Messi & Martinez công kích trọng tài: Nguy cơ nhận án treo giò hay không?

Messi và thủ thành Martinez đã có những lời công kích trọng tài chính Mateu Lahoz trong trận đấu với Hà Lan.

  

Trận đấu giữa Hà Lan và Argentina đã kết thúc với chiến thắng giành cho đại diện tới từ Nam Mỹ. Một điểm nhấn đáng chú ý là trọng tài Mateu Lahoz đã rút ra tổng cộng tới 18 thẻ vàng cho cả hai đội. Bên phía Argentina phải nhận 10 thẻ vàng trong đó có 2 thẻ vàng cho HLV Scaloni và trợ lý Walter Samuel, còn bên phía Hà Lan nhận 8 thẻ vàng trong đó Dumfries phải nhận 2 thẻ đồng nghĩa với 1 thẻ đỏ.

Trọng tài Mahoz rút tới 18 thẻ vàng trong đó có 10 thẻ vàng dành cho Argentina.

Trọng tài Mahoz rút tới 18 thẻ vàng trong đó có 10 thẻ vàng dành cho Argentina.

Cách xử lý cứng rắn của vị trọng tài người Tây Ban Nha khiến cho cả hai đội đều bức xúc. Trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, siêu sao Messi, người phải nhận một thẻ vàng trong trận đấu, thẳng thắn chỉ trích trọng tài chính điều khiển trận đấu.

“Tôi nghĩ FIFA không nên để trọng tài có chất lượng chuyên môn như vậy bắt một trận đấu quan trọng. Chúng tôi đã lo ngại về vấn đề thẻ phạt ngay sau khi biết danh tính của trọng tài. Chúng tôi biết ông ta sẽ hành động như vậy”.

Không giữ được bình tĩnh như người đội trưởng, thủ thành Emiliano Martínez của Argentina có những lời nói nặng nề hơn nhiều. “Tôi không hiểu vì sao hiệp hai lại được bù giờ tới 10 phút. Ông ta muốn chúng tôi bị gỡ hòa. Lahoz là trọng tài tệ nhất tại giải đấu cho tới lúc này. Tây Ban Nha đã bị loại nên ông ta cũng muốn chúng tôi chung cảnh”.

Ai cũng hiểu sự ức chế mà các cầu thủ Argentina và Hà Lan phải trải qua trong trận đấu. Tuy nhiên, việc phát ngôn thẳng thắn trên truyền thông như vậy chưa hẳn là điều hay. Theo tờ Mundo Deportivo, Messi cùng Martinez có thể phải nhận án phạt từ Ủy ban kỷ luật từ FIFA nếu như vụ việc này được đem ra xem xét.

Theo luật hiện hành của FIFA nêu rõ: “Các cầu thủ không được có hành động phản đối quyết định của trọng tài trong trận đấu. Những quyết định của trọng tài là kết luận cuối cùng ngoại trừ trường hợp Ủy ban kỷ luật của FIFA can thiệp. Mọi khiếu nại cần được trình lên 2 tiếng kể từ sau khi trận đấu kết thúc và văn bản chính thức phải được trình lên trong vòng 24 tiếng. Nếu quá thời hạn này, mọi khiếu nại đều bị bãi bỏ”.

Việc chỉ trích trọng tài sau khi trận đấu kết thúc có thể khiến cầu thủ hoặc HLV nhận án treo giò. Jose Mourinho có lẽ là người nổi tiếng nhất về vấn đề này. Ông thầy người Bồ Đào Nha thường xuyên nói thẳng (như cách Messi và Martinez đã làm) và nhận án phạt cấm chỉ đạo từ 1-3 trận từ Anh sang đến Italia.

Nếu như điều này xảy ra với Messi và Martinez, đó sẽ là cơn ác mộng cho ĐT Argentina ở trận bán kết bởi đây là hai cầu thủ quan trọng bậc nhất của "Những vũ công Tango" ở thời điểm hiện tại. Ủy ban kỷ luật của FIFA đang hoạt động khá tích cực tại World Cup 2022. Croatia và Serbia đã lãnh án phạt sau những hành động không đúng mực ở vòng bảng.

Theo tờ The Sun của Anh, Ủy ban kỷ luật của FIFA đã vào cuộc điều tra và sẽ sớm đưa ra kết luận cuối cùng. Giờ đây, khán giả của Argentina sẽ sống cho lo âu cho tới khi kết quả điều tra được công bố.

World Cup 2022
Theo bạn đội nào sẽ vô địch World Cup 2022?

Nguồn: [Link nguồn]

Vỡ mộng Siêu kinh điển Brazil - Argentina ở World Cup, Neymar có giã từ đội tuyển sớm? (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

Sau khi Brazil lỗi hẹn Argentina ở World Cup 2022, Neymar có thực sự nghiêm túc với ý định từ giã đội tuyển?

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm ([Tên nguồn])
Đội tuyển Argentina Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN