Video: Đệ tử Thành Long đánh karate

Sự kiện: Video phim võ thuật

The Karate Kid (Siêu Nhí Karate) là bộ phim hành động võ thuật sản xuất năm 2010, làm lại tác phẩm cùng tên năm 1984 nhưng lại nổi tiếng hơn nhờ có sự xuất hiện của Thành Long và tạo ra được phông văn hóa Trung Hoa trong phim.

Bộ phim được đạo diễn bởi Harald Zwart và sản xuất bởi vợ chồng Will Smith và Jada Pinkett Smith. Hai sao chính thủ vai là Thành Long và con trai nhà Will Smith là Jaden Smith. Tuy là một bộ phim được chọn làm bệ phóng cho Jaden Smith nhưng câu chuyện không hề tồi, nếu không nó là một tác phẩm hành động mãn nhãn có cốt truyện hài hước và cảm động.

Video: Đệ tử Thành Long đánh karate - 1

Chuyện phim kể về cậu bé Dre Parker (Jaden Smith), 12 tuổi, theo mẹ di chuyển từ thành phố Detroit, Mỹ sang Bắc Kinh, Trung Quốc. Tại đây, ngỡ ngàng với cuộc sống mới, khác biệt về ngôn ngữ, Dre vô tình gây sự đánh nhau với những học sinh giỏi kungfu Trung Quốc cùng trường. Để lấy lại danh dự và cũng để chinh phục cô bạn gái Mỹ Anh xinh đẹp, Dre quyết tâm "đi học võ". Và vị sư phụ chính là ông thợ điện bí ẩn sống cùng khu phố (Thành Long thủ vai).

Video: Đệ tử Thành Long đánh karate - 2

Video: Đệ tử Thành Long đánh karate - 3

Sau khi ra mắt vào năm 2010, The Karate Kid bất ngờ thắng đậm ở phòng vé. Chỉ với ngân sách làm phim hơn 40 triệu USD, phim đã thu về tới hơn 359 triệu USD tiền doanh thu toàn cầu.

Không những vậy, phim cũng được hầu hết giới phê bình đánh giá tích cực. Cố phê bình gia Roger Ebert từng chấm điểm 3/4 sao cho bộ phim và gọi nó là “một bộ phim đáng yêu và được làm tốt, rất vững tay nghề”. “Xúc tác giữa Jaden Smith và Thành Long tạo ra không khí đáng tin cho phim và làm cho bộ phim trở nên chân thực, hài hước và cũng có phần khắc nghiệt.

Video: Đệ tử Thành Long đánh karate - 4

Video: Đệ tử Thành Long đánh karate - 5

Video: Đệ tử Thành Long đánh karate - 6

Không chỉ là một bộ phim võ thuật giải trí đơn thuần, The Karate Kid đề cao tinh thần thượng võ và là bài học về tình bạn của lứa tuổi học trò: Thắng thua không quan trọng, mà chúng ta có đủ nghị lực đứng lên sau nỗi đau của quá khứ. Không ai không một lần thất bại, quan trọng là sau đó họ chấp nhận nó như thế nào, đứng lên hay gục ngã mãi mãi.

Trích đoạn nằm ở trường đoạn cuối phim, sau khi cậu bé Dre Parker đã thành thục được hầu hết mọi thế võ sư phụ “thợ điện” Thành Long truyền dạy phải tham gia cuộc tỉ thí võ ở trường học và gặp phải thử thách cuối cùng, thử thách lớn nhất, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Video: Đệ tử Thành Long đánh karate - 7

Video: Đệ tử Thành Long đánh karate - 8

Xem cảnh sao nhí Jason Smith trổ tài võ Karate đấu với Cheng, học trò của phe đối thủ Thành Long.

Cảnh cao trào cuối phim The Karate Kid

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung