Làm gỏi cuốn rau củ giải ngấy ngày Tết cực gọn nhẹ và dễ dàng

Gỏi cuốn là món khai vị tuyệt vời cho bữa ăn ngày Tết, vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe.

Làm gỏi cuốn rau củ giải ngấy ngày Tết cực gọn nhẹ và dễ dàng - 1

Chuẩn bị:

Nguyên liệu làm gỏi:

- Rau xà lách thái nhỏ

- Bắp cải thái nhỏ

- Cà rốt thái chỉ

- Ớt chuông thái chỉ

- Dưa chuột thái chỉ

- Ngò thái nhỏ

- Bạc hà thái nhỏ

- Hành thái nhỏ

- Bánh tráng cuộn

- Đậu cô ve rửa sạch để ráo

Nguyên liệu làm nước sốt đậu phộng cay

- ¾ cốc nước cốt dừa

- 2 muỗng canh cà ri đỏ

- 1/3 cốc bơ đậu phộng

- 1 thìa cà phê muối

- ¼ cốc nước

- 1 muỗng canh giấm táo

- ¼ cốc đường nâu

Cách làm:

Bước 1: Nhúng bánh tráng vào nước ấm. Bạn có thể cảm nhận được bánh tráng sẽ mềm dần dưới đầu ngón tay, vậy nên đừng để quá lâu nếu không bánh tráng sẽ bị nhũn và dễ rách khi cuộn.

Làm gỏi cuốn rau củ giải ngấy ngày Tết cực gọn nhẹ và dễ dàng - 2

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu cuốn gỏi đã chuẩn bị đặt lên trên bánh tráng đã nhúng qua nước và cuốn lại.

Làm gỏi cuốn rau củ giải ngấy ngày Tết cực gọn nhẹ và dễ dàng - 3

Làm gỏi cuốn rau củ giải ngấy ngày Tết cực gọn nhẹ và dễ dàng - 4

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt đậu phộng cay vào nồi và đun ở lửa vừa. Đánh bông hỗn hợp để cho tất cả các thành phần hòa quyện vào nhau.

Chúc bạn thành công!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹ đảm chỉ tường tận cách giải ngán với bún cá cay đặc biệt, chị em tha hồ trải nghiệm

Mùa hè mà có món bún cá cay kiểu này, mọi nóng nực, mệt mỏi cũng tan biết hết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thương (Theo Abeautifulmess) ([Tên nguồn])
Vui xuân Quý Mão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN