Cây cảnh tiền tỉ của đại gia Việt lên báo Trung, kích cỡ thuộc hàng “khủng”

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Ở Việt Nam, vị đại gia này còn được biết đến với biệt danh Toàn “đô la”.

Giới sành cây cảnh trong nước có lẽ không ai là không biết đến ông Phan Văn Toàn - đại gia Phú Thọ sở hữu vườn cây trị giá cả trăm tỷ đồng. Bộ sưu tập cây cảnh đắt đỏ của ông Toàn không chỉ thu hút đông đảo đoàn khách yêu cây từ khắp mọi miền đất nước tới tham quan, thưởng lãm mà còn gây được sự chú ý mạnh mẽ từ truyền thông quốc tế.

Cây cảnh tiền tỉ của đại gia Việt lên báo Trung, kích cỡ thuộc hàng “khủng” - 1

Mới đây, hình ảnh cây sanh 30 tỷ đồng của vị đại gia này đã xuất hiện trên báo Trung và được ưu ái gọi là “ngôi sao của giới cây cảnh Việt Nam”. Cây có tên gọi là “Nỏ Thần”, tuổi đời đã hơn 300 năm. Trước đó, từng có người ra giá 1,4 triệu USD với mong muốn mua lại siêu cây cảnh này nhưng ông Toàn vẫn quyết không bán.

Cây cảnh tiền tỉ của đại gia Việt lên báo Trung, kích cỡ thuộc hàng “khủng” - 2

Bài báo của xứ Trung cũng nêu rõ lịch sử xuất hiện và phát triển của siêu cây này. Cụ thể, cây “Nỏ Thần” đã xuất hiện từ thời vua Bảo Đại của Việt Nam. Thời điểm ấy, cây được trồng trong sân vườn của hoàng cung. Do thân và rễ cây bện vào nhau tạo nên hình dáng của cây cung nên mới có tên gọi “Nỏ Thần”. Và chính vì từng được trồng trong vườn hoàng cung nên nó còn được mệnh danh là vua của giới cây sanh hoặc “cây vua”. 

Cây cảnh tiền tỉ của đại gia Việt lên báo Trung, kích cỡ thuộc hàng “khủng” - 3

Được biết, đại gia Toàn “đô la” từ hơn 10 năm trước đã “phải lòng” siêu cây tuyệt đẹp này. Tuy nhiên, lúc ấy ông Toàn không đủ điều kiện kinh tế để “tậu” cây về. Sau đó, ông phải nhờ một người bạn ở Vĩnh Phúc giúp đỡ mới có thể đưa cây “về dinh”.

Cây cảnh tiền tỉ của đại gia Việt lên báo Trung, kích cỡ thuộc hàng “khủng” - 4

Cây cảnh tiền tỉ của đại gia Việt lên báo Trung, kích cỡ thuộc hàng “khủng” - 5

Báo Trung nhận xét, cây có tuổi đời hàng trăm năm nên cành và rễ cây đã trở nên rất khó phân biệt với nhau. Trên thân cây hằn rõ nhiều dấu vết thời gian, có nhiều “vết thương” và “vết sẹo”. Phần đá đính trên cây cũng rất đặc sắc, bởi rễ cây phải mất nhiều năm mới có thể mọc xuyên qua các lỗ trên đá và hòa làm một thể với đá. Tổng thể dù đơn giản nhưng rất hài hòa và tinh tế, rất xứng đáng với giá trị 30 tỷ đồng của siêu cây này.

Nguồn: http://danviet.vn/cay-canh-tien-ti-cua-dai-gia-viet-len-bao-trung-kich-co-thuoc-hang-khung-50202...

Đã mắt với vẻ kỳ lạ của ”siêu cây” bằng lăng bonsai

Cây bằng lăng bonsai tuổi đời 300 năm có thế dáng độc đáo khiến nhiều đại gia muốn chi tiền "khủng" để sở...

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo Ailinpenjing) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung