Thông quan 850 tấn hàng hóa tại cửa khẩu Lào Cai ngày đầu năm

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Riêng trong buổi sáng ngày đầu năm 2022 đã có khoảng 100 xe hàng được giải quyết thông quan qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, thành phố Lào Cai.

Ngay trong ngày đầu tiên của năm 2022, tỉnh biên giới Lào Cai đã đón những tín hiệu vui từ hoạt động xuất nhập khẩu, du lịch – hai trụ cột kinh tế quan trọng của địa phương, mở ra hy vọng về một năm mới nhiều khởi sắc.

Tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, thành phố Lào Cai, ngay từ đầu giờ sáng đã tấp nập xe cộ thông quan qua cầu biên giới. Mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là ván bóc, sắn tươi, nông sản; còn hàng nhập chủ yếu là rau, củ, quả.

Thông quan 850 tấn hàng hóa tại cửa khẩu Lào Cai ngày đầu năm - 1

Ngày đầu của năm 2022, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đã xuất khẩu với trọng lượng 850 tấn hàng hóa

Riêng trong buổi sáng ngày 1/1 đã có khoảng 100 xe hàng được giải quyết thông quan. Tất cả các xe trước khi thông quan đều được kiểm tra kỹ càng công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai cho biết, ngày đầu tiên của năm 2022 đã giải quyết 20 tờ khai hàng hóa xuất khẩu với trọng lượng hàng hóa 850 tấn, trị giá gần 400.000 USD thông quan qua cửa khẩu Lào Cai sang Trung Quốc.

Đây là kết quả hết sức khả quan trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thể hiện sự nỗ lực của cơ quan chức năng hai bên biên giới Việt – Trung trong việc tìm thấy tiếng nói chung, cùng xây dựng “cửa khẩu xanh”, “cửa khẩu an toàn”.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-quan-850-tan-hang-hoa-tai-cua-khau-lao-cai-ngay-dau-nam-5020222111375253...

Chủ vựa xoài mất Tết vì tắc biên, mỗi xe hàng ”bốc hơi” cả tỷ đồng

“Mấy anh em chúng tôi có 7 người nhưng còn tồn khoảng 140 xe xoài trên cửa khẩu. Xe ít cũng hơn 800 triệu, xe nhiều lên đến...

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung