Xu hướng giày sục đang trở lại và thay thế các xu hướng hoài cổ khác

Thứ Năm, ngày 04/03/2021 14:59 PM (GMT+7)

Những gì đã từng là kiểu dáng dành riêng cho các y tá phòng cấp cứu và giáo viên mỹ thuật trường tiểu học đã trở thành một cuộc cách mạng văn hóa cho những người có khuynh hướng đề cao sự thoải mái.

Những gì đã từng là kiểu dáng dành riêng cho các y tá phòng cấp cứu và giáo viên mỹ thuật trường tiểu học đã trở thành một cuộc cách mạng văn hóa cho những người có khuynh hướng đề cao sự thoải mái. Giày Clog đã trở lại vào năm 2021 và chúng ta lại đang đón nhận nó nồng nhiệt.

Những đôi giày xấu xí đã tồn tại trong nhiều năm với thế hệ Gen Z đang dần thay thế xu hướng giày của bố, một xu hướng rầm rộ vào giữa những năm 2010.

Xu hướng giày sục đang trở lại và thay thế các xu hướng hoài cổ khác - 1

Trong khi Balenciaga thống trị phong cách giày của bố với đôi giày thể thao Triple-S khổng lồ của họ, nhà mốt Ý Bottega Veneta đã bắt kịp những xu hướng kỳ cục đang quay trở lại.

Sau buổi trình diễn Salon 01 của nhà mốt vào mùa trước, Giám đốc Sáng tạo Daniel Lee đã đưa ra một kiểu dáng chính thức về những đôi giày clog cao su trên trang web của Bottega Veneta. Đôi giày unisex là một kiểu dáng thay thế cho những đôi ủng Puddle Boot mùa Thu/Đông 2020 của nhà mốt.

Giống như hầu hết các sáng tạo của Lee tại nhà mốt Ý, những đôi giày clog có thể phân hủy sinh học và thân thiện với môi trường, cam kết đặt môi trường lên hàng đầu. Xuất hiện với ba màu bóng bẩy được thể hiện xuyên suốt bộ sưu tập với màu ngà voi, san hô và nâu.

Xu hướng giày sục đang trở lại và thay thế các xu hướng hoài cổ khác - 2

Đôi giày được yêu thích nhất cũng như ghét nhất của giới thời trang, Crocs, chỉ là em gái của Clog. Trong khi chúng ta đã dành nhiều năm chỉ mong muốn ném những đôi giày này vào đống lửa, chúng ta phải thừa nhận rằng, chúng đang dần thống trị mạng xã hội của chúng ta tốt hơn hoặc xấu hơn. Phong cách giày clog rất linh hoạt cho một tín đồ thời trang khi di chuyển. Chỉ cần kết hợp chúng với đồ nỉ hoặc một bộ veston và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ngày mới. Phong cách thể thao là thứ bạn luôn nên chọn cho đôi giày này. Thật may mắn cho những khách hàng của Bottega Veneta, chiếc giày clog mới của hãng có dây đeo phía sau được gắn vào giày.

Bottega Veneta không phải là thương hiệu duy nhất chuyển sang giày clog cho cảm hứng giày năm 2021 của mình. Hermès cũng giới thiệu kiểu dáng trong bộ sưu tập Xuân/Hè 2021 ở Paris.

Xu hướng giày sục đang trở lại và thay thế các xu hướng hoài cổ khác - 3

Mặc dù thời kỳ phục hưng của giày clog đang dần tấn công các sàn diễn thời trang và những người nổi tiếng, chúng ta sẽ thật thiếu sót khi không thừa nhận thời điểm xu hướng này xuất hiện. Xuyên suốt thời kì dịch bệnh, người ta chú trọng đến việc ăn mặc thoải mái. Với những người nổi tiếng và biểu tượng phong cách, việc diện quần thể thao cũ và áo hoodie quá khổ, không có gì ngạc nhiên khi họ đi trên những đôi dép ấm cúng trong nhữn.

Xu hướng giày sục đang trở lại và thay thế các xu hướng hoài cổ khác - 4

Nguồn: http://danviet.vn/xu-huong-giay-suc-dang-tro-lai-va-thay-the-cac-xu-huong-hoai-co-khac-502021431...

Thủ đô London nước Anh đã trở thành trung tâm thời trang thập niên 60 như thế nào?

Thập niên 60 của phong trào Swinging là khoảng thời gian được xác định bởi năng lượng trẻ trung, chủ nghĩa khoái lạc,...

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung