Hàn Quốc thua Ghana: VAR công nhận bàn thắng tranh cãi, đúng sai thế nào?

Hàn Quốc nhận thất bại 2-3 trước Ghana, qua đó đứng trước nguy cơ rất lớn sẽ bị loại khỏi World Cup 2022 từ vòng bảng. Nhưng kết quả của trận đấu có thể đã rất khác, nếu VAR không đưa ra quyết định gây tranh cãi.

  

Phút 24, ĐT Ghana được hưởng một quả đá phạt bên ngoài vòng cấm. Bóng được rót thẳng vào vòng cấm địa Hàn Quốc. Và sau một pha bóng đầy hỗn loạn, Mohammed Salisu nhanh chân dứt điểm cận thành mở tỷ số.

Hàn Quốc thua Ghana: VAR công nhận bàn thắng tranh cãi, đúng sai thế nào? - 1

Bàn thắng gây tranh cãi của Salisu

Tuy nhiên, hình ảnh quay chậm chỉ ra rằng, bóng đã chạm tay Jordan Ayew của Ghana trong vòng cấm địa Hàn Quốc, trước khi Salisu dứt điểm. Theo luật mới của FIFA, cứ hễ bóng chạm tay cho dù vô tình hay cố ý thì bàn thắng đó sẽ không được công nhận.

Thế nhưng tại World Cup 2022 - giải đấu mà FIFA đăng cai tổ chức, luật của giải đấu lại không trở nên đồng nhất. Tổ trọng tài VAR đã vào cuộc, nhưng sau đó vẫn công nhận bàn thắng. Trong khi đó, trọng tài chính Anthony Taylor thậm chí còn không xem lại VAR.

Cũng liên quan đến công tác trọng tài. Cuối trận, HLV Anthony Taylor gây tranh cãi khi không cho Hàn Quốc được hưởng phạt góc mà nổi còi kết thúc trận đấu. Trước đó, cú đá của cầu thủ Hàn Quốc bị một cầu thủ Ghana ngăn chặn. Bóng đi hết đường biên ngang, nhưng trọng tài thổi còi hết trận luôn.

Hàn Quốc thua Ghana: VAR công nhận bàn thắng tranh cãi, đúng sai thế nào? - 2

Các cầu thủ Hàn Quốc nổi giận với trọng tài Anthony Taylor

Quyết định của ông Taylor nhận lại phản ứng dữ dội từ các cầu thủ và ban huấn luyện ĐT Hàn Quốc. HLV trưởng Paulo Bento phản ứng mạnh đến nỗi, ông phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ "ông vua áo đen" người Anh.

Như vậy sau 2 lượt trận, ĐT Hàn Quốc chỉ mới có 1 điểm. Ở lượt cuối, Son Heung Min và các đồng đội phải thắng Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo mới có hy vọng giành vé vào vòng knock-out.

Hàn Quốc thua Ghana: VAR công nhận bàn thắng tranh cãi, đúng sai thế nào? - 3

Hàn Quốc thua Ghana: VAR công nhận bàn thắng tranh cãi, đúng sai thế nào? - 4

Hàn Quốc thua Ghana: VAR công nhận bàn thắng tranh cãi, đúng sai thế nào? - 5

HLV Paulo Bento phải nhận thẻ đỏ dù trận đấu đã kết thúc

World Cup 2022
Theo bạn đội nào sẽ vô địch World Cup 2022?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/han-quoc-thua-ghana-var-cong-nhan-ban-thang-tranh-cai-dung-sai...

90 phút nghẹt thở của fan Hàn Quốc: Thất vọng, bùng nổ rồi lại tuyệt vọng

Màn so kè giữa ĐT Hàn Quốc và ĐT Ghana diễn ra căng thẳng, hấp dẫn với rất nhiều nút thắt. Ở đó, các fan của đội bóng xứ sở kim chi đi hết từ trạng thái cảm xúc này đến...

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung