Đi xe máy sai làn đường, đi lên vỉa hè sẽ bị phạt cao nhất đến 600.000 đồng

Thứ Sáu, ngày 13/03/2020 08:00 AM (GMT+7)

Không đi đúng làn đường quy định, đi lên vỉa hè và nhiều hành vi vi phạm khác của lái xe máy sẽ bị phạt nghiêm khắc với mức phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Sống tại các khu vực đô thị đông đúc, đặc biệt vào giờ cao điểm, chắc không ít lần bạn chứng kiến có lái xe máy đi lên vỉa hè, đi lấn làn đường. Tình trạng đó có thể tiện lợi cho một số người nhưng lại là vi phạm pháp luật và làm cho tình trạng giao thông đi vào hỗn loạn, gây ùn tắc và nguy hiểm cho người đi đường.

Đi xe máy sai làn đường, đi lên vỉa hè sẽ bị phạt cao nhất đến 600.000 đồng - 1

Một số lái xe máy thản nhiên đi sai làn đường quy định.

Ngoài việc cố ý đi sai làn đường thì một số người lái xe máy do hạn chế về hiểu biết các quy định giao thông đường bộ đã không chú ý các biển báo và vạch kẻ đường, dải phân cách.

Các hành vi này và một số hành vi vi phạm khác của lái xe máy sẽ bị xử phạt nghiêm. Cụ thể, theo quy định tại Điểm g Khoản 3 Điều 6 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ 01/01/2020 thì sẽ phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Đi xe máy sai làn đường, đi lên vỉa hè sẽ bị phạt cao nhất đến 600.000 đồng - 2

Đi lên vỉa hẻ gây ra sự hỗn loạn về giao thông.

Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường, làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều); điều khiển xe đi qua dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/di-xe-may-sai-lan-duong-di-len-via-he-se-bi-phat-cao-nhat-den-60...

Muốn thi đỗ lý thuyết giấy phép lái xe máy, thí sinh cần lưu ý 60 câu hỏi điểm liệt nào? (P2)

Phần lớn các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về các hành vi bị cấm theo Luật Giao thông đường bộ và các kĩ năng xử...

Theo Văn Biên (Dân Việt)
sự kiện Kinh nghiệm lái xe máy
Báo lỗi nội dung