Những chiếc khăn đầu lâu trứ danh của Alexander McQueen đang hồi sinh?

Thứ Tư, ngày 26/01/2022 10:40 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khi chúng xuất hiện vào năm 2003, những chiếc khăn đầu lâu của Alexander McQueen không chỉ là một phụ kiện, chúng còn là một biểu tượng của địa vị.

Giống như những chiếc túi đi xe máy của Balenciaga hay kính râm ngoại cỡ của Tom Ford, chúng là kết tinh của phong cách bohemian rất phổ biến vào đầu những năm 2000. Ngoài ra, chúng còn là một lời nhắc nhở về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của McQueen đối với thời trang Y2K.

Những chiếc khăn đầu lâu trứ danh của Alexander McQueen đang hồi sinh? - 1

Chiếc khăn lần đầu tiên được giới thiệu dưới thương hiệu của nhà thiết kế cùng tên trong bộ sưu tập Xuân Hè 2003 của McQueen, mười năm sau khi McQueen ra mắt công chúng. Đầu lâu là một trong nhiều họa tiết được McQueen kết hợp trong toàn bộ tác phẩm của mình. Tuy nhiên, những dấu hiệu sớm nhất cho thấy McQueen sử dụng các mẫu xương và hộp sọ là trong bộ sưu tập tốt nghiệp năm 1992 của ông từ Central Saint Martins dành riêng cho kẻ giết người hàng loạt khét tiếng Jack The Ripper.

Thời trang của McQueen làm nổi bật bản chất của thời trang sử dụng cơ thể người như một trong những nguồn cảm hứng lớn của ông. Mô hình đầu lâu được phát triển sau này trong sự nghiệp của ông là biểu tượng cho tinh thần thời trang gothic của nhà thiết kế mà thế giới thời trang ca ngợi, không lâu trước khi phong cách này bắt đầu trong văn hóa đại chúng.

Những chiếc khăn đầu lâu trứ danh của Alexander McQueen đang hồi sinh? - 3

Trong suốt những năm đầu tiên, chiếc khăn đầu lâu đã được nhìn thấy trên hầu hết mọi ngôi sao hạng A trên thế giới. Được cung cấp với nhiều màu sắc và biến thể khác nhau, những người nổi tiếng bao gồm Nicole Richie, Christina Aguilera và Kim Kardashian đều được nhìn thấy với chiếc khăn quàng quanh cổ ở điểm này hay điểm khác trên thảm đỏ, tại các sự kiện, hoặc thậm chí là đi chơi. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một phụ kiện phổ biến.

Những chiếc khăn đầu lâu trứ danh của Alexander McQueen đang hồi sinh? - 4

Vào khoảng đầu những năm 2010, xu hướng Y2K gần như hoàn toàn biến mất khỏi làng thời trang, mang theo chiếc khăn đầu lâu McQueen và trong một thời gian, có vẻ như chúng đã biến mất. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, những phong cách đầu những năm 2000 này đã trở lại rầm rộ với những chiếc khăn bohemian nằm trong số đó. Vì vậy, với bất kỳ may mắn nào, chúng ta có thể sẽ thấy chiếc khăn đầu lâu sẽ trở lại với phong cách đường phố của người nổi tiếng trong tương lai gần.

Những chiếc khăn đầu lâu trứ danh của Alexander McQueen đang hồi sinh? - 5

Những chiếc khăn đầu lâu trứ danh của Alexander McQueen đang hồi sinh? - 6

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-chiec-khan-dau-lau-tru-danh-cua-alexander-mcqueen-dang-hoi-sinh-50202226...

Jun Vũ mặc váy hở ”toang” mạn sườn vẫn được khen hết lời nhờ chi tiết này

Xuất hiện trong dự án phim mới đây, Jun Vũ khoe đường cong gợi cảm với thiết kế váy lụa ấn tượng.

Chia sẻ
Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng thời trang
Báo lỗi nội dung