Cà phê tẩm hành lá độc lạ ở Trung Quốc

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Cà phê sữa đá được pha cùng hành lá thái nhỏ đang là hot trend, được nhiều TikToker bắt chước vì tò mò.

Theo Oddity Central, khi gõ hashtag #springonionlatter trên TikTok hoặc Instagram sẽ cho ra hàng loạt video ghi lại cảnh pha chế một cốc cà phê latte cùng hành lá. Món cà phê trộn hành lá này bắt đầu lan truyền rộng rãi tháng trước, khi truyền thông châu Á rầm rộ đưa tin về sự xuất hiện của loại đồ uống này ở Trung Quốc. Một số tờ báo gọi thức uống này là một trong những sự kết hợp đáng ngạc nhiên nhất từng được thử nghiệm.

Sự kết hợp giữa sữa, cà phê và hành lá khiến nhiều người khó hiểu

Theo những video được đăng tải, để pha chế món đồ uống kỳ quặc này, bạn cần nghiền một chút hành lá đã cắt nhỏ ở đáy cốc, thêm đá, sữa tươi và cà phê. Cuối cùng, một lớp hành lá thái nhỏ sẽ được phủ lên trên.

Latte hành lá được nhiều TikToker phương Tây "đu trend" và nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Một số người nói rằng họ chưa từng nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ phải order cà phê không hành, trong khi những người khác lại tỏ ra thích thú với loại cà phê latte độc đáo nhưng lo lắng về hơi thở có mùi sau khi uống loại thức uống này.

Loại thức uống này là sự bổ sung mới nhất vào danh sách ngày càng nhiều sự kết hợp kỳ lạ trong xu hướng "ẩm thực đen tối" hay "hei an liao li" ở Trung Quốc. Ẩm thực đen tối là phong cách ẩm thực được xây dựng dựa trên các loại thực phẩm hoặc sự kết hợp thực phẩm nghe có vẻ kỳ quái, kinh dị nhưng có thể ngon hơn mong đợi.

Món cà phê hành lá kỳ quặc.

Món cà phê hành lá kỳ quặc.

Trước khi cà phê latte hành lá thu hút sự chú ý, từng có nhiều món như cà phê bột ớt, trà sữa hành lá... cũng từng tạo trend.

Nguồn: [Link nguồn]

Sự kết hợp lạ lùng giữa latte đá truyền thống và ớt đã tạo nên một hương vị rất khó quên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duk Sun (Theo Oddity Central) ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN