Trải nghiệm kinh hãi từ cuộc thi hoa hậu "ao làng"

Thứ Sáu, ngày 01/01/2016 16:13 PM (GMT+7)

Người mẫu Rebecca Boggiano có những trải nghiệm không bao giờ quên khi tham dự một cuộc thi hoa hậu có cái tên rất hào nhoáng: Hoa hậu Hòa bình và Nhân quyền toàn cầu.

Bị bắt cóc khi đi thi hoa hậu

Chiếc xe Range Rover màu đen, với cửa kính cũng màu đen, phóng đi vun vút tới một địa điểm không rõ ràng. Người mẫu Rebecca Boggiano nhắm mắt và không ngừng nghĩ tới mẹ của mình. Mẹ của Rebecca Boggiano từng lên tiếng can ngăn cô đừng tham dự cuộc thi hoa hậu ở nước ngoài một mình. Tuy nhiên cô đã không nghe lời mẹ.

Trải nghiệm kinh hãi từ cuộc thi hoa hậu "ao làng" - 1

Rebecca Boggiano

Khi vừa đáp máy bay tới đất nước xa lạ, một nhóm những người đàn ông cao lớn trên chiếc xe chở đầy súng đạn đã nói với Rebecca: “Cô phải đi theo chúng tôi”, lúc đó cô người mẫu Úc biết mình đã không còn bất cứ sự lựa chọn nào khác.

Khi ngồi trong chiếc xe bí ẩn chứa vũ khí, tim của Rebeca như muốn nhảy ra ngoài. Cô không biết những người đàn ông này là ai và chắc chắn rằng mình bị bắt cóc.

Tình cảnh nguy hiểm lúc đó của Rebecca xuất phát từ một tin nhắn trên facebook do người gửi có tên là Asra Khan. Người này ở cách Rebecca 12 ngàn km. Cô ta mời Rebecca tham dự một cuộc thi sắc đẹp được quảng cáo là có quy mô lớn, tên là Hoa hậu Hòa bình và Nhân quyền toàn cầu.

Trải nghiệm kinh hãi từ cuộc thi hoa hậu "ao làng" - 2

Cô đồng ý thi hoa hậu vì lóa mắt trước tiền thưởng lớn và quy mô toàn cầu do người đàn bà tên là Asra vẽ ra

Bị xiêu lòng bởi phần thưởng quá lớn và cơ hội được đọ sắc với những người đẹp từ 75 quốc gia khác, Rebecca Boggiano đã đồng ý dự cuộc thi hoa hậu tại mảnh đất xa xôi.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình và Nhân quyền toàn cầu được điều hành bởi tổ chức tự xưng là Ủy ban Nhân quyền quốc tế (IHRC). Thoạt nhiên nghe những cái tên này có vẻ uy tín và quy mô. Trong danh sách “đại sứ” có cả nước Úc, là quê hương của người mẫu Rebecca Boggiano. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ thì trang web của tổ chức này có nhiều lỗi chính tả cơ bản, dùng email là gmail và không được ủy quyền bởi bất cứ cơ quan chính phủ nào.

Chuyên gia tư vấn pháp luật David Allen từng có thâm niêm 30 năm làm việc với Cảnh sát Liêng bang Úc cho thấy trang web cũng như tổ chức này tuy có vẻ hấp dẫn nhưng đầy khả nghi.

“Nó có vẻ ngoài như một tổ chức ngoại giao lớn với lý tưởng cao cả. Trong mô tả hoạt động của mình, có vẻ rất hoành tráng” – David Allen nói. Ông cũng chỉ ra trong trang web của tổ chức này có ít nhất một bức ảnh thí sinh xuất hiện với tên khác và trong một cuộc thi khác. Điều này cho thấy hình ảnh này bị đánh cắp và sử dụng trái phép.

Trên website, IHRC cũng tự nhận mình có “quan hệ đối tác" với Liên hợp quốc. Tuy nhiên người đại diện của Liên hợp quốc đã khẳng định với SBS rằng họ không có liên quan tới tổ chức nêu trên. Báo Pakistan cho hay nhóm IHRC từng tổ chức hội thảo nhưng thất bại và để lại 4 du khách nước ngoài trong tình trạng túi không một xu lẻ vào năm 2004. Sau đó ông Khan biến mất.Tới cuối năm 2014, điều này lại lặp lại với hình thức mới: Tổ chức thi hoa hậu.

Cuộc thi hoa hậu kỳ lạ

Những người đàn ông bí ẩn đưa cô Rebecca vào một khác sạn ở Beirut. Họ nói với chân dài này cô có liên quan đến một tổ chức lừa họ tiền. Quá sợ hãi, người mẫu Úc khóa trái cửa phòng nhà tắm cho tới khi có một số cô gái khác, những thí sinh khác trong cuộc thi bí ẩn xuất hiện. Có khoảng 4 người mẫu gặp phải tình trạng giống Rebecca.

Rebecca cũng như các cô gái kia đều bị mắc kẹt tại Li Băng và hoàn toàn có thể chết một cách không ai hay biết nếu như những người đàn ông lạ mặt kia muốn giết họ. Cho tới tận bây giờ cô vẫn chẳng biết danh tính đám người này.

Trải nghiệm kinh hãi từ cuộc thi hoa hậu "ao làng" - 3

Rebecca Boggiano là một người mẫu Úc

Nhóm thí sinh hoa hậu trong đó có Rebecca Boggiano bị dắt đi gặp rất nhiều người. Thậm chí họ còn được đưa tới buổi gặp mặt một người tự xưng là hoàng tử Jordan.

Nhiều ngày sau, nhóm người mẫu bất ngờ nhận được tin nhắn từ tổ chức bí ẩn. Tin nhắn này cho biết cuộc thi đã bị hoãn lại nhưng vẫn có buổi họp báo công bố người chiến thắng. Một trong số họ là cô Ruhi Singh đến từ Ấn Độ. Cô này cho hay quê hương cô gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức các cuộc thi sắc đẹp và bản thân đã phải chuẩn bị vất vả cho cuộc thi này. Ngoài ra Ruhi cũng phải trả phụ phí vài ngàn đô la cho hành lý dư thừa khi bay tới Li Băng để tham dự cuộc thi.

Rebecca Boggiano kể rằng các cô gái còn lại đồng ý cho Ruhi Singh làm hoa hậu để giữ thể diện cho cô này. Sau đó, Ruhi Singh được chụp ảnh tại sảnh khách sạn, đeo giải băng và cầm hoa. Cô giành được vương miện dù chưa từng thi thố gì. Trên website, Ruhi Singh được vinh danh là Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình và nhân quyền toàn cầu. Trong khi đó Boggiano được phong danh Á hậu.

Trải nghiệm kinh hãi từ cuộc thi hoa hậu "ao làng" - 4

Ruhi về quê hương với danh "Hoa hậu" dù chưa từng phải thi thố

Sau khi xong xuôi, các cô gái được trả về nhà. Đến tận bây giờ người mẫu Rebecca Boggiano cũng không thể hiểu tại sao mình bị đem tới nhốt ở Li Băng. Cô cho biết một người đàn ông tiết lộ ông ta bỏ túi khoảng 2 triệu đô từ “cuộc thi sắc đẹp” này. Trở về quê nhà, “hoa hậu” Ruhi Singh được báo đài phỏng vấn, cô còn tham gia đóng phim Bollywood.

Vụ bắt cóc cô Rebecca Boggiano và cuộc thi bí ẩn gây xôn xao khi gần đây, Hoa hậu Hòa bình và nhân quyền toàn cầu lại tiếp tục được tổ chức. Lần này là tại đại sảnh Sheikh Rashid sang trọng ở Dubai.

Trên website, tổ chức IHRC nói họ đã đặt phòng và địa điểm cho cuộc thi hoa hậu. Tuy nhiên khi SBS liên hệ với phía chủ tòa nhà Sheikh Rashid thì phát hiện ra không một cuộc thi nào được đặt lịch ở đây. Trước đó chỉ có người phụ nữ tên là Asra đặt 15 phòng nhưng sau đó sớm hủy bỏ. Cuộc thi được thông báo sẽ rời đến Srilanka.

Hiểm họa đánh cắp nhận dạng

SBS phỏng vấn 3 người phụ nữ Úc được mời tham dự cuộc thi. Họ đã gửi hộ chiếu và bản sao giấy tờ cá nhân cho tổ chức. Một người trong số họ cho biết vẫn có ý định dự thi.

Mục đích của cuộc thi hoa hậu này vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên theo ông Russell Smith tới từ Viện nghiên cứu Tội phạm học, việc tổ chức thi hoa hậu và chiêu mộ thí sinh như thế này tiềm ẩn mối nguy đánh cắp nhận dạng. Việc các thí sinh gửi cho nhóm người không rõ danh tính kia những thông tin về hộ chiếu và giấy tờ cá nhân của họ là vô cùng nguy hiểm. Các thông tin này có thể được sử dụng để thực hiện các hành vi phạm pháp ngiêm trọng.

Chuyên gia Allen cũng nói rõ hộ chiếu Úc là “tiêu chuẩn vàng của những tay trộm đánh cắp nhận dạng”.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra. Tuy nhiên nó cũng là hồi chuông cảnh báo cho các cô gái nuôi mộng làm hoa hậu trong thời mà các cuộc thi nhan sắc xuất hiện nhiều nhan nhản như "nấm sau mưa".

Theo Thu Hương (danviet.vn)
sự kiện NÓNG cùng thời trang mỗi ngày!
Báo lỗi nội dung