Xuất hiện lan hồ điệp có màu “siêu lạ” được bán với giá chỉ từ 350.000 đồng/cành

Những chậu lan hồ điệp có màu xanh đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng. Trong ít ngày, cửa hàng của chị Thơm đã bán được hơn 500 chậu lan này.

Được mệnh danh là nữ hoàng của các loại lan, theo phong thuỷ phương Đông, lan hồ điệp có ý nghĩa đại diện cho sự may mắn, tài lộc, sang trọng và sung túc. Những cánh hoa lan tròn trịa còn mang ý nghĩa cho sự trọn vẹn, viên mãn và may mắn. Vì vậy, cứ gần Tết đến, nhiều gia đình lại tìm mua lan hồ điệp để trang trí trong nhà.

Thông thường, lan hồ điệp có rất nhiều màu sắc như trắng, tím, vàng, hồng, đỏ, cam… Tuy nhiên, năm nay, trên thị trường xuất hiện loại lan hồ điệp màu xanh đặc biệt khiến nhiều người thích thú và đặt mua về chơi.

Xuất hiện lan hồ điệp có màu “siêu lạ” được bán với giá chỉ từ 350.000 đồng/cành - 1

Lan hồ điệp blue sky được bán với giá chỉ từ 350.000 đồng/cành.

Đặt mua chậu lan hồ điệp xanh với 13 ngồng được trồng trong chậu bọt biển với giá 7 triệu đồng về chơi Tết, chị Vũ Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, cách đây 10 năm, khi còn ở nước ngoài, chị đã được thấy những chậu lan hồ điệp có hoa màu xanh của Pháp và Hà Lan nhưng tận năm nay chị mới thấy bán ở Việt Nam.

“Tôi đặc biệt thích màu xanh lam nên bạn bè ai cũng biết. Hôm qua được bạn chia sẻ nơi bán loại lan này, cảm giác sung sướng vô cùng. Phải đi mua bằng được về chơi Tết”, chị Hà nói.

Xuất hiện lan hồ điệp có màu “siêu lạ” được bán với giá chỉ từ 350.000 đồng/cành - 2

Hoa lan có màu xanh khá đẹp mắt được nhiều người lùng mua.

Là người buôn lan hơn 10 năm tại Tam Hiệp, Thanh Trì (Hà Nội), chị Phạm Thơm cho biết, lan hồ điệp xanh mang màu sắc rất đặc biệt và hiếm nên chỉ trong vài ngày, hơn 500 cây đã được bán hết với giá từ 350-500 nghìn đồng/cây, chưa kèm chậu.

“Lan hồ điệp xanh tôi thấy có từ rất lâu rồi nhưng không nhập về bán vì thị trường ít quan tâm. Mãi đến năm ngoái, khi tôi nhập hoa hồng Ecuador màu xanh về bán thì rất đông người mua. Vì vậy, năm nay mới mạnh dạn đặt 500 cây lan này về bán. Không ngờ, chưa đến rằm tháng chạp mà đã hết sạch sẽ”, chị Thơm nói.

Xuất hiện lan hồ điệp có màu “siêu lạ” được bán với giá chỉ từ 350.000 đồng/cành - 3

Hơn 500 cây lan hồ điệp có hoa màu xanh được bán hết chỉ trong vòng ít ngày. (Ảnh: Phạm Thơm).

Theo chị Thơm, toàn bộ số lan này được chị nhập tại Đà Lạt về. Do lo ngại tình hình dịch bệnh phức tạp nên chị chỉ chọn những chậu lan hồ điệp mini từ 1-2 ngồng về bán với giá từ 350-500 nghìn đồng/cây.

 Nếu mua thêm chậu thì có các loại chậu khác nhau như chậu gốm, sứ, bọt biển với giá từ 250-350 nghìn đồng/chậu.

Những khách yêu cầu mua chậu to, nhiều ngồng với giá từ 6-7 triệu đồng thì chị sẽ ghép riêng theo đơn đặt hàng của khách.

“Nhiều người thấy màu lan đẹp lại vừa túi tiền nên đặt mua thêm để biếu, tôi định nhập thêm nhưng nhà vườn báo hết, không có hàng để bán”, chị Thơm chia sẻ.

Xuất hiện lan hồ điệp có màu “siêu lạ” được bán với giá chỉ từ 350.000 đồng/cành - 4

Chủ cửa hàng cho biết, màu xanh của hoa được phun lên hoặc cho ăn màu từ dưới gốc chứ không phải màu nguyên bản.

Chia sẻ về màu sắc của hoa lan hồ điệp màu xanh, chị Thơm cho biết, ở trên thế giới không có lan hồ điệp màu xanh và màu đen nguyên bản. Hiện tại, các chuyên gia cũng chưa nhân được giống này. Muốn lan hồ điệp có màu này thì nhà vườn phải dùng 2 phương pháp: Phun màu trực tiếp vào cánh hoa hoặc cho ăn màu từ dưới gốc.

Đặc biệt, theo chị Thơm, loại màu này được các nhà khoa học nghiên cứu và được phép sử dụng, không ảnh hưởng đến sức khoẻ và môi trường.

Xuất hiện lan hồ điệp có màu “siêu lạ” được bán với giá chỉ từ 350.000 đồng/cành - 5

Loại hoa này có thể chơi được từ 1-3 tháng.

“Nếu phun trực tiếp vào cánh hoa thì hoa không được đẹp, không chơi được lâu, chỉ tầm 10 ngày là nụ và hoa sẽ xuống màu và rụng hết. Còn nếu cây hoa được cho ăn màu vào gốc từ lúc còn nụ thì toàn bộ màu được ngấm vào các mô, hoa nở ra màu xanh, cây rất khoẻ, hoa đẹp, có thể chơi được từ 1-3 tháng, tuỳ vào cách chăm sóc”, chị Thơm nói.

Để chơi hoa được lâu, chị Thơm cho biết, sau khi mua hoa về khoảng 5 ngày đầu tiên không nên tưới cây. Sau 5 ngày thì tưới trực tiếp cho mỗi gốc 1 chén nước lọc.

“Nếu độ ẩm thấp thì 3 ngày tưới 1 lần. Tuyệt đối không quạt thẳng gió nóng vào hoa, cũng không nên bật điều hoà nóng khiến cây sốc nhiệt và hư cây”, chị Thơm cho hay.

Nguồn: http://danviet.vn/xuat-hien-lan-ho-diep-co-mau-sieu-la-duoc-ban-voi-gia-chi-tu-350000-dong-canh-...

Đào, quất “tràn” xuống phố, giá chỉ từ 100.000 đồng

Trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội, các mặt hàng hoa, cây cảnh với đa dạng mẫu mã, chủng loại đã được bày bán với...

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Sắc Tết Nhâm Dần Xem thêm
Báo lỗi nội dung