Thịt gà nấu với thứ "đen xì" này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm

Thứ Tư, ngày 24/06/2020 19:00 PM (GMT+7)

Với cách nấu món gà này, bạn không hề phải tốn quá nhiều công sức nấu mà hương vị món ăn lại quá đỗi thơm ngon.

Sự kiện: Món ngon từ gà

Thịt gà nấu với thứ "đen xì" này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm - 1

Nguyên liệu

Nửa con gà tươi, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, nấm mèo (mộc nhĩ).

Gia vị: 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột bắp, tiêu.

Cách thực hiện

Thịt gà nấu với thứ "đen xì" này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm - 2

Thịt gà chặt thành miếng nhỏ, rửa sạch máu, để ráo nước, thêm gừng cắt nhỏ.

Thịt gà nấu với thứ "đen xì" này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm - 3

Cho gia vị vào ướp cùng trong 30 phút. Bột bắp sẽ giúp thịt được mềm hơn.

Thịt gà nấu với thứ "đen xì" này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm - 4

Nấm mèo khô ngâm nước, rửa sạch, cắt bỏ gốc, cho vào cùng với thịt gà.

Thịt gà nấu với thứ "đen xì" này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm - 5

Đun sôi nước, cho bát thịt gà vào nồi hấp trong 20 - 30 phút, không cần thêm nước.

Thịt gà nấu với thứ "đen xì" này, tưởng dở hóa ra bay sạch cả nồi cơm - 6

Thành phẩm nhận được có mùi thơm, thịt mềm, nước gà chảy ra đậm đà gia vị vừa phải, rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thit-ga-nau-voi-thu-34den-xi34-nay-tuong-do-hoa-ra-bay-sach-ca-noi-com-d...

Cách kho thịt gà chuẩn vị vạn người mê, ăn bao nhiêu cơm cũng vẫn cứ thòm thèm

Với cách chế biến này, thịt gà vẫn rất mềm, thơm, ngon không thua kém gì cách kho, xào thông thường.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ gà