Giới trẻ Hà Nội vượt 60km về các tỉnh xem “Người Nhện”, mở cả dịch vụ săn vé

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Trong 3 ngày nghỉ Tết dương dịch, các rạp chiếu phim tại các tỉnh lân cận Hà Nội như Hà Nam, Phú Thọ… hoàn toàn kín chỗ. Thậm chí để sở hữu một chiếc vé xem phim, người xem phải đặt ghế trước đó 2-3 ngày. Điều đáng nói, phần lớn khách xem phim trong đợt này đều là người từ Hà Nội đổ về.

Sự đổ bộ của nhiều bộ phim bom tấn Mỹ thời gian gần đây đã tạo ra làn sóng mới trong cộng đồng những người yêu phim. Đặc biệt bộ phim "Người Nhện: Không còn nhà" từ khi ra mắt đã khiến bao người hâm mộ đứng ngồi không yên.

Tuy nhiên, nếu như phần lớn các tỉnh thành đều được mở rạp công chiếu phim thì Hà Nội vẫn “im hơi lặng tiếng” do đang trong thời gian cao điểm chống dịch. Nhiều người để xem được những bộ phim bom tấn này đã phải đi khoảng 60 km về các tỉnh thành lân cận như Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ… chỉ để được thưởng thức một bộ phim chiếu rạp.

Giới trẻ Hà Nội vượt 60km về các tỉnh xem “Người Nhện”, mở cả dịch vụ săn vé - 1

Chỉ sau ba ngày công chiếu, Spider-Man: No Way Home đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất Việt Nam trong năm 2021.

Trên các web đặt vé xem phim tại các tỉnh này, số lượng ghế trong tất cả các khung giờ đều nhanh chóng được đặt chỗ, thậm chí ở một số tỉnh còn bị “sập” web tạm thời do quá tải người truy cập.

Nắm bắt thời cơ, nhiều người nhanh chóng ôm vé, để bán ra với mức giá cao gấp đôi, gấp 3 giá gốc. Hoặc mở thêm dịch vụ săn vé hộ với chi phí khoảng 30.000 – 40.000 đồng/người/vé đặt thành công.

Là một “fan cứng” của vũ trụ Marvel, chị Phương Thảo (Hà Đông, Hà Nội) cùng bạn đã đi xe máy khoảng 60km về rạp chiếu phim ở thành phố Bắc Ninh để xem phim.

Dù đã đặt vé trước 4 ngày tuy nhiên chị Thảo cho biết, chỉ đặt được vé ở hàng 2 (hàng gần sát màn hình) và ở khung giờ khá muộn. Bộ phim kéo dài gần 3 tiếng, xem phim xong khoảng 22 giờ đêm, Thảo và bạn bè mới bắt đầu di chuyển từ Bắc Ninh về Hà Nội.

Giới trẻ Hà Nội vượt 60km về các tỉnh xem “Người Nhện”, mở cả dịch vụ săn vé - 3

Giới trẻ xếp hàng đợi lấy vé vào xem phim tại rạp Bắc Ninh. (Ảnh chụp ngày 25/12/2021)

Giới trẻ Hà Nội vượt 60km về các tỉnh xem “Người Nhện”, mở cả dịch vụ săn vé - 4

Trong đó, có rất nhiều bạn trẻ di chuyển từ Hà Nội về. (Ảnh chụp ngày 25/12/2021)

“Rạp phim khá đông, tôi hỏi thăm thì biết được có rất nhiều bạn cũng từ Hà Nội về đây để xem phim. Tuy đi xa nhưng tôi thấy rất đáng, vì rất lâu rồi mới được biết cảm giác ngồi rạp chiếu phim như thế nào” – Chị Phương Thảo chia sẻ.

Cũng di chuyển từ Hà Nội về Việt Trì (Phú Thọ) để xem phim, Quốc Hiếu (21 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết giá vé không thay đổi gì, dao động khoảng 70.000 đồng/vé kèm bỏng nước mỗi người hết khoảng hơn 100.000 đồng để xem phim. Tuy nhiên chặng đường về tỉnh xem phim cần thêm các bước khai báo y tế trước khi tới rạp.

Thời điểm hiện tại, ngoài phim Người Nhện còn có sự ra mắt của nhiều “bom tấn” khác. Người dân Hà Nội vẫn có thể di chuyển tới các tỉnh lân cận để xem phim tuy nhiên cần lưu ý tới quá trình phòng chống dịch bệnh, giữ gìn sức khỏe cho bản thân và mọi người đặc biệt trong bối cảnh diễn biến dịch ở Hà Nội đang còn nhiều chuyển biến phức tạp.

Nguồn: http://danviet.vn/gioi-tre-ha-noi-vuot-60km-ve-cac-tinh-xem-nguoi-nhen-mo-ca-dich-vu-san-ve-5020...

Nghệ nhân Hà Nội phát giá 30 tỷ cho cây sanh quê có tuổi đời hơn 100 năm

Một đại gia đất Phú Thọ hỏi mua cây sanh cổ 5 thân của anh Văn Tuấn (Hà Nội), chủ nhân ra giá 30 tỷ khiến nhiều người...

Chia sẻ
Theo Châu Dương (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung