Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt

Thứ Năm, ngày 25/06/2020 01:00 AM (GMT+7)

Đừng xào, thịt băm cứ làm theo kiểu này, chẳng tốn một giọt dầu lại thơm ngon đến bất ngờ.

Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt - 1

Nguyên liệu

300 gram thịt chân giò xay nhuyễn, nửa củ đậu, 5 gram nấm mèo khô (mộc nhĩ), 1 muỗng cà phê bột bắp, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào.

Cách thực hiện

Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt - 2

Chọn mua chân giò có vừa nạc vừa mỡ thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt - 3

Nấm mèo ngâm nước, băm nhỏ, củ đậu cũng làm tương tự.

Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt - 4

Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt - 5

Khuấy bột bắp với một ít nước rồi rưới vào hỗn hợp trên.

Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt - 6

Chuẩn bị một cái đĩa, cho thịt lên trên, phết thịt càng mỏng càng tốt.

Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt - 7

Đun sôi nước sẵn, cho thịt vào xửng hấp trong 5 – 8 phút.

Ăn “thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt - 8

Món thịt hấp này không quá tốn thời gian và công sức, thích hợp cho người già và trẻ nhỏ ăn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/an-thung-noi-troi-re-voi-mon-thit-bam-hap-cung-2-nguyen-lieu-dac-biet-d4...

Ức gà rẻ lại không béo, nấu theo kiểu này ngon chả kém gì thịt heo

Những người giảm cân hay ăn kiêng thường chỉ ăn ức gà theo kiểu luộc nên rất dễ nhàm chán. Nhưng với cách chế biến...

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn