Soi dàn thú cưng bạc tỉ của đại gia Trung Đông

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Không phải chó mèo hay những loài vật nhỏ bé dễ thương, gu chọn thú cưng của các đại gia Trung Đông hẳn sẽ khiến nhiều người đi từ bất ngờ đến… giật mình.

1. Chim ưng

Là một trong những biểu tượng đình đám của xứ sa mạc, chim ưng luôn được giới đại gia Trung Đông yêu thích và nuôi như thú cưng trong nhà. Đáng chú ý, mức giá của loài thú cưng này không hề rẻ. Giá chợ đen của chúng có thể lên tới 1 triệu USD. Còn thông thường, một con chim ưng có giá khoảng vài nghìn tới 10.000 USD. Ngoài ra, giới chức UAE còn dành tới 27 triệu USD/năm để bảo tồn chim ưng hoang dã.

Soi dàn thú cưng bạc tỉ của đại gia Trung Đông - 1

Tại Trung Đông, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh chim ưng được… đi máy bay, được trang bị các phụ kiện bảo vệ cao cấp như mũ trùm đầu, thiết bị bay tự động, thiết bị lần dấu con mồi... Ở Qatar - đất nước đăng cai World Cup 2022, người ta thậm chí còn xây xựng bệnh viện 5 sao và thẩm mỹ viện dành cho… chim ưng. Bên cạnh việc sử dụng chim ưng để săn thú, nhiều người còn coi việc nuôi và chơi chim ưng như 1 môn thể thao.

Soi dàn thú cưng bạc tỉ của đại gia Trung Đông - 2

2. Linh dương sừng thẳng Ả Rập

Nếu như gấu trúc được coi là “quốc bảo” ở Trung Quốc thì loài linh dương sừng thẳng này chính là “quốc bảo” của Qatar. Trước kia, loài linh dương này từng bị tuyệt chủng trong tự nhiên vào đầu nhữung năm 1970, nhưng sau đó đã được cứu sống trong các vườn bách thú và các khu bảo tồn tự nhiên của tư nhân. Trong Á vận hội 2006 tại Qatar, chúng từng được chọn làm linh vật chính thức cho đại hội thể thao này. Ngoại hình dũng mãnh và giá trị của “quốc bảo” là lý do khiến chúng lọt vào mắt xanh của các đại gia Trung Đông. 

Soi dàn thú cưng bạc tỉ của đại gia Trung Đông - 3

3. Hổ, sư tử

Sở thích nuôi các loài vật hoang dã làm thú cưng của giới nhà giàu Trung Đông là hành động thể hiện sự giàu có và quyền lực của họ. Không khó để bắt gặp hình ảnh những con báo đốm ngồi trong siêu xe ở Trung Đông, hay hình ảnh những con sư tử nằm chễm chệ trên ghế, trên sân vườn.

Soi dàn thú cưng bạc tỉ của đại gia Trung Đông - 4

Soi dàn thú cưng bạc tỉ của đại gia Trung Đông - 5

Soi dàn thú cưng bạc tỉ của đại gia Trung Đông - 6

Theo TRAFFIC (Mạng lưới theo dõi buôn bán động vật hoang dã), hổ con ở Trung Đông sẽ được bán với giá khoảng 3.000 USD (73,5 triệu đồng)/con. Riêng sư tử trắng quý hiếm có thể bán với giá lên tới 50.000 USD (1,2 tỉ đồng)/con ở chợ đen. Tuy nhiên đến năm 2017, chính quyền UAE đã ban hành lệnh cấm nuôi giữ và thuần hóa động vật hoang dã (theo CNN).

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/soi-dan-thu-cung-bac-ti-cua-ai-gia-trung-ong-a583699.html

Nhà đại gia Việt có thêm hơn 7.300 tỷ đồng chỉ sau 4 ngày giàu cỡ nào?

Cùng với đà sự phục hồi của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối tài sản của gia đình đại gia này có thêm hơn 7.300 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo sohu) (Người đưa tin)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung