Đào mỏ quạ màu đỏ lạ tràn về chợ Việt: "100% hàng Trung Quốc"

Thứ Năm, ngày 20/05/2021 16:57 PM (GMT+7)

Chị Nga - một tiểu thương bán hàng tại chợ Văn La, Hà Đông, Hà Nội cho biết, loại đào mỏ quạ có màu lạ vỏ đậm mà chị đang rao bán được nhập 100% từ Mông Tự (Trung Quốc).

Ngoài đào Sa Pa, đào trơn, đào lòng vàng, đào mỏ quạ,... trên thị trường thời gian gần đây còn xuất hiện loại đào mỏ quạ màu đỏ lạ.

Đào mỏ quạ màu đỏ lạ tràn về chợ Việt: "100% hàng Trung Quốc" - 1

Để tìm hiểu về loại đào này, tối ngày 19/5, PV liên hệ với chị Phương Nga - một đầu mối chuyên đổ sỉ các loại quả nhập từ Trung Quốc thì chị này xác nhận loại đào đỏ thẫm này 100% là đào ở Mông Tự (Trung Quốc).

"Chỉ có Trung Quốc mới có đào này chứ ở Việt Nam làm gì ra có, giờ ra các chợ đầu mối có đến 90% là hoa quả Trung Quốc, hàng Việt Nam chỉ có mít, sầu riêng, nhãn thôi. Còn đào ở Việt Nam chủ yếu được trồng ở Sơn La, Hà Giang nhưng số lượng rất ít", chị Nga cho biết.

Đào mỏ quạ màu đỏ lạ tràn về chợ Việt: "100% hàng Trung Quốc" - 2

Đào lạ vỏ đỏ đậm đang tràn về chợ Việt

Theo chị Nga, cách đây 2 hôm giá đổ sỉ một thùng đào là 370.000 đồng/thùng 9kg nhưng chiều ngày 19/5 giá đã hạ xuống còn 270.000 đồng/thùng.

Nói về chất lượng loại đào này, chị Nga cho rằng, loại quả nào giờ cũng phải có thuốc bảo quản, nhất là vào mùa nóng này, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về mà không bảo quản tốt thì về đây dập, nát không bán được.

Đào mỏ quạ màu đỏ lạ tràn về chợ Việt: "100% hàng Trung Quốc" - 3

"Quan trọng là dùng số lượng chất bảo quản nhiều hay ít thôi nhưng kiểu gì cũng phải có. Ra chợ đòi mua hàng đẹp mà là loại chín cây, chín tự nhiên thì không bao giờ có, chỉ có về nhà trồng thì mới có thôi.

Loại đào Mông Tự có màu đỏ đậm bắt mắt, vị ngọt thanh nên bán rất chạy, nhiều hôm hàng về không kịp chia cho các mối sỉ", chị Nga cho biết thêm.

Cũng theo chị Nga, do đây là  hàng “hot” của mùa đào năm nay nên giá vẫn còn cao, đắt gấp đến 3 lần so với đào mọi năm chị bán.

Đào mỏ quạ màu đỏ lạ tràn về chợ Việt: "100% hàng Trung Quốc" - 4

Đào này bên ngoài có vỏ đỏ đậm, bên trong ruột sẽ chuyển dần từ trắng sang vàng khi chín

Mặc dù những khách mua sỉ đào của chị bán giá lẻ lên đến 100.000 đồng/kg nhưng khách đặt mua rất nhiều. Đa phần mỗi người mua 2-3kg một lúc về ăn, làm trà đào hoặc mang đi biếu.

"Buôn bán hoa quả giờ không buôn hàng Trung Quốc thì lấy đâu ra hàng Việt Nam mà cung cấp. Nhiều người bán hoa quả cứ giới thiệu hàng nhập từ Úc, Mỹ nhưng thực tế làm gì có. Dân mình ham rẻ, tâm lý lại thích hàng nhập ngoại nên nhãn mác cứ tung tóe cả lên", chị Nga nói.

Nguồn: https://trangtraiviet.vn/dao-mo-qua-mau-do-la-tran-ve-cho-viet-100-hang-trung-quoc-2021052010275...

Ô tô giảm giá tới 160 triệu, dân có “đổ xô” mua xe?

Với tổng ưu đãi lên tới 160 triệu, Mazda là một trong những hãng xe giảm giá mạnh nhất trong tháng 5. Cũng nhờ nhưng chính...

Theo Hải Anh (Trang trại việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung