Video: Thành Long "đọ sức" với Lý Tiểu Long

Sự kiện: Video phim võ thuật

Lúc mới vào nghề, Thành Long đã có dịp "đọ sức" với Lý Tiểu Long và bị siêu sao võ thuật lừng danh này đánh sống chết.

Để trở thành một ngôi sao lớn, được khán giả yêu thích phim võ thuật trên thế giới ái mộ như ngày hôm nay, Thành Long đã phải trải qua những ngày làm diễn viên đóng thế (cascadeur). Anh nhớ lại, ngày nào cũng đến phim trường "ngồi thiền", chờ đạo diễn gọi, hoặc đóng thế những pha nguy hiểm, hoặc làm người qua đường, binh lính. Mỗi ngày anh được trả 5 đồng (tiền Hong Kong) và để mua được một cái quần jeans phải gom góp gần 5 tháng trời.

Video: Thành Long "đọ sức" với Lý Tiểu Long - 1

Lý Tiểu Long và Thành Long lần lượt là những ngôi sao võ thuật Trung Hoa nổi tiếng trên màn ảnh thế giới.

Trong ký ức của Thành Long, kỷ niệm "bị" Lý Tiểu Long đánh trong phim không bao giờ anh quên. Bởi vì lúc ấy, Lý Tiểu Long đang rất nổi tiếng, không phải võ sư hay cascadeur nào cũng có được may mắn được anh chọn diễn chung.Thành Long kể, khác với kiểu làm phim võ thuật sau này chủ yếu đánh giả nhưng nhờ góc máy tạo hiệu quả "như thật", thời Lý Tiểu Long mỗi cú đấm, cú đá đều vào thịt vào da. Lần đầu tiên trong phim Tinh võ môn (1972), anh là tên lính Nhật bị Lý Tiểu Long tung cú đá nằm sóng soài nhưng vì góc quay bị khuất nên chẳng ai thấy mặt. Cảnh này quay 3 lần và Thành Long bị Lý Tiểu Long đá 3 lần.

Video: Thành Long "đọ sức" với Lý Tiểu Long - 2

Cảnh đánh "tay đôi" của Lý Tiểu Long và Thành Long trong phim Long tranh hổ đấu.

Tuy nhiên, cảnh đánh "tay đôi" ấn tượng nhất của Lý Tiểu Long và Thành Long diễn ra trong Long tranh hổ đấu (1973). Thành Long cũng đóng vai một tên lính Nhật Bản, từ phía sau ôm chặt Lý Tiểu Long. Lý Tiểu Long rất bản lĩnh tháo đòn, quay sang bẻ ngược cánh tay Thành Long. Do Lý Tiểu Long diễn quá thật nên cánh tay của chàng diễn viên đóng thế Thành Long tưởng gãy. Sau khi hoàn thành cảnh quay, Lý Tiểu Long đã bước đến hỏi thăm và xin lỗi, khiến Thành Long cảm động muốn khóc.

Cảnh quay chậm đáng nhớ của Thành Long trong phim Long tranh hổ đấu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dương (Tri Thức trực tuyến)
Video phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN