6 điều chưa bật mí của hậu trường Tuần thời trang

Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 10:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người mẫu Chà Mi, Trang Khiếu được tổ chức sinh nhật tại hậu trường là một trong những điều chưa từng bật mí tại Tuần thời trang quốc tế Việt Nam.

Vietnam Internationa Fashion Week Xuân Hè 2016 đã chính thức khép lại, kết thúc một mùa nữa tổ chức thành công tốt đẹp. Tuy vậy, đằng sau những tấm hình chụp lại mọi khoảnh khắc của ánh đèn sân khấu lung linh, những bộ trang phục được thiết kế kì công, và những bước catwalk cuả người mẫu, có những câu chuyện hậu trường mà có lẽ chỉ những người trong cuộc mới biết.

1. Chà Mi và Trang Khiếu được tổ chức sinh nhật tại hậu trường

Ngay trước đêm diễn cuối cùng khép lại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (26.4), ekip quản lý và các người mẫu Đỗ Hà, Mâu Thủy, Phan Linh, Nguyễn Thanh đã bí mật tổ chức hát mừng sinh nhật cho Chà Mi và Trang Khiếu với một chiếc bánh sinh nhật cỡ bự ngay sau cánh gà.

Những tình cảm mà ekip và các người mẫu dành cho nhau đã khiến cho hai cô gái xúc động hơn bao giờ hết.

Đã từng trải qua những khoảng thời gian tham gia cuộc thi Vietnam’s Next Top Model như nhau, đã thấm nhuần sự khó khăn đến khắc nghiệt trong nghề làm mẫu, nên hơn ai hết, các người mẫu là những người hiểu nhau và thương nhau nhất.

Những giây phút mọi người vui vẻ và quây quần bên nhau như này, sẽ luôn là những kỉ niệm hậu trường đáng nhớ mà không cần phải có những ánh đèn flash ghi lại.

6 điều chưa bật mí của hậu trường Tuần thời trang - 1

Các đồng nghiệp và ekip quản lý đã bí mật tổ chức sinh nhật cho Trang Khiếu và Chà Mi

6 điều chưa bật mí của hậu trường Tuần thời trang - 2

2. Nguyễn Oanh bất ngờ ngất xỉu

Trong show diễn của nhà thiết kế người Anh Nina Naustdal, theo như dự định ban đầu Nguyễn Oanh sẽ chỉ mặc 1 bộ trang phục. Tuy nhiên, đã có những sự cố thay đổi phút chót dẫn đến Nguyễn Oanh phải trình diễn 3 bộ trang phục trong cùng một show, đặc biệt cả 3 bộ đều khá nặng, lên đến 10kg.

Chính việc catwalk tổng cộng 3 lần tương đương với gần 500m đường runway, cộng với cường độ làm việc cao suốt từ 8h sáng đến khi kết thúc toàn bộ một đêm diễn là 23h trong suốt mấy ngày liên tục, nên sau khi ra chào khán giả xong, Nguyễn Oanh đã ngất xỉu ngay trong hậu trường.

Để kịp giờ chuẩn bị cho các show diễn tiếp theo, ekip và đồng nghiệp đã phải nhanh chóng bù đường và nước cho Nguyễn Oanh để kịp thời tiếp tục công việc.

6 điều chưa bật mí của hậu trường Tuần thời trang - 3

Nguyễn Oanh được ekip nhanh chóng bù đường và nước để đảm bảo công việc

3. Sân khấu tuyệt đẹp hình những cánh sen

Nhờ hiệu ứng sân khấu cánh sen rất nổi bật của mùa Vietnam International Fashion Week Xuân Hè năm nay, rất nhiều các kênh truyền hình, báo chí đã tận dụng triệt để để quay hình, chụp ảnh, phỏng vấn đưa tin về sự kiện.

Với thiết kế cánh sen đậm hồn Việt và hiệu ứng “ảo”, đặc biệt khi lên khung hình, không chỉ các khách mời, các khán giả mà cả các nhiếp ảnh, nhà quay phim luôn ưa dùng background này.

6 điều chưa bật mí của hậu trường Tuần thời trang - 4

Ekip thực hiện chương trình Vietnam International Fashion Week

4. Khán phòng chật kín người xem, khu vực chụp ảnh gần như “bùng nổ”

Một trong những sự kiện được mong chờ nhất hàng năm như Vietnam International Fashion Week luôn được giới truyền thông quan tâm và săn đón. Điều đó tương đương với việc hàng trăm nhiếp ảnh và quay phim luôn trực chờ tại khu vực cuối đường runway để có thể canh được những khoảnh khắc đẹp nhất khi người mẫu catwalk.

Với kinh nghiệm đi chụp sự kiện dày dạn của mình, nhiều nhiếp ảnh gia và quay phim đã phải có mặt từ 4h chiều chỉ để đặt chân máy, giành sẵn vị trí đẹp nhất có thể cho dù hơn 7h show diễn mới chính thức diễn ra.

6 điều chưa bật mí của hậu trường Tuần thời trang - 5

Khu vực tác nghiệp của phóng viên và các nhiếp ảnh gia

6 điều chưa bật mí của hậu trường Tuần thời trang - 6

Show nào cũng chật kín người xem

Các khán giả đến xem chương trình cũng chủ trương vào khán phòng sớm để ngồi giữ chỗ cho mình, vì thực tế trên vé mời khán giả chỉ nắm được mình ngồi dãy nào và hàng ghế nào, không có số ghế cụ thể để đảm bảo chắc chắn cho mình chỗ ngồi.

Chính do vậy, cộng với tâm lý luôn muốn ngồi sát sân khấu nhất có thể để dễ di chuyển, dễ xem các bộ thiết kế và dễ chụp hình, nên khán phòng luôn trong tình trạng chật kín người xem show. 

6. Mỗi người mẫu có vỏn vẹn 20 phút để thay make up và làm tóc 

Với con số 6 show diễn sát nhau trong cùng một đêm, mỗi nhà thiết kế lại có concept make up và làm tóc khác hẳn nhau, yêu cầu tốc độ làm việc của các chuyên gia trang điểm và làm tóc gần như hết công suất.

6 điều chưa bật mí của hậu trường Tuần thời trang - 7

Người mẫu có vỏn vẹn 20 phút để thay make up và làm tóc

Để có thể kiểm soát được toàn bộ thời gian diễn ra chương trình, ekip tổ chức phải trao đổi và update liên tục qua bộ đàm với nhau để nắm được thông tin và có kế hoạch ứng biến phù hợp. Chính việc theo dõi sát sao từ chính đạo diễn chương trình cho đến ekip make up và làm tóc đã giúp cho các show diễn ra xuôn xẻ, không có lúc nào MC phải “câu giờ” hay ekip phải lo bị lỡ nhịp chương trình.

Chia sẻ
Theo Nam Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam
Báo lỗi nội dung