Chiêm ngưỡng cây sanh được "hét giá" 2,5 tỷ đồng

Sự kiện: Cây cảnh hoa cảnh

Cây sanh lá móng tuổi đời hơn 60 năm được chủ nhân cho biết có người trả giá 2,5 tỷ đồng nhưng không bán. Đây là giá thực hay chiêu trò "thổi giá" của người bán?

Từ lâu, cây sanh cảnh đã được các nghệ nhân tạo hình với các dáng đẹp mắt trong nghệ thuật bonsai. Có những chậu bonsai cây sanh có giá trị cao lên tới hàng tỷ đồng. Tuy nhiên vừa qua tại triển lãm sinh vật cảnh có cây sanh có giá tiền tỷ khiến nhiều người cho rằng đây là "giá ảo".

Chiêm ngưỡng cây sanh được "hét giá" 2,5 tỷ đồng - 1

Cây sanh lá móng có giá hơn 2,5 tỷ đồng. Ảnh: Dân Trí.

Tác phẩm sanh lá móng có tên gọi “Dáng làng ngậm đá cổ thụ”, tuổi đời hơn 60 năm. Để hoàn thiện được tác phẩm kỳ công như thế này phải mất 38 năm, từ khâu cắt cành, tỉa lá, tạo dáng…Chủ nhân của cây sanh này tiết lộ, có người đã trả giá hơn 2,5 tỷ đồng nhưng anh vẫn chưa muốn bán. Theo một số người trong giới cây cảnh, cây sanh này có thế dáng bình thường nhưng có mức giá "trên trời" khiến nhiều người ngạc nhiên. 

Chiêm ngưỡng cây sanh được "hét giá" 2,5 tỷ đồng - 2

Cây sanh lá móng ngậm đá được 31 năm.  Ảnh: Dân Trí.

Cây sanh này có chiều cao 3m, ngang 3,5m, đường kính gốc 280cm. Tên gọi sanh lá móng xuất phát từ hình dáng lá cây như móng rồng tạo nên nét đặc biệt cho giống sanh này.

Một nghệ nhân cây cảnh khác ở Phú Thọ cũng chia sẻ trên báo Dân Trí, cây sanh lá móng của chủ vườn ở Nam Định chưa đạt đến độ "Cổ - kỳ - mỹ". Ngoài ra, việc cho ngậm đá khiến cho chủ cây rất khó hoàn thiện thế cây trong tương lai. Cây sanh lá móng "dáng làng ngậm đá cổ thụ” thực chất chỉ có giá vào khoảng vài trăm triệu đồng.

Chiêm ngưỡng cây sanh được "hét giá" 2,5 tỷ đồng - 3

Cận cảnh bộ rễ cây sanh lá móng.

Với đặc điểm cây có cành lá xum xuê thì cây sanh tượng trưng cho sự phát tài phát lộc mang lại may mắn cho chủ nhân và gia đình. Bởi vậy hiện nay nhiều đại gia sẵn sàng chi tiền tỷ để sở hữu những cây sanh cổ có thế dáng độc đáo.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chiem-nguong-cay-sanh-duoc-het-gia-25-ty-dong-a493549.html

Cây dại chứa độc vẫn được bán với giá cắt cổ 700.000 đồng/kg, ở Việt Nam cũng có

Chỉ là cây mọc dại nhưng có giá tới 700.000 đồng/kg, bạn có thấy tò mò không?

Chia sẻ
Theo Trúc Chi (Người đưa tin)
Cây cảnh hoa cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung