Thợ “vẽ ma” làm không hết việc, kiếm tiền triệu mỗi ngày trong mùa Halloween

Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 16:10 PM (GMT+7)

Nhiều người sẵn sàng chi vài trăm nghìn đến cả triệu đồng để thuê thợ hóa trang vẽ “mặt ma, mặt quỷ” hưởng ứng lễ hội Halloween. Nhờ đó, đây cũng là dịp thợ hóa trang làm không hết việc.

Gần 10 năm làm nghề trang điểm và dạy trang điểm, chị Lan Phương ở Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, khoảng 2 ngày gần đây chị không nhận thêm khách vì lịch trang điểm đã kín hết đến chiều ngày 31/10.

“Trước đây, công việc chính của tôi là làm văn phòng, chỉ coi make up là nghề tay trái, học và làm vì đam mê nhưng sau này khách đông, làm không hết việc nên tôi chuyển hẳn sang nghề make up”, chị Phương chia sẻ.

Thợ “vẽ ma” làm không hết việc, kiếm tiền triệu mỗi ngày trong mùa Halloween - 1

Ngoài những dịp lớn trong năm của thợ make up như mùa cưới, mùa kỷ yếu thì Halloween là dịp thợ trang điểm đông khách nhất.

Theo chị, nghề make up hiện nay cả năm không lo hết việc vì mọi người có ý thức hơn về làm đẹp nhưng khách đông nhất chủ yếu tập trung vào mùa cưới, kỷ yếu, Halloween và những tháng cuối năm.

“Giá make up dao động từ 250.000 đồng đến 1,5 triệu đồng tùy vào độ khó và yêu cầu của khách hàng. Công việc nhiều nên có khi thu nhập một mùa gấp đôi lương khi làm văn phòng”, chị Phương cho hay.

Tuy nhiên, theo chị, mức thu nhập của nghề make up rất cao nhưng không phải ai theo nghề cũng tồn tại được. Để thành công và phát triển bền vững thì cần sự kiên trì, đầu tư nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và phải thật sự yêu nghề.

Thợ “vẽ ma” làm không hết việc, kiếm tiền triệu mỗi ngày trong mùa Halloween - 2

Tùy mức độ khó - dễ và yêu cầu của khách mà giá make up sẽ dao động từ 250.000 đồng đến vài triệu đồng/người.

“Công việc này không dành cho người ưa nhàn hạ, ngẫu hứng. Phải có sự tinh tế, sáng tạo, chăm chỉ và có sức khỏe tốt để khi công việc nhiều, quen với việc thức khuya, dậy sớm, di chuyển liên tục”, chị Phương nhấn mạnh.

Cũng làm nghề make up chuyên nghiệp, hơn 1 tuần nay, chị Vũ Thanh Hiền, trú tại Hoàng Ngọc Phách (Đống Đa, Hà Nội) luôn trong tình trạng “cháy sô” vì người đăng kí trang điểm Halloween quá đông và ngừng nhận lịch từ ngày 29/10.

Theo chị Hiền, thường ai có nhu cầu sẽ book lịch trước 1 tuần vì không nhanh là trùng lịch. Lễ hội Halloween cũng rất nhiều nơi tổ chức và rất nhiều người cần trang điểm nên nếu book muộn thì hầu như ai cũng kín lịch, không nhận thêm.

Thợ “vẽ ma” làm không hết việc, kiếm tiền triệu mỗi ngày trong mùa Halloween - 3

Thợ trang điểm sẽ vẽ theo mẫu của khách yêu cầu hoặc tự do sáng tạo.

Thợ “vẽ ma” làm không hết việc, kiếm tiền triệu mỗi ngày trong mùa Halloween - 4

Đa phần khách hàng cần trang điểm để đi dự tiệc, sự kiện nhân dịp Halloween.

Với số tiền từ 50-200.000 đồng/mặt, thợ hóa trang tự do sáng tạo, vẽ các hình ma quỷ hay sát thương trên mặt, tay, chân của khách. Tùy vào yêu cầu, độ tuổi, số lượng mặt mà có nhiều mức giá khác nhau.

Chị Hiền cho hay, lượng khách đông nhất trong năm là vào mùa chụp ảnh kỷ yếu, mùa cưới và Halloween. Vào dịp này, chủ yếu khách trang điểm để đi dự tiệc hoặc sự kiện của các trung tâm, câu lạc bộ tổ chức theo concept.

Thợ “vẽ ma” làm không hết việc, kiếm tiền triệu mỗi ngày trong mùa Halloween - 5

Nhiều khi thợ trang điểm chỉ cần vài phút để hoàn thành yêu cầu của khách nhưng cũng khó khi lên đến vài giờ.

“Nếu họ đi theo nhóm đông người thì chủ yếu yêu cầu vẽ mặt rất đơn giản nên chi phí rơi vào khoảng 50-100.000 đồng/người. Những khách hàng đi dự tiệc yêu cầu mức độ phức tạp, rùng rợn như đầu trọc hay vết thương toàn thân, làm tóc thì rơi vào khoảng 700-800.000 đồng/người”, chị Hiền nói.

Kể về công việc “khác người” của mình, chị Hiền cho rằng, mỗi người đều có 1 đam mê và năng khiếu riêng. Lựa chọn nghề trang điểm là bản thân chị cũng có nhiều buồn, vui với nghề. Buồn khi có một số người cạnh tranh xấu, hạ giá make up, dùng đồ rẻ tiền trang điểm cho khách gây mất uy tín của nghề.

“Vui vì mình được thỏa sức sáng tạo và làm công việc mình yêu thích hàng ngày, không gò bó thời gian như làm việc văn phòng. Hơn nữa, mỗi khi hoàn thành xong 1 khuôn mặt, thấy khách xinh đẹp hơn, ưng ý và vui thì mình cũng vui”, chị Hiền kể.

Nguồn: http://danviet.vn/tho-ve-ma-lam-khong-het-viec-kiem-tien-trieu-moi-ngay-trong-mua-halloween-5020...

Thầy giáo trẻ có thu nhập nửa tỷ đồng nhờ công việc làm thêm

Thầy giáo trẻ cho biết, trong năm 2020 cây trồng của vườn đã bắt đầu cho thu hoạch ổn định khoảng 500 đến 600 triệu...

Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung