8 lỗi thời trang cơ bản mà ai cũng 1 lần mắc phải

Thứ Ba, ngày 10/05/2022 12:22 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một số sai lầm khi lên đồ có thể khiến bạn nhìn già hơn, lùn đi, hay thậm chí còn khiến vòng eo của bạn như biến mất.

8 lỗi thời trang cơ bản mà ai cũng 1 lần mắc phải - 1

Họa tiết kẻ ô vuông to

Quần áo có họa tiết kẻ caro trông khá trẻ trung, tuy nhiên nó sẽ khiến cho người mặc nhìn béo hơn hẳn. Nếu không sở hữu thân hình mảnh mai như các cô người mẫu, thì bạn chỉ nên chọn họa tiết kiểu nhỏ nhắn thôi nhé.

8 lỗi thời trang cơ bản mà ai cũng 1 lần mắc phải - 2

Quần họa tiết kẻ ngang

Những chiếc quần họa tiết kẻ ngang sẽ khiến chân bạn trông to hơn bình thường, để khắc phục, hãy chọn quần họa tiết sọc dọc nhé. Tuy nhiên để có thể mặc được dài lâu, không bị lỗi mốt thì các nàng nên chọn quần trơn đơn sắc.

8 lỗi thời trang cơ bản mà ai cũng 1 lần mắc phải - 4

Áo nhiều chi tiết

Áo quá nhiều chi tiết như bèo nhún hay ren sẽ khiến bộ trang phục rườm rà hơn, với các nàng có vóc dáng đầy đặn thì nên tránh những kiểu áo này. Hãy ưu tiên chọn những bộ đồ đơn giản, ít họa tiết, để ý một chút có thể thấy những chiếc chân váy xẻ cũng sẽ giúp vóc dáng nhìn gọn gàng hơn.

8 lỗi thời trang cơ bản mà ai cũng 1 lần mắc phải - 5

Váy hoa to và phối theo chiều ngang

Những chiếc váy hoa bản to khiến vóc dáng thêm phần đầy đặn, nếu họa tiết hoa được phối theo chiều ngang thì vóc dáng sẽ bị "dìm" đáng kể. Vậy nên, cách thông minh nhất là chọn áo hoặc váy có chi tiết cổ V, bên cạnh đó lựa chọn một đôi cao gót màu nude cũng là cách giúp bạn nhìn cao ráo hơn hẳn đấy.

8 lỗi thời trang cơ bản mà ai cũng 1 lần mắc phải - 6

Váy cổ thuyền

Dáng váy cổ thuyền tuy kín đáo nhưng lại khiến cho bạn nhìn già đi vài tuổi, chưa kể, chi tiết cổ thuyền còn làm cho vóc dáng không được thanh thoát, với các nàng vai ngang thì đây chính là thiết kế nên bị cho vào "danh sách đen" không nên chọn.

8 lỗi thời trang cơ bản mà ai cũng 1 lần mắc phải - 7

Không chú ý chi tiết eo

Dù diện váy hay quần, tốt nhất các nàng nên sơ vin để tạo điểm nhấn cho vòng eo, hoặc với các kiểu váy liền, một chiếc thắt lưng sẽ là chi tiết nịnh dáng cực kỳ đấy nhé.

8 lỗi thời trang cơ bản mà ai cũng 1 lần mắc phải - 8

Áo rộng mix cùng quần rộng

Cũng giống như màu sắc, nên mix tương phản màu sáng/ tối để set đồ nhìn không bị nhàm chán, thì với kiểu dáng trang phục cũng vậy, nếu đã chọn áo dáng suông rộng thì nên chọn dáng quần ôm một chút, tránh chọn cả áo lẫn quần quá rộng, vì dù có sơ vin thì nhìn cũng không thoát dáng.

8 lỗi thời trang cơ bản mà ai cũng 1 lần mắc phải - 9

Chọn quần jeans không tôn dáng

Dù là items trường tồn với thời gian, tuy nhiên bạn đừng phí tiền cho những mẫu jeans không tôn dáng. Nhiều người chỉ quan tâm tới độ rộng/ chật, cạp cao hay cạp thấp mà bỏ qua chi tiết túi sau, đây là chi tiết không chỉ giúp hack dáng mà còn hack vòng 3 đáng kể. Không nên chọn quần jeans túi thấp, may quá xa nhau, nên chọn chiếc quần mà 2 túi sau may cao và gần.

8 lỗi thời trang cơ bản mà ai cũng 1 lần mắc phải - 10

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/8-loi-thoi-trang-co-ban-ma-ai-cung-1-lan-mac-phai-169220509220447528.h...

Trang phục làm vườn của nhiều người đẹp bị chê ”lạc quẻ”

Cách mặc gợi cảm này được cho là không phù hợp với bối cảnh.

Chia sẻ
Theo Minh Minh (Sức khỏe đời sống)
sự kiện Điểm tin thời trang hàng TUẦN
Báo lỗi nội dung