5 món ăn siêu ngon từ gà, cứ lên mâm là hết sạch
Gà là thực phẩm quen thuộc với mọi nhà, nó có thể chế biến ra rất nhiều món ngon và bổ dưỡng.
1. Gà nướng
Nhồi cà rốt, hành tây và các loại thảo mộc tươi vào gà, bọc trong giấy bạc rồi nướng trong lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút, cắm nhiệt kế vào phần ức gà thấy khoảng 70 độ C là được.
Tiếp theo, bóc lớp giấy bạc ra, nướng thêm 15 phút nữa cho đến khi da gà giòn. Cắt từng miếng thịt gà rồi bày ra đĩa, rưới một ít dầu ô liu và nước cốt chanh, dùng kèm khoai tây chiên tự làm là bạn đã có món gà nướng thơm ngon rồi.
2. Gà Kung Pao
Gà Kung Pao là một món ăn truyền thống trong ẩm thực Trung Quốc, nó vị cay độc đáo và hương vị khó quên.
Ức gà thái hạt lựu, trộn đều với lòng trắng trứng và bột bắp, ướp trong 20 phút. Làm nóng chảo với dầu, cho thịt gà vào chiên cho đến khi chuyển màu thì vớt ra.
Xào hành, gừng, ớt khô với chút dầu ăn, cho thịt gà vào đảo đều. Đổ nước sốt đã điều chỉnh sẵn (nước tương, đường, giấm, rượu nấu ăn, bột bắp) vào, xào nhanh tay để thịt gà được phủ đều nước sốt. Cuối cùng cho đậu phộng rang vào trộn đều.
3. Súp gà
Súp gà là món ngon bồi bổ cơ thể rất tốt, cách làm món này rất đơn giản.
Gà chặt miếng, chần qua nước nóng rồi vớt ra. Đun nước sôi, cho thịt gà, gừng lát, hành lá và một ít rượu nấu vào đun nhỏ lửa trong 1-2 giờ cho đến khi thịt gà chín mềm.
Bạn có thể thêm một ít rau củ thái nhỏ vào, nấu thêm 10 phút, nêm nếm với chút muối, hạt tiêu là đã có một bát súp gà thơm ngon.
4. Gà rán
Gà rán là món ngon được giới trẻ đặc biệt yêu thích, lớp da gà vàng óng bên ngoài, thịt gà mềm thơm bên trong làm tăng cảm giác ngon miệng.
Thịt gà cắt thành từng miếng, ngâm trong sữa khoảng 10 phút thì vớt ra, trộn đều với trứng rồi lăn qua bột chiên xù.
Làm nóng chảo dầu, cho gà vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với sốt cà chua hoặc nước sốt.
5. Gà sốt chanh
Gà sốt chanh là món ăn giải nhiệt mùa hè, nước cốt chanh chua chua ngọt ngọt càng làm món gà thêm ngon.
Thịt gà thái mỏng, ướp với muối, tiêu, bột năng trong 10 phút. Làm nóng chảo với dầu, chiên các lát gà cho đến khi đổi màu thì vớt ra.
Đun nóng một ít dầu, phi thơm hành tím và tỏi băm, cho thịt gà vào, rưới nước cốt chanh và nước sốt pha sẵn (nước tương, đường, rượu gạo, bột bắp nước vào), đảo đều. Cuối cùng, thêm đậu phộng rang và rau mùi, trộn đều và dọn ra đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Gan gà chứa lượng lớn axit folic và là thực phẩm được lựa chọn hàng đầu để bổ sung axit folic.