Một cái nhìn khác về hàng hiệu

Thứ Bảy, ngày 11/07/2015 14:03 PM (GMT+7)

Dùng đồ nhái đồ hiệu chẳng khác nào như mạo hiểm dùng thứ kem trắng da tự trộn tự bán của mấy “hot girl”. 

Hàng hiệu có thể chưa giúp người ta đẹp, nhưng khiến người ta trở nên “đẳng cấp”. Bởi hàng hiệu dù đắt hay cực đắt thì đều là kết tinh của vô vàn những bàn tay, trí óc tài hoa cho tới những chất liệu đã khoác lên một lần sẽ không muốn thay đổi sang loại ít tiền hơn.

Có thứ hàng hiệu dễ khiến người ta đẹp, có khi mặc vào là đẹp, mang vào người là đẹp, như những chiếc váy dạ hội của Elie Saab, của Oscar de la Renta hay những chiếc túi xách cổ điển, đơn giản mà tinh tế của Hermès. Lại cũng có những thứ khó tính hơn, đòi hỏi người mang phải có sự tinh ý nhất định trong việc chọn lựa và kết hợp.

Một cái nhìn khác về hàng hiệu - 1

Hàng hiệu như một thứ thuốc tinh thần, không thể uống thuốc giả, thuốc nhái (Ảnh minh họa)

Chẳng thế mà có nhiều ngôi sao bước lên thảm đỏ, dù từ đầu tới chân toàn là đồ hiệu, cực kỳ đắt giá và có khi có tiền cũng không mua được, lại trông chẳng khác nào một chú hề chậm chạp, cứ đi một bước lại tạo dáng một bước cho cánh săn ảnh, nhưng lại chẳng có tấm nào đủ thể hiện mình đây đang xài những món đáng tiền.

Cũng có người bước ra ngoài chỉ với chiếc váy bình dân tính ra chưa tới một triệu đồng tiền Việt, nhưng biết tạo điểm nhấn bằng một món phụ kiện “ra tấm ra món”, nên thành ra trông họ vẫn cứ đẹp và sang mà không mang tiếng “làm quá”.

Hàng hiệu như một thứ thuốc tinh thần, không có tác dụng chữa bệnh, cũng chưa chắc khiến người ta đẹp lên như quảng cáo, nhưng là thứ thuốc mang lại niềm an ủi và an tâm. Nhưng thuốc gì dùng nhiều quá cũng phản tác dụng. Thứ thuốc mang tên “hàng hiệu” cũng vậy. Biết nhấn nhá thì trở nên đẳng cấp, lạm dụng khoe khoang thì thành kệch cỡm, khó coi.

Là thuốc nên càng không thể uống thuốc “giả”, thuốc “nhái”. Vì vậy chớ dại mà quăng tiền vào một món đồ na ná hàng hiệu, để rồi mang tiếng xài đồ “fake” mà chất lượng cũng còn lâu mới theo kịp đồ thật.

Dùng đồ nhái đồ hiệu chẳng khác nào như mạo hiểm dùng thứ kem trắng da tự trộn tự bán của mấy “hot girl”. Nhìn xa thì đẹp đấy, ban đầu thì có vẻ long lanh đấy, nhưng lâu dần bạn tự làm hại mình lúc nào không hay.

Theo Huân Y Thảo (Danviet.vn)

sự kiện Hàng hiệu khủng của sao