Chiêm ngưỡng cây mai cổ, có người trả giá cả tỷ đồng chủ nhân vẫn từ chối

Cây mai này được chủ nhân vô tình biết đến, không mất tiền mua. Nhưng sau hơn chục năm chăm sóc, có người đến trả giá hơn tỷ đồng nhưng chủ nhân không muốn bán.

Mai vàng Yên Tử là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc. Giống mai này được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh).

Cách đây hơn chục năm trước, anh Trần Bá Hội (Uông Bí, Quảng Ninh) phát hiện gốc cây mai này ở trên rừng - nơi mà người dân đốt rừng làm nương rẫy bị cháy trụi hết, chỉ còn cái gốc to mà không có cành hay lá.

“Tưởng không còn chút hy vọng nào để cứu cây mai nữa nhưng vì biết giống mai này rất quý, đẹp, hoa to hơn bất kỳ giống mai nào khác, đặc biệt, nó lại sinh ra ở trên vùng đất linh thiêng Yên Tử nên tôi đã tìm mọi cách để đem bệ mai này về nhà”, anh nói.

Chiêm ngưỡng cây mai cổ, có người trả giá cả tỷ đồng chủ nhân vẫn từ chối - 1

Khi anh mang về, cây mai này chỉ còn phần gốc bị cháy dở.

Chiêm ngưỡng cây mai cổ, có người trả giá cả tỷ đồng chủ nhân vẫn từ chối - 2

Sau thời gian dài chăm sóc, cây đã phát triển tươi tốt và anh bắt đầu tạo dáng, thế cho cây

Khi mang cây mai về trồng, anh gặp không ít khó khăn vì cây to và nặng. Anh cần người hỗ trợ mới có thể đem gốc cây mai này về tới nhà. Đem về nhà, anh vệ sinh sạch sẽ phần gốc đó và bắt đầu cho vào chậu để chăm sóc.

“Tôi chăm sóc rất khó khăn, phải mất đến 3 tháng mới bắt đầu lên mầm báo sự sống. Tôi mừng lắm vì đã có thể cứu được một cây mai quý, hiếm như vậy. Phần gốc nó to và tròn như cái đĩa nên tôi hay gọi là đĩa mai”, anh nói.

Khi cây lên lá tươi tốt, anh tạo dáng thế phù hợp với cây. Hiện, cây mai này của anh đang được tạo dáng cửu long quần tụ.  

Do giống mai quý, đẹp nên trong giới chơi cây rất nhiều người biết dến cây của anh. “Họ đến tận nhà để xem và ngắm nhìn loại cây này. Rất nhiều người đã trả giá hơn 1 tỷ để sở hữu chậu cây này nhưng tôi không muốn bán”, anh chia sẻ.

Chiêm ngưỡng cây mai cổ, có người trả giá cả tỷ đồng chủ nhân vẫn từ chối - 3

Anh cho biết giống mai này rất đặc biệt, hoa đẹp lại rất to nên được nhiều người trong giới chơi cây yêu thích.

Nói về lý do không muốn bán cây, anh cho biết có 2 nguyên nhân. Một là, anh rất yêu thích cây này vì nó là giống mai cổ và quý, hoa rất đẹp. Vì anh là người yêu cây cảnh nên không muốn rời xa một cây cảnh quý, đẹp như vậy mà muốn tự tay chăm sóc và được ngắm nhìn nó mỗi ngày.

Hai là, từ ngày sở hữu cây, công việc kinh doanh của anh thuận lợi hơn. Nhờ có cây mai vàng này, giới chơi cây biết đến anh nhiều hơn và họ tìm đến anh mua giống cây này về để tự trồng và chăm sóc. Khách biết đến nhiều nên công việc kinh doanh của anh rất thuận lợi.

Hiện, cây mai vàng của anh khá to, cây cao khoảng 3,5m (tính từ gốc lên ngọn), bệ to rộng khoảng 3m, được trồng vào trong chậu và đang để trang trí trong khuôn viên nhà.

Anh cho biết đến thời điểm này, anh vẫn chưa có ý định sẽ bán cây mai vàng này. Vì nó mang lại cho anh rất nhiều may mắn và tài lộc.

Nguồn: [Link nguồn]

Thứ hạt chỉ có vào mùa thu, giá bán cả trăm nghìn/kg vẫn “cháy”

Loại hạt này bắt đầu vào mùa, chị em rất ưa thích tìm mua dù giá bán đến cả trăm nghìn đồng/kg.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thơm ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN