Thùy Nga: "Cứu tôi là lựa chọn chính xác của giám khảo"

Thứ Hai, ngày 23/06/2014 16:05 PM (GMT+7)

Bất chấp sự phản đối từ phía khán giả, Thùy Nga cho rằng việc cô được cứu là lựa chọn chính xác của ban giám khảo.

Ngay sau khi tập 7 kết thúc đã nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc ban giám khảo "cứu" Thùy Nga. Bên cạnh những lời ủng hộ yếu ớt, đa phần đều cho rằng đây là một động thái thiếu sự công bằng cho cuộc thi nói chung, các thí sinh nói riêng.

Đáng nói hơn, đây không phải là lần may mắn duy nhất của Thùy Nga. Có người cho rằng, Thùy Nga đã quá được ưu ái, trong khi biểu hiện của cô lại thiếu thuyết phục.

Bất chấp sự gay gắt từ phía người hâm mộ, bà mẹ một con tỏ ra khá bình tĩnh. Cô đã có những chia sẻ rất tự tin với phóng viên.

- Lý do vì sao bạn đến với cuộc thi Project Runway?

Tôi đến với cuộc thi trước hết là tìm lại đam mê với nghề thiết kế thời trang, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai. Ngoài ra, việc tham gia vào cuộc thi đã làm cho cuộc sống của tôi trở lên thú vị hơn, khi mà trước đó tôi chỉ loanh quanh với các công việc đơn thuần của một người phụ nữ đã có gia đình.

- Bạn đánh giá hành trình vừa qua của bạn tại Project Runway như thế nào?

Hành trình của tôi không như các bạn thí sinh khác là được hào sảng khám phá và thoải mái thể hiện bản thân. Hành trình của tôi thì dè dặt như việc cố phải bước chân trên mặt nước vậy, bởi vẫn nặng đâu đó nhiều suy nghĩ.

Dù gì tôi cũng đã là người phụ nữ có con nên mọi hành động cử chỉ cũng đều phải nghĩ để không làm tổn hại đến gia đình mình. Và chỉ cần sơ sẩy, yếu đuối, trì trệ thì mọi thứ khiến sẽ tôi ngộp thở và nhấn chìm tự lúc nào mà không hay biết.

Thùy Nga: "Cứu tôi là lựa chọn chính xác của giám khảo" - 1

Việc Thùy Nga được ở lại cuộc thi khiến nhiều khán giả bất bình

- Trong số các NTK trong nhà chung đối với Nga ai là NTK ấn tượng nhất?

Trong nhà chung NTK ấn tượng nhất đối với tôi là Lý Giám Tiền. Tuổi trẻ tài cao, khả năng khá vượt trội so với độ tuổi hiện tại là ấn tượng của tôi về Lý Giám Tiền. Dù không được đào tạo bài bản, song những gì cậu ấy thể hiện luôn làm tôi ngạc nhiên và khâm phục.

Hơn hết cậu ấy luôn thể hiện tinh thần học hỏi, biết lắng nghe từ người khác. Tôi nghĩ với những tố chất như vậy Giám Tiền sẽ còn tỏa sáng trong tương lai.

- Có ý kiến cho rằng thiết kế của Thùy Nga không có gì đặc biệt? Bạn nghĩ sao về việc này?

Tôi nghĩ làm nghề thiết kế thời trang cũng như làm dâu trăm họ, có người yêu thích thiết kế của tôi vì tính ứng dụng hay đơn giản là nhìn thấy được điểm nhấn trong đó. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng trang phục của Thùy Nga không có gì đặc biệt.

Song tôi nghĩ dù ý kiến bằng lòng hay ý kiến trái chiều thì tôi vẫn cần phải tiếp thu và coi đó là những lời góp ý quý giá. Hơn nữa, tôi bây giờ tôi chưa là ai cả thì sao dám bằng lòng với bản thân mà bỏ qua ý kiến của khán giả.

Thùy Nga: "Cứu tôi là lựa chọn chính xác của giám khảo" - 2

BST khiến Thùy Nga bị rơi vào vòng nguy hiểm trong tập 7

- NTK Minh Quân đã vượt qua được mặc cảm và việc hay bị dèm pha là thợ may để chứng tỏ tài năng với 2 tuần liên tiếp dành chiến thắng bạn nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ Minh Quân sẽ là tấm gương về sự nỗ lực vươn lên khó khăn, vượt lên mặc cảm không chỉ cho các NTK mà còn cho mọi người trong cuộc sống học hỏi. Chiến thắng đến với anh không phải là may mắn, mà là một quá trình quan sát, lắng nghe, tìm tòi.

Trước đây tôi cũng có cái nhìn sai lệch khi nghĩ anh Quân chỉ may giỏi, nhưng dần dần tôi nhận thấy bản thân mình mới thực sự là vấn đề khi không có tinh thần cầu tiến để bứt phá được như anh Quân.

- Thường xuyên khóc vì nhớ gia đình và con nhỏ trong chương trình, bạn có sợ điều này sẽ khiến cho khán giả nghĩ bạn giả tạo và đóng kịch để lấy nước mắt khán giả không?

Như đã nói, tôi đến với cuộc thi là tìm lại đam mê với nghề thiết kế thời trang, nếu tôi khiến cho khán giả nghĩ tôi giả tạo và đóng kịch để lấy nước mắt khán giả thì có lẽ tôi là diễn viên quá tệ.

Tôi nhớ trước khi vào chương trình người thân trong gia đình vẫn bảo xa con, xa nhà thì phụ nữ nào mà chịu được. Đi thi tôi cũng muốn mình mạnh mẽ cứng rắn lắm chứ, tôi cũng có tự nhiên ngồi khóc ngồi nhớ đâu. Bạn có chịu được không khi con và gia đình mình cứ bị lôi ra mỗi khi bạn đang yếu đuối?

- Nhiều lần rơi vào vòng nguy hiểm theo bạn lý do khiến bạn trụ lại với cuộc thi là gì?

Tôi thấy những lần tôi rơi vào vòng nguy hiểm vì các thiết kế của tôi vẫn mắc lỗi, chưa có sự hoàn hảo. Song tôi vẫn trụ lại được bởi tôi nghĩ, các lỗi đó không phải là lỗi trầm trọng làm cho thiết kế chẳng thể cứu vãn nổi.

Hơn nữa, dù trang phục có khuyết điểm thì nó lại vẫn có ưu điểm mà ban giảm khảo cũng như khán giả có thể nhìn nhận được. Bản thân tôi cũng như các thiết kế của tôi như thể một con người vậy, có ưu có khuyết và cũng có cả sự thú vị để người khác tò mò muốn biết.

- Bạn đánh giá BST của mình trong tập 7 như thế nào?

Tôi thấy BST của tôi chưa có sự liên kết trong tổng đúng như lời chị Ánh nhận xét. Song tôi thấy phom dáng áo cape của Quỳnh Châu cũng như người mẫu trung niên mặc nếu được áp dụng ra đời sống cũng làm cho chủ nhân hợp thời và phong cách.

Chia nhỏ các bộ trong BST sẽ thấy được điểm mạnh của chúng.

- Việc giám khảo khách mời Lưu Nga “cứu” bạn trong tập 7 đã nhận không ít sự phản đối từ khán giả, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Trước hết tôi xin cám ơn chị Lưu Nga đã thuyết phục ban giám khảo cho tôi có cơ hội đi tiếp với cuộc thi. Việc làm của giám khảo khách mời Lưu Nga nhận không ít sự phản đối từ khán giả, tôi nghĩ vấn đề này là đương nhiên.

Trước đó, khán giả đang hồi hộp chờ đợi một trận đấu sinh tử đúng nghĩa với việc sẽ phải loại tới 3 thí sinh, nên cứu thêm 1 người đồng nghĩa với việc các NTK sẽ phải chia cơ hội của mình cho người khác ở thử thách tiếp theo.

Song tôi nghĩ việc ban giám khảo cứu tôi ở đây một phần còn thể hiện đặc quyền của họ khi ngồi trên ghế nóng. Đó là họ không chỉ có quyền sát, mà còn có quyền sinh nữa. BGK cho tôi một cơ hội là tạo cho chương trình thêm một cái nhìn nhân văn hơn.

BGK Lưu Nga đã nhìn thấy được khả năng của tôi trong các thiết kế ở thử thách lần này, nên tôi nghĩ khán giả cũng nên đặt bản thân mình vào tình huống để có cái nhìn thấu đáo hơn.

- Bạn sẽ làm gì để chứng minh rằng việc được cứu là sự lựa chọn chính xác của BGK?

Tôi sẽ không hứa bất cứ điều gì cả mà chỉ cố gắng bằng nhiệt huyết và nỗ lực để BGK nhìn thấy được điều đó.  Việc cứu tôi là sự lựa chọn chính xác của BGK, bởi tôi có thể không phải là NTK suất sắc nhất nhưng tôi là NTK luôn sáng suốt trên con đường mình đã chọn.

- Cảm ơn bạn về những chia sẻ trên.

Thùy Nga: "Cứu tôi là lựa chọn chính xác của giám khảo" - 3

Thiết kế của Thùy Nga trong thử thách phong cách thể thao

Thùy Nga: "Cứu tôi là lựa chọn chính xác của giám khảo" - 4

Thùy Nga: "Cứu tôi là lựa chọn chính xác của giám khảo" - 5

Tính đến thời điểm này, những thiết kế của Thùy Nga không mấy nổi trội so với các thí sinh khác

Theo Trang Anh (Khampha.vn)

sự kiện Project Runway Vietnam