“Đốt tiền” kiểu đại gia: Chi vài chục triệu mua cây bưởi Diễn 100 quả để chơi Tết

Những cây bưởi cổ thụ có tuổi đời hơn 20 năm được bày bán với giá trung bình từ 45 – 55 triệu/cây. Thời điểm hiện tại, nhiều cây đã được các “tay chơi” đặt chỗ trước vì sợ hết hàng.

“Đốt tiền” kiểu đại gia: Chi vài chục triệu mua cây bưởi Diễn 100 quả để chơi Tết - 1

Những ngày này, bất cứ ai đi qua khu vực đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) đều phải trầm trồ trước nhiều vườn bưởi cảnh có một không hai phục vụ người dân chơi Tết. Thời điểm hiện tại, một số cây bưởi thuộc loại “hàng khủng” đã được khách mua đặt trước với số tiền lớn để giữ chỗ.

“Đốt tiền” kiểu đại gia: Chi vài chục triệu mua cây bưởi Diễn 100 quả để chơi Tết - 3

Theo đó, phần lớn những cây lọt vào mắt xanh của người sành chơi đều là cây có thế độc lạ, tuổi thọ cao, sai quả và là quả thật chứ không phải mắt ghép. Số lượng cây này không có nhiều nên muốn sở hữu khách hàng thường phải đặt trước ngay từ khi còn ở vườn.

“Đốt tiền” kiểu đại gia: Chi vài chục triệu mua cây bưởi Diễn 100 quả để chơi Tết - 4

Đặc biệt những cây bưởi thế Tam Đa tượng trưng cho ba ông Phúc – Lộc – Thọ thường để cho thuê với giá vài chục triệu đến hàng trăm triệu/vụ Tết chứ không bán.

“Đốt tiền” kiểu đại gia: Chi vài chục triệu mua cây bưởi Diễn 100 quả để chơi Tết - 5

Hiện tại, giá mỗi cây bưởi cảnh trung bình dao động từ 5 – 45 triệu đồng/cây. Ngoài ra có một số cây “khủng” có giá từ 55 triệu – 120 triệu/cây.

“Đốt tiền” kiểu đại gia: Chi vài chục triệu mua cây bưởi Diễn 100 quả để chơi Tết - 6

Theo anh Kim Thắng (Hoài Đức, Hà Nội) chủ một vườn bưởi cảnh cho biết, tiêu chuẩn đánh giá những cây bưởi cảnh chất lượng thường dựa vào tuổi thọ cây, thế cây đẹp, lạ mắt, nhiều quả thật, nhiều lá xanh, khả năng sinh trưởng tốt. Bưởi cảnh giá “khủng” thường là những cây bưởi cổ thụ có tuổi đời từ 20 năm trở lên, đây là loại cây được nhiều người yêu thích và săn đón vào dịp Tết.

“Đốt tiền” kiểu đại gia: Chi vài chục triệu mua cây bưởi Diễn 100 quả để chơi Tết - 7

Để cho ra đời một cây bưởi cảnh đẹp, người trồng phải mất nhiều tâm huyết. Giống bưởi cảnh này thường là bưởi Diễn, cứ trồng 100 cây thì thành công được khoảng 20 cây. Thời gian trồng cây kéo dài cả chục năm.

“Đốt tiền” kiểu đại gia: Chi vài chục triệu mua cây bưởi Diễn 100 quả để chơi Tết - 8

Sau khi đánh cây từ dưới đất lên, người trồng tiếp tục trồng cây trong chậu khoảng 3 năm rồi tiến hành ghép quả. Quả mọc từ thân chiếm khoảng 40% còn lại là quả ghép.

“Đốt tiền” kiểu đại gia: Chi vài chục triệu mua cây bưởi Diễn 100 quả để chơi Tết - 9

Những cây bưởi trĩu quả xuống phố đón Tết sớm, trong đó có nhiều cây sở hữu hơn 100 quả bưởi mang ý nghĩa sung túc đủ đầy cho năm mới.

“Đốt tiền” kiểu đại gia: Chi vài chục triệu mua cây bưởi Diễn 100 quả để chơi Tết - 10

Do số lượng không nhiều nên khách hàng đã nhanh chân đặt mua hoặc thuê trước từ bây giờ. Số còn lại sẽ được bán dần vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

“Đốt tiền” kiểu đại gia: Chi vài chục triệu mua cây bưởi Diễn 100 quả để chơi Tết - 11

Thời điểm này, khách bắt đầu tời vườn tìm mua bưởi, đào, quất nhiều vì sợ để lỡ mất cây đẹp. Những cây khách đặt nhưng không lấy ngay sẽ được chủ vườn chăm sóc cẩn thận trước khi giao cây đến tay khách.

Nguồn: http://danviet.vn/dot-tien-kieu-dai-gia-chi-vai-chuc-trieu-mua-cay-buoi-dien-100-qua-de-choi-tet...

Xuất hiện lan hồ điệp có màu “siêu lạ” được bán với giá chỉ từ 350.000 đồng/cành

Những chậu lan hồ điệp có màu xanh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng. Trong ít ngày, cửa hàng...

Chia sẻ
Theo Thanh Thúy (Dân Việt)
Sắc Tết Nhâm Dần Xem thêm
Báo lỗi nội dung