“Ông hoàng son môi” hơn 40 triệu người hâm mộ, kiếm hơn 3 nghìn tỷ trong một ngày

Thứ Tư, ngày 28/10/2020 17:34 PM (GMT+7)

Anh đã trở nên khá nổi tiếng kể từ khi anh bắt đầu phát trực tiếp trên Taobao vào năm 2017, nhưng phải đến năm ngoái mới được chú ý đặc biệt.

Được mệnh danh là “Ông hoàng son môi” ở Trung Quốc, Li Jiaqi, còn được gọi là Austin Li, là nhân viên bán sản phẩm làm đẹp giỏi nhất Trung Quốc. Bằng cách sử dụng dịch vụ phát trực tiếp của Taobao, anh Li đã từng bán được 15.000 cây son môi chỉ trong vòng 5 phút.

Anh Li có gần 40 triệu người hâm mộ trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc. Truyền thông Trung Quốc đưa tin doanh thu của Li trong năm 2019 vượt qua hàng nghìn công ty niêm yết công khai khác.

“Ông hoàng son môi” hơn 40 triệu người hâm mộ, kiếm hơn 3 nghìn tỷ trong một ngày - 1

Li Jiaqi bán hàng trực tuyến cùng tỷ phú Jack Ma (Nguồn: SCMP)

Khi đợt bùng phát dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Trung Quốc, một số công ty, bao gồm cả công ty thực phẩm Danshenliang, đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Li trong việc phục hồi doanh số bán hàng trong quý đầu tiên.

Li đã trở nên khá nổi tiếng kể từ khi anh bắt đầu phát trực tiếp trên Taobao vào năm 2017, nhưng phải đến năm ngoái mới được chú ý đặc biệt. Chàng trai 27 tuổi hiện có tài sản ròng khoảng 5 triệu USD và anh đã lọt vào danh sách Hurun China Under 30s To Watch 2019.

Được cho là nhân viên bán son môi giỏi nhất Trung Quốc, Li không chỉ giỏi bán hàng mà còn biết cả cách tô son. Vào năm 2019, Li đã lập kỷ lục Guinness cho “người mẫu dùng nhiều loại son môi nhất trong 30 giây”, tô 4 mẫu son khác nhau chỉ trong 30 giây.

Tại Trung Quốc, 11/11, còn được gọi là Ngày độc thân, là lễ hội mua sắm hàng năm lớn nhất trong năm. Trong buổi phát trực tiếp của mình trên Taobao năm 2019, Li đã thu hút hơn 36 triệu khán giả. Chỉ với năm phút dành cho mỗi sản phẩm, Li đã đạt được doanh thu hơn 145 triệu USD (~3.300 tỷ đồng).

Có vẻ như "phép thuật" bán hàng của Li vượt ra ngoài các sản phẩm làm đẹp. Trong đợt quảng cáo của anh vào Ngày Độc thân, còn có các sản phẩm gia dụng và thực phẩm. Vài tháng sau, công ty Jinzi Ham đã tiếp cận Li để giúp quảng bá sản phẩm của mình. Trong năm phút, doanh số bán hàng đã tăng lên 100.000 và hai ngày sau, giá trị thị trường của công ty tăng hơn 100 triệu USD.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-hoang-son-moi-hon-40-trieu-nguoi-ham-mo-kiem-hon-3-nghin-ty-trong-mot-ngay...

Jack Ma mất ngôi giàu nhất Trung Quốc vào tay tỷ phú ”sói cô độc”

Ông trùm đế chế nước đóng chai Zhong Shanshan bỗng vươn lên trở thành người giàu nhất Trung Quốc trong ngày mà giới tinh...

Theo Huy Nguyễn (Theo SCMP) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh