Người mẫu mất đồ, ngất xỉu ở hậu trường Tuần thời trang

Thứ Tư, ngày 27/04/2016 05:17 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Do nhịn ăn và làm việc với cường độ cao, một người mẫu đã ngất xỉu tại hậu trường Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016.

Người mẫu mất đồ, ngất xỉu ở hậu trường Tuần thời trang - 1

Nơi người mẫu trang điểm và làm tóc được ấn định tại một khu chuyên biệt riêng ở tầng 3 của tòa nhà

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016 kéo dài từ 23 - 26.4.2016 đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc. Một trong số những điều thú vị mà chương trình mang lại chính là những câu chuyện hậu trường đằng sau sân khấu.

Trái với những giây phút lộng lẫy, tỏa sáng trên thảm đỏ, các người mẫu trong cánh gà giản dị, gần gũi và vui vẻ. Họ dành sự tập trung cao độ cho công việc, tranh thủ ăn, nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe hoặc chỉnh sửa trang phục để có sự xuất hiện đẹp mắt nhất trước khán giả.

Một số khác thường tìm cho mình góc riêng để nghe nhạc hoặc lướt web. Nhìn chung, hậu trường của các show diễn thời trang không riêng gì Vietnam International Fashion Week, đều có những hoạt động như nhau, lặp đi lặp lại.

Người mẫu mất đồ, ngất xỉu ở hậu trường Tuần thời trang - 2

Một số người mẫu thường chọn một góc để nghỉ ngơi, lướt web trước khi thay đồ và trình diễn

Người mẫu nhịn ăn, ngất xỉu trong hậu trường

Thời gian làm việc của một người mẫu tại Tuần thời trang quốc tế Việt Nam khá dài, bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc lúc 11h đêm. Cứ như vậy liên tục 4 ngày. Trao đổi với phóng viên, người mẫu My Lê cho biết: “Các nhà thiết kế Việt thường thực hiện việc tuyển mẫu trước đó 1 tuần, nhưng với nhà mốt nước ngoài thì không có nhiều thời gian như thế. Chúng tôi phải tranh thủ đến casting bộ sưu tập của các nhà mốt nước ngoài vào buổi sáng vì hầu hết các nhà thiết kế này đều bay sang Việt Nam sát cận ngày diễn.

Nếu may mắn được chọn, chúng tôi sẽ đợi đến lượt fitting đồ (thử đồ), nghỉ trưa một chút rồi lại tiếp tục có mặt để các chuyên gia trang điểm, làm tóc, chuẩn bị show diễn ngay sau đó.”

Với thời gian và cường độ làm việc liên tục không ngừng nghỉ, một người mẫu nữ đã ngất xỉu ngay trước giờ diễn vào đêm thứ hai của Tuần thời trang. Được biết, ngay sau đó, các nhân viên trong ê-kip và đồng nghiệp đã kịp thời bù nước và đường để người mẫu này tiếp tục công việc.

Người mẫu mất đồ, ngất xỉu ở hậu trường Tuần thời trang - 3

Người mẫu ngất xỉu vì nhịn ăn và hoạt động liên tục suốt thời gian diễn ra Tuần thời trang

Một trong số những người chứng kiến nữ người mẫu đột nhiên ngất xỉu là MC Huyền Ny. Rất nhanh chóng, MC Huyền Ny đã có những xử lý kịp thời. Cô từng được học  về ngành dược và đang làm việc ở lĩnh vực này tại Mỹ.

Việc này cho thấy, công tác chuẩn bị cho những sự cố về mặt sức khỏe vẫn chưa được ban tổ chức lưu tâm đầy đủ, mặc dù đã bước sang mùa thứ 3 của Tuần thời trang. Đồng thời, người mẫu chưa thật sự ý thức được tầm quan trọng của bữa ăn và việc giữ gìn sức khỏe, nhất là trong những show diễn lớn và dài ngày.

Người mẫu mất đồ, ngất xỉu ở hậu trường Tuần thời trang - 4

MC Huyền Ny - người hướng dẫn các nhân viên trong ê-kip bù nước và đường cho mẫu ngất xỉu

Người mẫu hoảng hốt vì mất đồ

Có lẽ việc người mẫu bị mất ví tiền hoặc điện thoại khi lên sàn catwalk trình diễn không còn là vấn đề quá lạ lẫm đối với các chân dài của làng mẫu. Do tính chất công việc, các người đẹp khó có thể tự giữ gìn tài sản cá nhân một khi đã bước lên sân khấu.

Một số người mẫu thường có người thân hoặc trợ lý đi cùng, tuy nhiên, không phải người mẫu nào cũng được người thân tháp tùng hoặc dư dả tiền bạc để thuê người đi theo giữ đồ mỗi khi diễn.

Lợi dụng sơ hở này, ngay trong hậu trường đêm thứ 3 của Tuần thời trang quốc tế Việt Nam, một mẫu Việt đã vô cùng bối rối và hốt hoảng khi chiếc điện thoại của mình “không cánh mà bay”.

Mặc dù bộ phận an ninh ở cửa ra vào khá chặt chẽ, nhưng tài sản của người mẫu vẫn rất dễ bị thất lạc do số lượng người ra vào khá đông. Hơn ai hết, bản thân mỗi người mẫu nên có ý thức tự giữ gìn và bảo vệ tài sản riêng của mình.

Người mẫu mất đồ, ngất xỉu ở hậu trường Tuần thời trang - 5

Quang cảnh làm việc nhộn nhịp tại hậu trường Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam

Photo: Nam Nguyễn

Chia sẻ
Theo Nam Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam
Báo lỗi nội dung