Cách làm bò cuốn lá cải đơn giản, ngon, nhanh nhất
Bạn có thể đổi món cho ông xã ngày cuối tuần hay làm trong bữa tiệc đãi khách đều sẽ nhận được rất nhiều lời khen đấy!
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn mềm
- Gừng, sả, ớt, nhiều chanh
- Chuối xanh, thân trắng cây hành lá, dứa, khế, cà rốt
- Cây cải canh
Bò cuốn lá cải. Ảnh tổng hợp
Cách làm:
- Bò luộc chín 3/4 (nghĩa là chín gần hết, chỉ còn trong lõi hơi hồng 1 xíu), đập thêm mấy lát gừng vào nồi nước luộc. Kinh nghiệm để luộc bò kiểu này là luộc sôi tầm 15 phút dùng đũa xiên thử, nếu thấy đũa xuyên qua được miếng thịt là vớt ra ngay. Bạn có thể yên tâm đừng e ngại vấn đề an toàn thực phẩm vì thịt sẽ được làm chín mềm thêm một lần nữa bằng chanh. Sau khi để thịt nguội, thái con chỉ dài tầm 3cm, dày vừa ăn.
- Chuối xanh tước vỏ ngoài, thân cây hành trắng, dứa, khế, cà rốt thái sợi chỉ dài, nhỏ, ngâm vào tô nước muối pha dấm để có màu sáng đẹp, không bị nhựa.
- Rau cải rửa sạch, ngắt phần lá ngâm qua nước muối loãng, phần cuống có thể dùng để nấu canh với nước luộc bò.
- Thịt bò sau khi thái trộn đều với chanh, rồi ướp gừng, đường, bột ngọt cho vừa khẩu vị
- Xếp tất cả vào đĩa lớn, khi ăn cuộn lẫn rau, thịt bằng bằng lá cải
- Nước chấm: xì dầu, tỏi băm, mù tạt trộn đều
Với cách chế biến này, bò sẽ rất mềm, ngọt thịt. Khi ăn miếng bò cuốn lá cải có vị ngọt của thịt, vị chua ngọt của chanh-đường, vị thơm của dứa, vị chát của miếng chuối xanh, chút hăng nồng của hành trắng, rau cải... tất cả trộn đều trong một miếng ăn vô cùng hấp dẫn!
Chúc bạn thành công với món bò cuốn lá cải này.