Bún tôm thơm ngon cho bữa sáng cuối tuần

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Màu trắng của bún, sắc xanh của rau, đỏ của tôm, nâu của mộc nhĩ, thêm vài lát cà chua thái múi cau cùng nước dùng ngọt lịm, cả nhà bạn đã có một món khó quên ngày cuối tuần.

Nguyên liệu: 

- Tôm (1 bát bún sẽ có khoảng 6-8 con tôm)

- Bún

- Rau cải chíp, cà chua, thì là, mộc nhĩ, xương ống

- Hành củ, gia vị

Bún tôm thơm ngon cho bữa sáng cuối tuần - 1

Các bước thực hiện: 

- Xương ống ninh lấy nước dùng.

- Tôm rửa qua với nước, luộc lên lấy nước. Để thật nguội rồi bóc vỏ. Lấy đầu và vỏ tôm xay nhuyễn thêm lần nữa và dùng rây lọc thêm một lượt nước.

- Hòa chung nước xương và nước luộc tôm. Nêm nếm gia vị, đập dập củ hành khô nướng rồi cho vào, thêm cà chua thái múi cau.

- Mộc nhĩ ngâm và rửa kỹ, thái sợi nhỏ.

- Thì là và hành thái nhỏ.

- Cho chảo cùng dầu ăn lên bếp, phi thơm thật nhiều hành củ khô, cho tôm vào xào săn, tiếp đến cho mộc nhĩ, nêm chút gia vị cho đậm đà.

- Bún chần qua nước nóng. Rau cải chip chần qua nước sôi.

- Xếp bún ra bát, xếp cải chip, tôm, mộc nhĩ, hành và thì là, chan nước dùng cùng vài lát cà chua. 

Chúc các bạn thực hiện thành công món bún tôm này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Dân Việt
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN