Tin nóng bóng đá World Cup 15/6: 2 fan Trung Quốc bị cướp có vũ trang ở Mexico

Các cổ động viên Trung Quốc gặp sự cố khi tới Mexico City xem World Cup.

2 fan Trung Quốc bị cướp có vũ trang ở Mexico

Trong một video trên Facebook, 2 cổ động viên người Trung Quốc có tên  Wang Kun và Li Zhe thông báo đã bị cướp khi đến Mexico City (Mexico) xem World Cup.

Theo lời những người này, sự việc đã xảy ra từ ngày 10/6, thời điểm họ trên đường từ sân bay quốc tế Benito Juárez đến trung tâm thành phố thì bị 2 người đàn ông đeo mặt nạ, đội mũ bảo hiểm đe dọa. Đám cướp lấy đi hộ chiếu, túi xách, máy tính xách tay, tiền mặt và đồng hồ cao cấp của họ. Hiện Câu chuyện của Wang và Li đang được các phương tiện truyền thông, mạng xã hội Trung Quốc đưa tin rộng rãi.

HLV Thụy Điển bị chảy máu tai sau trận thắng

Theo Sportbladet, HLV trưởng đội tuyển Thụy Điển, Graham Potter bị phát hiện chảy máu ở vùng tai phải sau chiến thắng 5-1 trước Tunisia ở trận ra quân bảng F. Trả lời truyền thông, nhà cầm quân này thừa nhận ông không rõ thời điểm xảy ra sự cố: "Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Ai đó đã cào hoặc cắn tôi. Tôi sẽ phải xem lại đoạn video".

FIFA điều tra trọng tài bị nghi có hành vi phân biệt chủng tộc

Theo Telegraph, FIFA đang mở cuộc điều tra trọng tài người Australia, Shaun Evans về những cáo buộc phân biệt chủng tộc. Shaun Evans là trợ lí trọng tài VAR ở trận đấu giữa Đức và Curacao. Đáng chú ý, trong phần giới thiệu trước trận, ống kính truyền hình ghi lại khoảnh khắc ông thực hiện cử chỉ tay tạo thành dấu hiệu "OK" ngược - cử chỉ được cho là "biểu hiện của chủ nghĩa thượng đẳng da trắng".

Trọng tài Shaun Evans có hành động bị nghi ám chỉ việc phân biệt chủng tộc

Trọng tài Shaun Evans có hành động bị nghi ám chỉ việc phân biệt chủng tộc

Lý do sao Thụy Điển ghi bàn trước Tunisia nhưng không ăn mừng

Ayari là người ghi bàn mở điểm cho Thụy Điển ở trận đội bóng này đánh bại Tunisia với tỷ số 5-1. Sau khi sút tung lưới đối thủ, Ayari lại không ăn mừng. Anh giơ hai tay xin lỗi các cổ động viên Tunisia.

Ayari không ăn mừng

Ayari không ăn mừng

Lý do dẫn tới việc này là bởi Ayari có bố là người Tunisia. Còn mẹ anh có gốc Morocco. Ngôi sao này lớn lên và mang quốc tịch Thụy Điển. Ayari chọn Thụy Điển từ cấp độ trẻ cho đến cấp độ đội tuyển quốc gia.

Bóng đá châu Á lập kỳ tích chưa từng có

Các đội bóng châu Á tạo nên tiếng vang lớn ở World Cup 2026. Sau 4 ngày thi đấu, các đội như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia và Qatar có được thành tích bất bại đáng nể. Cụ thể, Hàn Quốc thắng 2-1 CH Séc, Nhật Bản hòa 2-2 Hà Lan, Australia thắng 2-0 Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar hòa 1-1 Thụy Sĩ.

Việc này giúp bóng đá châu Á có lần đầu tiên trong lịch sử bất bại sau 4 ngày thi đấu của giải. Sắp tới, người hâm mộ còn trông đợi Jordan, Uzbekisan, Iran, Iraq và Ả Rập Xê Út mang tới khác biệt cho châu Á.

ĐT Đức vượt kỷ lục ghi bàn của Brazil

ĐT Đức với đẳng cấp vượt trội đã dễ dàng đè bẹp Curacao với tỷ số 7-1. Thầy trò HLV Julian Nagelsmann khởi đầu giải đấu năm nay không thể tưng bừng hơn. Đáng chú ý, 7 bàn thắng này giúp Đức qua mặt Brazil, trở thành đội tuyển ghi bàn nhiều nhất lịch sử FIFA World Cup.

Cụ thể, Đức đã ghi tổng cộng 239 bàn thắng ở FIFA World Cup, hơn một bàn so với Brazil (238 bàn). Thành tích ghi bàn này được "Die Mannschaft" thực hiện qua 113 trận đấu ở World Cup, ít hơn hai trận so với Brazil (115 trận).

Fernandes được khuyên đình công nếu Ronaldo đá chính

Nhà báo kiêm bình luận viên Angelina Kelly của đài phát thanh talkSPORT (Anh) cho rằng Bruno Fernandes nên từ chối thi đấu cho đội tuyển Bồ Đào Nha nếu Cristiano Ronaldo không bị loại khỏi đội hình xuất phát tại World Cup.

Ronaldo được dự đoán sẽ lĩnh xướng hàng công Bồ Đào Nha ở World Cup năm nay

Ronaldo được dự đoán sẽ lĩnh xướng hàng công Bồ Đào Nha ở World Cup năm nay

Kelly nói: “Ronaldo đã không đáp ứng kỳ vọng ở kỳ EURO gần nhất và có lẽ cả World Cup gần nhất cũng vậy. Chúng ta đang ở năm 2026 và anh ấy đơn giản là không chịu dừng lại. Có cảm giác như Roberto Martinez đã chấp nhận rằng trở thành HLV trưởng Bồ Đào Nha đồng nghĩa với việc phải chọn Ronaldo như một điều kiện tiên quyết. Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha đang quá ám ảnh với cỗ máy kiếm tiền mà Ronaldo mang lại. Ai đó cần phải đứng ra chấm dứt sự lố bịch này.

Bruno Fernandes, một trong những ngôi sao và cầu thủ chủ chốt của Bồ Đào Nha, cần gặp Roberto Martinez và nói rằng Ronaldo không thể tiếp tục có mặt trong đội hình xuất phát. Nếu không, cậu ấy sẽ rời đội tuyển và trở về nhà, bởi Ronaldo đang hủy hoại cơ hội vô địch World Cup của Fernandes cũng như của tất cả đồng đội”.

Neuer đi vào lịch sử

Manuel Neuer đã được điền tên vào đội hình xuất phát của ĐT Đức trong trận ra quân World Cup gặp Curacao. Anh chính thức vượt qua huyền thoại Lothar Matthaus để trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất lịch sử tuyển Đức góp mặt tại một giải đấu lớn, ở tuổi 40 và 79 ngày. Không chỉ vậy, thủ thành kỳ cựu của Bayern Munich còn trở thành cầu thủ lớn tuổi thứ bảy trong lịch sử ra sân tại một kỳ World Cup.

Lộ diện trọng tài bắt trận Anh - Croatia

Các cầu thủ Anh sẽ gặp lại một gương mặt quen thuộc khi chạm trán Croatia ở trận ra quân World Cup. Trận đấu mở màn của “Tam sư” sẽ do trọng tài giàu kinh nghiệm người Pháp Clement Turpin điều khiển. Ông từng cầm còi trong chiến thắng 5-0 của tuyển Anh trước Serbia ở vòng loại World Cup, trận đấu được đánh giá là màn trình diễn ấn tượng nhất của đội bóng xứ sương mù kể từ khi Thomas Tuchel tiếp quản băng ghế huấn luyện.

Turpin sẽ dẫn đầu tổ trọng tài toàn người Pháp, trong khi trọng tài thứ tư và trợ lý trọng tài dự bị đều đến từ Mexico.

Sếp Morocco khiêu khích Yamal

Một ngày sau khi Morocco gây tiếng vang với trận hòa 1-1 trước Brazil, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Morocco (FRMF), ông Fouzi Lekjaa, đã tranh thủ gửi một lời khiêu khích nhẹ tới Lamine Yamal.

Ông Lekjaa phát biểu: “Tôi hy vọng chúng tôi sẽ gặp Tây Ban Nha ở trận chung kết World Cup để xem liệu Yamal có đưa ra quyết định đúng đắn hay không”, nhắc lại nguồn gốc Morocco của ngôi sao trẻ thuộc biên chế Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha.

Trước đó, Morocco từng công khai nỗ lực thuyết phục Yamal khoác áo đội tuyển quốc gia này. Tuy nhiên, cầu thủ sinh ra tại Tây Ban Nha, có cha là người Morocco và mẹ là người Guinea Xích Đạo, đã lựa chọn cống hiến cho đất nước nơi anh chào đời.

FIFA xoa dịu trọng tài người Somalia

Trọng tài Omar Artan tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý sau khi xuất hiện thông tin FIFA sẽ chi trả toàn bộ khoản thù lao cho vị “vua áo đen” người Somalia, người đã bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ và vì thế đánh mất cơ hội cầm còi tại World Cup.

BBC là đơn vị đầu tiên đưa tin rằng FIFA đã “cam kết chi trả đầy đủ tiền công” cho Artan, tương đương với khoản thu nhập mà ông đáng lẽ nhận được nếu làm nhiệm vụ tại World Cup. Trong khi đó, ESPN cho biết vị “vua áo đen” người Somalia sẽ được thanh toán cho các “phân công trận đấu”, ám chỉ những trận đấu mà ông dự kiến được giao điều khiển tại giải đấu.

Theo bạn đội tuyển nào sẽ vô địch World Cup 2026?

Hiện tại đang xuất hiện thông tin người hùng của ĐT Qatar được thưởng siêu xe và "núi tiền" sau khi ghi bàn vào lưới Thụy Sĩ.

Theo Sỹ Ánh ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN