Điều gì đằng sau hiện tượng loạt xe máy giảm giá sốc tháng 3/2023?

Có phiên bản Honda SH còn được khuyến mại 3,5 triệu đồng, một số xe máy khác của Honda thậm chí còn giảm hơn 10 triệu đồng, trong khi nhiều mẫu xe máy của các hãng khác cũng được khuyến mại rất hấp dẫn.

Chưa hết Quý I năm 2023, thế nhưng thị trường xe máy ở Việt Nam đang ghi nhận các dấu hiệu cho thấy, nhiều mẫu xe được bán ra với giá thấp hơn giá đề xuất hoặc được đi kèm với các chương trình khuyến mại ‘khủng’. Trong thực tế, ngay cả các mẫu xe ga thuộc hàng ‘HOT’ của nhà sản xuất Honda cũng không chệch ra khỏi xu hướng này.

Điều gì đằng sau hiện tượng loạt xe máy giảm giá sốc tháng 3/2023? - 1

Khảo sát mới nhất của chúng tôi cho thấy, trong tháng 3/2023, nhiều mẫu xe ga của Honda được bán ra với giá rất hấp dẫn cùng các chương trình khuyến mại cực tốt. Chẳng hạn như người mua vua tay ga SH có thể nhận được 1 phần quà trị giá 500 nghìn đồng cùng voucher 500 nghìn đồng, có nơi đại lý HEAD Honda còn hỗ trợ 3,5 triệu đồng cho người mua SH 350i.

Trong khi đó các mẫu xe ga như Honda Vario 160 có đại lý còn ‘mạnh tay’ khuyến mại hẳn 5 triệu đồng. Mẫu xe như xe côn tay Honda Winner X tiếp tục ghi nhận mức giảm giá khủng lên tới 10-15 triệu đồng, tùy từng đại lý. Một số phiên bản xe ga Honda Air Blade cũng có giá bán ra giảm nhẹ dưới mức đề xuất.

Điều gì đằng sau hiện tượng loạt xe máy giảm giá sốc tháng 3/2023? - 2

Nhiều dòng xe máy của Yamaha cũng có diễn biến giá bán ra không ‘khá’ hơn là mấy. Các mẫu xe ăn khách như Yamaha Exciter 155 VVA hiện đang được bán ra với chương trình khuyến mại lên tới 2,5 triệu đồng cho người mua. Những dòng xe như Yamaha Janus, Sirius cũng được bán ra với mức khuyến mại cho người mua lên tới 1 triệu đồng. Một số dòng xe ga của nhà sản xuất Piaggio cũng được khuyến mại tiền triệu trong giữa tháng 3/2023.

Điều gì đằng sau hiện tượng loạt xe máy giảm giá sốc tháng 3/2023? - 3

Lý giải tình trạng trên, một số người có thể nghĩ tới ngay rằng, do trong tháng 3/2023 có ngày 8/3 nên các hãng xe có những chương trình khuyến mại để tri ân các khách hàng của mình. Điều đó đúng, nhưng chưa đủ. Một số ý kiến khác vẫn tin rằng, có thể thị trường xe máy ở Việt Nam đang trong giai đoạn bão hòa, và một số dòng xe do thời gian dài chênh giá quá lớn nên đã giảm nhiệt để kích thích người mua.

Điều gì đằng sau hiện tượng loạt xe máy giảm giá sốc tháng 3/2023? - 4

Nhưng lý giải này có vẻ vẫn chưa thực sự thuyết phục. Mặc dù số lượng xe máy được bán ra hằng năm lớn, nhưng với sự bùng nổ về mặt dân số thì nhu cầu về xe máy vẫn còn rất lớn. Việc chững lại về giá bán xe máy như hiện nay rất có thể chỉ là tạm thời và có thể do mới chỉ cách Tết nguyên đán ít tháng. Lúc vào dịp Tết có thể nhiều người đã sắm được xe máy mới rồi.

Hơn nữa, thị trường xe máy cũng phụ thuộc rất lớn vào sự phát triển của kinh tế. Trong thời gian dài dịch bệnh, hiện nay vẫn còn có một bộ phận người dân còn có những khó khăn, và như thế khi có sự mở cửa làm việc trở lại thì họ có thể có tâm lý cố gắng tích lũy nhiều hơn là chi tiêu.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/dieu-gi-dang-sau-hien-tuong-loat-xe-may-giam-gia-soc-thang-32023-145...

Bảng giá vua côn tay Yamaha Exciter nửa cuối tháng 3/2023

Vua côn tay Yamaha Exciter 155 VVA đang được bán ra với chương trình khuyến mại cực khủng lên tới 2,5 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Minh Khuê (Nông thôn Việt)
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung