Độc đáo cây cảnh mai chiếu thủy tiền tỷ có thân vặn xoắn ốc

Thứ Hai, ngày 19/10/2020 16:43 PM (GMT+7)

Cây mai chiếu thủy có thế độc - lạ vặn xoắn ốc, hoa trắng được định giá lên tới hàng tỷ đồng khiến nhiều người choáng váng.

Mỗi loại cây cảnh đều có những vẻ đẹp riêng đồng thời cũng chứa đựng những ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với người chơi cây cảnh. Cây mai chiếu thủy cũng vậy, là một loại cây cảnh nhưng cây mai chiếu thủy có thể khiến cho người nhìn bị thu hút ngay từ lần đầu tiên.

Đặc biệt trong phong thủy loại cây này đại diện cho sự bền vững và ổn định gia tài của gia chủ nên thường được trồng trong chậu hoặc trang trí sân vườn, đặt ở sảnh, bàn trà, bàn làm việc hay ban công và sân thượng.

Độc đáo cây cảnh mai chiếu thủy tiền tỷ có thân vặn xoắn ốc - 1

Cây mai chiếu thủy có thế độc - lạ vặn xoắn ốc, hoa trắng được định giá lên tới hàng tỷ đồng. Ảnh: Dân Trí.

Vừa qua có một cây mai chiếu thủy hoa trắng, dòng bonsai, dáng trực, thân vặn xoắn ốc của nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ (Hà Nội) được định giá lên tới hàng tỷ đồng khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi.

Theo chủ nhân của cây cảnh chia sẻ trên báo Dân Trí, vào năm 2016, trong một lần đi công tác ở Tiền Giang, ông đã bỏ ra gần nửa tỷ đồng để mua cây. Sau 4 năm chăm sóc tạo thế dáng, giá trị của cây đã tăng lên gấp nhiều lần so với trước nhưng ông vẫn giữ lại cây mà không bán. Bởi ông coi cây như "báu vật" trong nhà.

Độc đáo cây cảnh mai chiếu thủy tiền tỷ có thân vặn xoắn ốc - 2

Cây mai chiếu thủy có hoa trắng.

Theo tìm hiểu cây mai chiếu thủy này là dòng tầm trung, lá to, hoa trắng, thân vặn xoắn ốc và có dáng trực. Theo tiết lộ, cây mai chiếu thủy sở hữu 3 dòng lá tương ứng với các kích cỡ như to, trung, nhỏ. Trong đó, cây lá to là dòng duy nhất chịu được khí hậu ở miền Bắc.

Một số người trong giới sinh vật cảnh nhận định, cây hiện có niên đại hàng trăm năm, sở hữu bộ rễ cực phẩm, độc đáo bện lại với nhau thành một khối trụ kéo dài thẳng đứng.

Độc đáo cây cảnh mai chiếu thủy tiền tỷ có thân vặn xoắn ốc - 3

Cây cảnh mai chiếu thủy còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy như mang lại tiền tài, may mắn.

Sở dĩ cây có tên là mai chiếu thủy là khi hoa nở, bông sẽ chiếu, rủ xuống đất tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp. Đặc biệt khi hoa nở sẽ có màu trắng, có mùi thơm nhẹ và nở đều đặn quanh năm. Do đó, mai chiếu thủy khá được lòng người chơi cây cảnh bởi độ bền hoa và tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, điểm độc đáo của cây mai chiếu thủy có "1 0 2" này còn nằm ở sự kết hợp hài hòa giữa cách tạo hình sinh vật cảnh ở 3 miền nên mới có giá trị lên đến tiền tỷ như vậy.

Độc đáo cây cảnh mai chiếu thủy tiền tỷ có thân vặn xoắn ốc - 4

Cây mai chiếu thủy có thân xoắn độc đáo. Ảnh: Dân Trí

Tùy vào dáng, thế và tuổi đời mà các cây mai chiếu thủy đẹp có nhiều mức giá. Tuy nhiên, với những người chơi cây cảnh, giá cây rất khó định đoán vì đó là cả tâm huyết chăm sóc và niềm đam mê của các nghệ nhân dành cho tác phẩm cây cảnh.

Độc đáo cây cảnh mai chiếu thủy tiền tỷ có thân vặn xoắn ốc - 5

Hiện nay nhiều người ưa chuộng cây cảnh mai chiếu thủy bonsai bởi cây có gốc mai uy nghiêm, tán rộng và hoa trắng điểm xuyến. Cây bonsai mai chiếu thủy có nhiều giống cây khác nhau, thường được trồng làm cây trang trí sân nhà…Tùy vào dáng thế và tuổi đời mà các cây mai chiếu thủy đẹp có giá từ vài triệu đồng, những cây thế độc đáo có giá lên đến hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ đồng. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/doc-dao-cay-canh-mai-chieu-thuy-tien-ty-co-than-van-xoan-oc-a493462.h...

Cận cảnh cây bồ đề hàng trăm năm tuổi khiến đại gia săn lùng

Cây bồ đề có tuổi đời hàng trăm năm dáng độc - lạ khiến đại gia sẵn sàng chi cả tỷ đồng để sở hữu cây nhưng...

Theo Trúc Chi (Người đưa tin)
sự kiện Cây cảnh hoa cảnh