Siêu cây "Long cổ đại" giá 14 tỷ chủ nhân vẫn chưa quyết bán

Sự kiện: Cây cảnh hoa cảnh

Cây sanh cổ “Long cổ đại’' có dáng độc lạ được chủ nhân coi như "báu vật" trong nhà, mặc dù có đại gia trả 14 tỷ đồng nhưng vẫn chưa quyết bán cây cảnh này.

Cây sanh cổ tiền tỷ dáng “Long cổ đại’', thuộc sở hữu của anh Bùi Văn Dũng ở Hải Dương được nhiều chuyên gia cây cảnh đánh giá cây hội tụ đủ 4 yếu tố “cổ - kỳ - mỹ - văn” của một cây cảnh đẹp. Nhiều người lần đầu nhìn thấy cây đều trầm trồ khen ngợi.

Siêu cây "Long cổ đại" giá 14 tỷ chủ nhân vẫn chưa quyết bán - 1

Cây sanh cổ thế độc đáo thu hút nhiều người chơi cây cảnh chiêm ngưỡng. Ảnh: Dân Việt.

Chia sẻ trên báo Đất Việt, anh Dũng cho biết, cây sanh cổ được anh mua cách đây gần 10 năm của một người bạn ở Nam Định. Vào thời điểm đó, anh cũng đã phải bỏ ra hơn 3 tỷ đồng mới có thể mua được cây. 

Nhìn từ xa nhiều người ngạc nhiên bởi toàn bộ phần rễ bám chặt vào đá để giữ cho cây luôn vững chãi. Phần trên như rồng bay lên. Cây có dáng long cổ bề thế, có u sần sùi, bệ dài 2,8m, chiều ngang 1,6m, bộ rễ của cây ôm trọn lấy đá, từ mặt chậu đến đỉnh cây cao 3,4m. 

Siêu cây "Long cổ đại" giá 14 tỷ chủ nhân vẫn chưa quyết bán - 2

Chủ nhân của sanh cổ bạc tỷ này cũng tiết lộ, phải mất rất nhiều công sức, anh mới chăm được cây sanh đặc biệt này. Ảnh: Dân Việt.

Được biết, trước đó vài năm đã từng có vị khách sẵn sàng bỏ ra 14 tỷ để mua cây nhưng anh Dũng vẫn chưa có ý định bán mà muốn để cây chơi thêm một thời gian nữa.

Siêu cây "Long cổ đại" giá 14 tỷ chủ nhân vẫn chưa quyết bán - 3

Cây sanh cổ có bông tán đẹp. Ảnh: Dân Việt.

Cũng là người chơi cây cảnh nổi tiếng ở Hải Dương, anh Siển đã từng phải rút hầu bao 5 tỷ để sở hữu cây sanh cổ dáng như một chiếc thuyền rồng. 

Để tác phẩm có điểm nhấn và thế dáng đẹp như hiện nay, chủ nhân cây cảnh đã phải thuê nghệ nhân giỏi làng cây Điền Xá (Nam Định) về tạo bông tán.

Những người lần đầu nhìn thấy cây sanh này đều trầm trồ khen ngợi bởi nhìn xa cây như một chiếc thuyền rồng, hài hòa và cân đối từ gốc lên đến tay cành lá.

Chia sẻ trên báo Dân Trí, anh Siển cho biết: "Một tác phẩm đẹp thì đứng tách biệt lại càng tôn thêm vẻ đẹp bởi nó hội tụ đầy đủ yếu tố của một cây nghệ thuật".

Siêu cây "Long cổ đại" giá 14 tỷ chủ nhân vẫn chưa quyết bán - 4

 Cây sanh cổ có bộ rễ tỏa đều và rất mịn, khi tưới nước cây nổi lên màu đồng rất đẹp. Ảnh: Dân Trí.

Được biết chủ nhân cây sanh cổ là một doanh nhân nhưng với niềm yêu thích cây cảnh nên giá trị nghệ thuật của những “siêu cây” đối với anh là vô giá, đồng thời anh coi “siêu cây thuyền rồng” như "báu vật" trong nhà.

Ngày nay nhiều gia đình chọn cây sanh cảnh là loại cây phong thủy. Bởi nó sẽ mang tới cho gia chủ may mắn, tài lộc. Cây sanh còn là loại cây phong thủy có khả năng sinh trưởng phát triển tốt mà không cần tốn nhiều công sức và thời gian chăm sóc. Bởi vậy nhiều năm trở lại đây nhiều người chơi cây cảnh săn lùng cây sanh cổ dáng độc đáo.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/sieu-cay-long-co-dai-gia-14-ty-chu-nhan-van-chua-quyet-ban-a501244.ht...

Cây chảy ”nước mũi”, hứng đem bán được hàng trăm nghìn/kg

Bên cạnh đó, giống cây này còn kết trái thơm ngon khó cưỡng.

Chia sẻ
Theo Trúc Chi (Người đưa tin)
Cây cảnh hoa cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung