Quần tụt: Phong cách xuất thân từ các nhà tù đến thứ giới trẻ mê mệt

Thứ Ba, ngày 26/05/2020 18:09 PM (GMT+7)

Quần sagging là trang phục nổi tiếng của dòng nhạc Hip hop nhưng có lẽ bạn chưa biết chúng được sáng tạo từ các nhà tù ở nước Mỹ

Xu hướng được tạo ra bởi nhu cầu và một cách tự nhiên. Tuy nhiên, một số trong số chúng khá lố bịch như việc mặc một chiếc quần jeans xung quanh mông và phô bày hoàn toàn quần short boxer ra ngoài. Đối với những người biết, phong cách này được gọi là sagging - một xu hướng thời trang nam đã được phổ biến từ đầu những năm 1990 và lần đầu tiên được phổ biến trong văn hóa Hip-Hop và skate. Nhưng làm thế nào mà một cái gì đó ngu ngốc như thế này lại trở thành xu hướng? Vâng, có rất nhiều tin đồn.

Quần tụt: Phong cách xuất thân từ các nhà tù đến thứ giới trẻ mê mệt - 1

Một trong những câu chuyện được lặp đi lặp lại rộng rãi nhất cho rằng trong hệ thống nhà tù của Mỹ, quần sagging là dấu hiệu của việc tìm bạn tình và đây là nơi bắt nguồn của xu hướng này. Một tin đồn khác là các thành viên băng đảng ở các bang đã mặc quần jean theo cách này, vì nó giúp họ che giấu vũ khí dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cả hai lý thuyết này đều không đúng sự thật. Nguồn gốc thực sự của phong cách sagging thực sự có đến từ hệ thống nhà tù Mỹ. Trên thực tế, các tù nhân thường được cho mặc đồng phục có kích cỡ quá lớn so với họ và do nỗ lực ngăn ngừa tự tử sau song sắt, họ không được phép có thắt lưng. Sự kết hợp của các yếu tố này đã khiến quần của các tù nhân chỉ kéo lên có một nửa và tạo ra quần sagging. Khi các tù nhân được thả ra, họ tiếp tục mặc quần sagging và nó đã không lâu trước khi quần sagging trở thành trang phục của Hip-Hop.

Quần tụt: Phong cách xuất thân từ các nhà tù đến thứ giới trẻ mê mệt - 2

Quần tụt: Phong cách xuất thân từ các nhà tù đến thứ giới trẻ mê mệt - 3

Những người đàn ông trẻ tuổi trên khắp thế giới đã sớm cập nhật phong cách mới này, nhưng không phải ai cũng chấp nhận xu hướng mới. Có thể hiểu được, rất nhiều người lớn tuổi đã nhìn thấy cơn sốt mới này như sự thiếu tôn trọng và không tán thành rộng rãi.

Trong những năm qua, các trường học, hãng hàng không, cơ quan giao thông vận tải và chính quyền địa phương đều đưa ra các quy tắc và quy định chống quần sagging, nhưng đa phần ở tuổi trẻ: khi bạn bảo một nam thanh niên làm gì đó và họ sẽ làm ngược lại.

Mặc dù luật pháp đã được thông qua tại địa phương ở các bang ở Mỹ, nhưng không bao giờ có luật liên bang chống lại quần jean sagging. Tổng thống Barack Obama thậm chí đã đề cập đến nó vào năm 2008, gọi việc thực thi các luật như vậy là một sự lãng phí thời gian, nhưng vẫn tiếp tục nói rằng “mọi người nên kéo quần lên. Bạn đang đi bộ cùng mẹ, bà của bạn, đồ lót của bạn thì lại đang bị lộ ra. Có chuyện gì với nó vậy? Nào. Một số người có thể không muốn nhìn thấy đồ lót của bạn. Tôi là một trông số những người đó."

Quần tụt: Phong cách xuất thân từ các nhà tù đến thứ giới trẻ mê mệt - 4

Mặc quần cạp thấp sagging không còn chỉ dành riêng cho người chơi trượt ván và rapper với quần jean rộng thùng thình. Vào đầu những năm 2010, Justin Bieber, trong số những người khác, đã phổ biến phong cách sagging cạp thấp dành cho quần jean skinny, một thứ không may bắt kịp với những người theo xu hướng và vẫn có thể thấy trên khắp thế giới ngày nay. Giống như mọi xu hướng, mặc dù có vẻ như đó là một ý tưởng tốt vào thời điểm đó và mọi người có thể đang thực hiện nó, cuối cùng, bằng cách tham gia, bạn chỉ chụp vài bức ảnh và chắc chắn sẽ thấy xấu hổ khi nhìn lại những năm sau này.

Quần tụt: Phong cách xuất thân từ các nhà tù đến thứ giới trẻ mê mệt - 5

Nguồn: http://danviet.vn/quan-tut-phong-cach-xuat-than-tu-cac-nha-tu-den-thu-gioi-tre-me-met-5020202651...

Chiếc túi nhỏ bé của Dior vì sao trở thành niềm khao khát của triệu phụ nữ

Từ lần đầu tiên được mang theo đến ngày nay, đây là một trong những chiếc túi mang tính biểu tượng nhất mọi thời...

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang