Chất thời trang 20 năm qua của NTK Công Trí trong "Cục im lặng"

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 17:35 PM (GMT+7)

Triển lãm "Cục im lặng" trưng bày 10 bộ sưu tập tiêu biểu của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí.

Chất thời trang 20 năm qua của NTK Công Trí trong "Cục im lặng" - 1

NTK Công Trí.

Vào ngày 12.12 tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Triển lãm Thời trang Nguyễn Công Trí và Nghệ thuật Đương đại mang tên "Cục im lặng". Triển lãm được tổ chức trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 12 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC). Triển lãm trưng bày 10 bộ sưu tập tiêu biểu của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, được sắp đặt và trình diễn thông qua mười sáng tạo nghệ thuật của 10 nghệ sĩ trong nước và quốc tế, đặt trong mười không gian đậm tính nguyên bản, qua đó tái hiện hành trình hai mươi năm của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí với thời trang.

Chất thời trang 20 năm qua của NTK Công Trí trong "Cục im lặng" - 2

NTK gạo cội sáng tạo trong im lặng.

Suốt 20 năm sống trong thời trang, thành tựu trải dài của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí có đóng góp lớn cho ngành may mặc trong nước. Trong sự kiện Vietnam Fashion Awards vừa qua trong khuôn khổ Vietnam International Fashion Week, Nguyễn Công Trí được vinh danh là “Nhà thiết kế Thời trang có Sức ảnh hưởng nhất Việt Nam”. Báo giới Việt Nam gọi anh là "người anh cả của làng mốt Việt". Tờ Independent của Anh Quốc nhận định anh là nhà thiết kế tiên phong trong quá trình thay đổi diện mạo nền thời trang đương đại của Việt Nam. Vogue Mỹ thì khẳng định Nguyễn Công Trí là nhà thiết kế Việt duy nhất chạm đến đường biên thật sự của thời trang cao cấp (Haute Couture), với những sáng tạo khơi gợi cảm xúc người xem. 

Ở Nguyễn Công Trí nổi bật là sự điềm đạm và im lặng làm việc. Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã thiết lập nên đế chế thời trang của mình bằng thái độ im lặng. Để mô tả, NTK Nguyễn Công Trí luôn là một "khối im lặng" nhất quán và nguyên chất. Và sáng tạo của anh đã được kết tinh và thăng hoa trong sự im lặng. Chính lí do này đã khiến anh tạo nên một triển lãm thời trang kết hợp với nghệ thuật, thông qua bàn tay và góc nhìn của mười nghệ sĩ để thể hiện hành trình 2 thập kỷ với thời trang cùng chủ đề “Cục im lặng".

Chất thời trang 20 năm qua của NTK Công Trí trong "Cục im lặng" - 3

Chất thời trang 20 năm qua của NTK Công Trí trong "Cục im lặng" - 4

Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà tại triển lãm thời trang.

Thế giới quan thời trang của Nguyễn Công Trí được thể hiện qua các góc nhìn đương đại của mười nghệ sĩ, bao gồm: Nghệ sĩ Thị giác Ngô Đình Bảo Châu; Nghệ sĩ múa, Biên đạo múa Đương đại Ngô Thanh Phương; Kiến trúc sư VUUV; Nghệ Sĩ Thị Giác LU YANG; Nghệ sĩ Thị giác Trương Công Tùng; Nghệ sĩ, Nhà Giáo dục múa đương đại Alexander Tú; Nhiếp ảnh gia Hứa Như Xuân; Nghệ sĩ Thị giác Tùng Khỉ (Crazy Monkey); Nghệ sĩ Thị giác Truc-Anh và Đạo diễn, nhà Sản xuất phim Bảo Nguyễn.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/chat-thoi-trang-20-nam-qua-cua-ntk-cong-tri-trong-cuc-im-lang-1041064.html

2 nàng thơ hóa ”giọt sương nghiêng” của NTK Công Trí

Công Trí ra mắt bộ ảnh chiến dịch cho bộ sưu tập Xuân Hè 2020, với sự xuất hiện của hai nàng thơ quan trọng trong sự...

Theo Tử Đằng (Dân Việt)
sự kiện Tin tức thời trang Việt HOT