Thấy tôi cho mít vào nồi sườn ai cũng hoảng hốt nhưng lúc ăn lại khen không ngớt

Thứ Hai, ngày 04/05/2020 19:00 PM (GMT+7)

Sự kết hợp giữa hai nguyên liệu tưởng chừng chẳng liên quan nhưng lại mang đến một món ăn thơm ngon vô cùng.

Thấy tôi cho mít vào nồi sườn ai cũng hoảng hốt nhưng lúc ăn lại khen không ngớt - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 10 múi mít

- 500g sườn heo ngon

- Một ít ượu nấu ăn, đường phèn, gừng, nước tương, muối, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

- Mít bóc múi, để riêng phần thịt và hạt. Hạt mít bóc bỏ vỏ.

- Sườn làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Đun sôi một nồi nước, thêm lát gừng và ít rượu nấu ăn, cho sườn đã được làm sạch vào, chần qua rồi vớt ra, rửa lại với nước ấm cho sạch bọt, giảm mùi hôi.

Thấy tôi cho mít vào nồi sườn ai cũng hoảng hốt nhưng lúc ăn lại khen không ngớt - 2

Cách làm sườn om mít cực ngon

- Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy, có màu cánh gián.

Thấy tôi cho mít vào nồi sườn ai cũng hoảng hốt nhưng lúc ăn lại khen không ngớt - 3

- Bước 2: Cho sườn vào, đảo đến khi đường bọc đều trên sườn là được.

- Bước 3: Thêm nước tương vào đảo đều, sau đó cho nước, gừng, muối vừa đủ vào. Lúc này thêm hạt mít vào, đun sôi rồi để nhiệt ở mức nhỏ, nấu trong 45 phút.

Thấy tôi cho mít vào nồi sườn ai cũng hoảng hốt nhưng lúc ăn lại khen không ngớt - 4

- Bước 4: Lúc này sườn đã mềm, cho ngay múi mít vào, đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là món sườn om hạt mít đã sẵn sàng để thưởng thức.

Thấy tôi cho mít vào nồi sườn ai cũng hoảng hốt nhưng lúc ăn lại khen không ngớt - 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/thay-toi-cho-mit-vao-noi-suon-ai-cung-hoang-hot...

Xuất hiện dấu hiệu này ở sườn, dù tiếc tiền đến mấy cũng phải vứt ngay kẻo hối không kịp

Khi thấy sườn mua về hay sườn lợn được bảo quản ở nhà xuất hiện những dấu hiệu sau, chị em nên lập tức loại bỏ...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn