Chào buổi sáng với món bún cá tuyệt ngon

Chủ Nhật, ngày 22/06/2014 07:30 AM (GMT+7)

Món bún này có thể khiến cả nhà bạn thỏa mãn vì ngon, lạ miệng và không ngán.

Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu: 

- 800g chả cá ba sa

- 300g phi-lê cá lóc

- 500g xương heo

- 500g xương gà

- 200g xương cá

- 500g cà chua

- 100g cần nước

- 50g hành tím băm

- 3 thìa súp nước mắm

- 2 thìa súp đường

- 1 thìa súp hạt nêm

- 1 thìa cà phê muối

- Dầu ăn

- Bún, ngò, xà lách, rau muống bào, giá, chanh, tương ớt Bắc.

Chào buổi sáng với món bún cá tuyệt ngon - 1

Món bún cá

Các bước thực hiện: 

- Các loại xương rửa sạch, để ráo, nấu với 6 lít nước, để lửa liu riu cho cạn xuống còn khoảng 4 lít nước dùng.

- Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Cần nước làm sạch cắt khúc. 

- Làm nóng dầu, phi thơm hành tím rồi xào nhừ cà chua. Trút nước dùng vào nấu sôi.

- Vo viên 1/2 chả cá cho vào nồi nước dùng. Phần chả cá còn lại vo viên, chiên vàng đều. Cá lóc cắt miếng vừa ăn, chiên vàng.

- Sắp bún ra tô, xếp cá, chả cá, cần nước lên, chan nước dùng.

Mách nhỏ: 

Chả cá ba sa chiên và cá lóc chiên chỉ cho vào trước khi ăn để giữ được độ giòn.

Chúc bạn thực hiện thành công món bún cá tuyệt ngon này nhé!

Theo Món ngon Việt Nam

sự kiện Món ngon mỗi ngày