Cách làm gà chiên sốt dầu hào, đậm đà từng thớ thịt, vét sạch nồi cơm vẫn thấy thèm

Sự kiện: Món ngon từ gà

Giữa vô vàn cách chế biến gà, món gà chiên sốt dầu hào vẫn khiến nhiều người nhớ mãi không quên mùi vị thơm lừng, đậm đà của nó.

Cách làm gà chiên sốt dầu hào, đậm đà từng thớ thịt, vét sạch nồi cơm vẫn thấy thèm - 1

Nguyên liệu:

- Đùi gà

- 4 tép tỏi, 1 ít gừng, 2 nhánh hẹ, ớt, đường phèn, dầu ăn, dầu hào, nước sốt cay.

Cách thực hiện:

Thịt gà chặt thành miếng nhỏ.

Thịt gà chặt thành miếng nhỏ.

Cho vào nồi luộc sơ qua.

Cho vào nồi luộc sơ qua.

Nấu trong 1-2 phút, rồi vớt ra để ráo nước, trộn với một chút muối để trong 10 phút.

Nấu trong 1-2 phút, rồi vớt ra để ráo nước, trộn với một chút muối để trong 10 phút.

Gừng cắt lát, tỏi bóc vỏ, hành lá cắt khúc.

Gừng cắt lát, tỏi bóc vỏ, hành lá cắt khúc.

Cho một ít dầu vào chảo, cho gà vào chiên áp chảo trên lửa vừa.

Cho một ít dầu vào chảo, cho gà vào chiên áp chảo trên lửa vừa.

Chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được.

Chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được.

Thắng đường thành màu caramel.

Thắng đường thành màu caramel.

Cho gà, hành lá, gừng, tỏi, ớt khô vào xào đều.

Cho gà, hành lá, gừng, tỏi, ớt khô vào xào đều.

Thêm 1 thìa dầu hào vào.

Thêm 1 thìa dầu hào vào.

Sau khi khuấy, thêm một bát nhỏ nước sôi và đun trong 10 phút ở lửa vừa.

Sau khi khuấy, thêm một bát nhỏ nước sôi và đun trong 10 phút ở lửa vừa.

Đun nước sốt trên lửa lớn, thêm một chút nước sốt cay và rắc hẹ thái nhỏ lên trên là xong.

Đun nước sốt trên lửa lớn, thêm một chút nước sốt cay và rắc hẹ thái nhỏ lên trên là xong.

Cách làm gà chiên sốt dầu hào, đậm đà từng thớ thịt, vét sạch nồi cơm vẫn thấy thèm - 13

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt gà nấu với thứ ”đen xì” này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm

Với cách nấu món gà này, bạn không hề phải tốn quá nhiều công sức nấu mà hương vị món ăn lại quá đỗi thơm ngon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN