Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng mua pháo hoa chơi Tết, giá chỉ từ 25.000 đồng/sản phẩm

Sự kiện: Dạo chợ

Nhiều người đến xếp hàng từ lúc tờ mờ sáng để được mua pháo hoa về chơi Tết với giá chỉ từ 25.000-450.000 đồng/sản phẩm.

Nghe tin Nhà máy Z121 mở bán pháo hoa không tiếng nổ phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 13/01, anh Thuỷ từ Việt Trì về cổng Nhà máy để mua. Thế nhưng, thấy quá đông người xếp hàng nên anh quay về.

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng mua pháo hoa chơi Tết, giá chỉ từ 25.000 đồng/sản phẩm - 1

Người dân xếp hàng dài trước cổng Nhà máy Z121 để mua pháo hoa từ sáng sớm.

“Ngày hôm sau tôi quyết tâm đi thật sớm, 5 giờ sáng đã có mặt ở cổng Nhà máy nhưng đã có hàng trăm người đứng xếp hàng trước”, anh Thuỷ kể.

Chờ hơn 2 tiếng mới đến lượt, anh Thuỷ mua được 5 sản phẩm giàn phun viên với giá 308.000 đồng nhưng cửa hàng yêu cầu phải mua kèm 3 hộp ống phun nước với giá 25.000 đồng/sản phẩm.

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng mua pháo hoa chơi Tết, giá chỉ từ 25.000 đồng/sản phẩm - 3

Người dân xếp hàng mua pháo hoa tại cửa hàng bán pháo hoa xã Phú Hộ.

Không may mắn như anh Thuỷ, ngày 16/1, anh Đức (trú tại Ba Vì, Hà Nội) cũng di chuyển hơn 40 km đến xếp hàng trước cửa hàng bán pháo hoa ở xã Phú Hộ (thị xã Phú Thọ) để mua sản phẩm giàn phun hoa lửa.

Tuy nhiên, sau hơn 1 tiếng xếp hàng dài khoảng 500 mét thì cửa hàng báo hết sản phẩm giàn phun. Anh Đức đành mua một số sản phẩm ống phun hoa lửa và ống phun nước với giá từ 25-33 nghìn đồng/sản phẩm.

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng mua pháo hoa chơi Tết, giá chỉ từ 25.000 đồng/sản phẩm - 4

Sau khi xếp hàng, mỗi người chỉ được mua 5 sản phẩm/loại.

“Tôi về và tìm kiếm trên các chợ online thì thấy sản phẩm giàn phun hoa và giàn phun viên được rao bán với giá gấp 3 lần giá niêm yết của nhà máy. Gọi điện đến các cửa hàng giới thiệu sản phẩm thì cửa hàng nào cũng báo hết hàng hoặc máy bận, không nghe máy”, anh Đức cho hay.

Theo thông tin từ Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21 (Nhà máy Z121), để phục vụ nhu cầu chơi pháo hoa Tết Nguyên đán 2022 của người dân, đơn vị đã sản xuất được gần 120.000 sản phẩm pháo hoa không nổ, phân phối tại 60 điểm bán trong cả nước.

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng mua pháo hoa chơi Tết, giá chỉ từ 25.000 đồng/sản phẩm - 5

Bảng giá các sản phẩm pháo hoa phục vụ Tết 2022.

Nhà máy Z121 đã sản xuất 6 loại pháo hoa không tiếng nổ phục vụ thị trường Tết năm nay. Bao gồm: Sản phẩm thác nước bạc; con số đổi màu; con quay lửa phun sao; ống phun mưa vàng tức thời; cây hoa lửa; giàn phun hoa. Trong đó, có 2 loại pháo hoa có tên gọi là: giàn phun viên và giàn phun hoa được người dân ưa chuộng.

Để đảm bảo tính pháp lý, trên mỗi giàn pháo hoa đều in rõ chủng loại, số lô, địa chỉ sản xuất, hướng dẫn sử dụng. Người mua cũng được cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ để xuất trình cho các cơ quan chức năng kiểm tra.

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng mua pháo hoa chơi Tết, giá chỉ từ 25.000 đồng/sản phẩm - 6

Sàn phẩm giàn phun hoa và giàn phun viên được rao bán trôi nổi trên các chợ online với giá gấp 3-4 lần giá niêm yết do khan hàng.

Do sức mua của người dân tăng cao đột biến, đặc biệt là với 2 loại giàn phun hoa và giàn phun viên vừa được đưa ra thị trường trong năm nay nên mỗi người dân chỉ được mua giới hạn mỗi chủng loại 5 hộp.

Dù đã tăng cường năng lực sản xuất, chia ca kíp làm việc 24/24 thế nhưng lượng hàng hóa bán ra vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý, sử dụng pháo, kể từ ngày 11/01/2021, người dân, doanh nghiệp được sử dụng pháo hoa không tiếng nổ trong một số trường hợp nhất định.

Nghị định 137/2020/NĐ-CP quy định rõ các trường hợp được sử dụng pháo hoa. Đó phải là loại pháo được sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, dưới tác động của xung kích thích cơ nhiệt hoặc điện, tạo ra các hiệu ứng âm thanh, màu sắc, ánh sáng trong không gian và không có tiếng nổ.

Còn loại pháo nổ là sản phẩm khi có tác động của xung kích thích cơ, điện, nhiệt, hóa tạo ra tiếng rít, tiếng nổ và tạo hiệu ứng, áng sáng màu sắc trong không gian. Pháo này còn được gọi là pháo hoa nổ và cấm người dân sử dụng.

Nếu người dân sử dụng pháo hoa nổ thì tùy theo mức độ sẽ bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-xep-hang-tu-5-gio-sang-mua-phao-hoa-choi-tet-gia-chi-tu-25000-dong-s...

Nóng tuần qua: Ô tô được ngân hàng thanh lý với giá “siêu rẻ”, chỉ từ hơn 100 triệu đồng/chiếc

Gần Tết Nguyên đán, các ngân hàng lại thi nhau rao bán ô tô để xử lý nợ xấu với giá chỉ từ 100 triệu đồng; Siêu thị...

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Dân Việt)
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung