Nhóm phụ nữ mặc đồ gym hở bụng ở "cổng trời Lạc Trôi” bị chỉ trích nặng nề

Thứ Ba, ngày 05/01/2021 20:14 PM (GMT+7)

Trang phục không phù hợp khi diện ở khu vực tâm linh của nhóm phụ nữ này bị cư dân mạng phản đối.

Nhóm phụ nữ mặc đồ gym hở bụng ở "cổng trời Lạc Trôi”  bị chỉ trích nặng nề - 1

Nhóm phụ nữ diện trang phục yoga tạo dáng chụp ảnh tại "cổng trời" chùa Linh Quy Pháp Ấn.

Mới đây, trên mạng xã hội có lan truyền hình ảnh về một nhóm phụ nữ mặc trang phục tập yoga chụp hình tại "cổng trời" ở chùa Linh Quy Pháp Ấn. Họ diện thiết kế gồm quần legging kết hợp với áo croptop ôm sát. Xét về trang phục đã hoàn toàn không phù hợp khi đến những địa điểm mang ý nghĩa tâm linh. Chẳng những vậy họ còn thực hiện các tư thế yoga gợi cảm ngay trước mắt quan khách. 

Người dùng mạng xã hội lên tiếng phản đối: "Thiếu hiểu biết làm xấu đi quang cảnh xung quanh nơi chốn linh thiêng", "Lên chùa mặc đồ như thế này ư, sai địa điểm", "Chắc quay clip tập yoga buổi sáng trên cảnh thiên nhiên nhưng không phù hợp với cảnh chùa thật, tại đồ tập yoga hở", "Yoga không đúng chỗ trở nên vô duyên",... 

Nhóm phụ nữ mặc đồ gym hở bụng ở "cổng trời Lạc Trôi”  bị chỉ trích nặng nề - 2

Họ chọn diện thiết kế gồm quần legging kết hợp với áo croptop chụp ảnh nơi chốn linh thiêng.

Q.T - người chụp lại những tấm hình này có chia sẻ rằng những người phụ nữ trên trên đường đi vẫn mặc áo khoác, đến nơi mới cởi bỏ để tạo dáng chụp ảnh. Đi theo họ có 1 thầy giáo và 2, 3 nhiếp ảnh gia. Được biết, nhóm người này chưa xin phép nhà chùa chụp ảnh. Nếu có ngỏ lời nhưng với kiểu trang phục như trên phía nhà chùa cũng sẽ không đồng ý. 

Chùa Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc tại đồi 45, thôn 4, Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng vẫn được ví như chốn bồng lai tiên cảnh đặc biệt là những cánh "cổng trời" - nơi thu vào tầm mắt khoảng không rộng lớn.

Đây cũng là địa điểm Sơn Tùng M-TP lựa chọn quay MV "Lạc Trôi". Sau đó, số lượng du khách đến tham quan cũng ngày một đông hơn. Ở chùa vốn có quy định về trang phục, bảo vệ trông coi nhắc nhở người đến nhưng vẫn có nhiều du khách làm trái. 

Nhóm phụ nữ mặc đồ gym hở bụng ở "cổng trời Lạc Trôi”  bị chỉ trích nặng nề - 3

Cư dân mạng lên tiếng về cách ăn mặc không phù hợp của nhóm phụ nữ trên.

Đây không phải lần đầu tiên người ta thấy những trường hợp ăn mặc không đúng địa điểm như thế này. Một số người xuề xòa quá mức chọn diện những bộ đồ kiệm vải, lộ nội y đến khu vực linh thiêng. Dù cố ý hay vô tình, họ đã đều bị người dân lên tiếng phản đối. Ăn vận không phù hợp phạm giới uế tạp Phật đường, phạm giới bất kính chẳng những vậy còn làm ảnh hưởng đến mỹ quan cộng đồng.

Còn số khác cố tình mặc hở tới những địa điểm trên để chụp hình. Dù mục đích của họ không phải để thực hiện nghi lễ tâm linh nhưng khi đã đặt chân tới cửa chùa không thể hành xử thiếu suy nghĩ. Trong đó, trang phục là thứ phản ánh đầu tiên, "y phục xứng kỳ đức". 

Nên mặc gì khi đến nơi linh thiêng?

Nhóm phụ nữ mặc đồ gym hở bụng ở "cổng trời Lạc Trôi”  bị chỉ trích nặng nề - 4

Những trang phục xuyên thấu để lộ nội y như thế này không phù hợp mặc khi đi chùa.

Thông thường, khi đến chùa người ta sẽ chọn cho mình những bộ đồ lam bởi chúng không rườm rà, rộng rãi, lại kín đáo. Một số người cho rằng khi đi chùa chỉ cần mặc kín là được nhưng khái niệm kín, hở thực ra cũng mong manh. Những chiếc quần legging che kín người nhưng bó sát dễ gây phản cảm hay các loại áo xuyên thấu dù không hở nhưng thiếu ý nhị.

Nhóm phụ nữ mặc đồ gym hở bụng ở "cổng trời Lạc Trôi”  bị chỉ trích nặng nề - 6

Kể cả khi dừng chân ở những ngôi miếu nhỏ cũng không nên mặc đồ suồng sã.

Những bộ đồ nhiều chi tiết lôi thôi cũng không nên mặc đi chùa vì chúng dễ vướng víu có thể bị rách hoặc tàn hương rơi cháy vải. Dẫu biết mặc như thế nào là quyền tự do cá nhân nhưng vẫn nên tuân theo những nguyên tắc nhất định. Thay vì phụ thuộc vào quy định trang phục hay cách khắc phục của nhà chùa, mỗi người nên tự đặt ra giới hạn cho bản thân.

Nhóm phụ nữ mặc đồ gym hở bụng ở "cổng trời Lạc Trôi”  bị chỉ trích nặng nề - 7

Mặc dù một số chùa phát trang phục phù hợp cho quan khách nhưng không thể phụ thuộc hoàn toàn.

Một bộ trang phục được đánh giá là đẹp không chỉ khi nó tôn được vóc dáng người mặc mà còn phải phù hợp với hoàn cảnh. 

Nguồn: http://danviet.vn/nhom-phu-nu-mac-do-gym-ho-bung-o-cong-troi-lac-troi-bi-chi-trich-nang-ne-50202...

Phái đẹp Trung Quốc mê kiểu mặc ”phang thời tiết”, rét cắt da cắt thịt vẫn diện bikini

Không ít người cảm thấy khó hiểu khi nhiều cô gái có lựa chọn trang phục táo bạo bất chấp cái lạnh của mùa đông.

Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Điểm tin thời trang hàng TUẦN