Tỷ giá USD hôm nay 18/7: Tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng một tháng qua

Chủ Nhật, ngày 18/07/2021 07:32 AM (GMT+7)

Theo Reuters, tỷ giá USD ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất trong một tháng trở lại đây sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ lạc quan của Mỹ đã thúc đẩy kỳ vọng tăng trưởng kinh tế sẽ tích cực trong quý II.

Cụ thể, doanh số bán lẻ tại Mỹ đã bất ngờ tăng trong tháng 6 do nhu cầu hàng hóa lên cao ngay cả khi lĩnh vực dịch vụ đang dần chiếm phần lớn các khoản chi tiêu.

Trước đó, một cuộc khảo sát cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã bất ngờ giảm mạnh vào đầu tháng 7 xuống mức thấp nhất trong 5 tháng do lo ngại lạm phát làm lu mờ niềm tin vào triển vọng phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, tin tức này đã không làm giảm đi sức mạnh của đồng bạc xanh.

Dữ liệu kinh tế mạnh của Mỹ và sự thay đổi trong kỳ vọng lãi suất sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) báo hiệu điều chỉnh chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến đã giúp nâng giá đồng USD trong những tuần gần đây.

Mức tăng hôm thứ Sáu (16/7) đối với tỷ giá USD diễn ra bất chấp Chủ tịch Fed Jerome Powell tái khẳng định vấn đề lạm phát leo thang có thể chỉ là tạm thời và ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế.

Theo Joe Manimbo, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions ở Washington, dữ liệu thống kê phù hợp với tình hình nền kinh tế Mỹ đang đạt được những bước tiến đáng kể và củng cố kỳ vọng về mức tăng trưởng rất mạnh mẽ trong quý II.

Ông Manimbo cũng nhận định bối cảnh lạm phát gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm và người tiêu dùng quay trở lại thị trường là những lý do thuyết phục để Fed nới lỏng các biện pháp kích thích.

Chốt tuần, theo giờ Việt Nam, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 92.720 điểm, tăng 0.089 điểm, tương đương tăng 0.10%.

Tỷ giá USD hôm nay 18/7: Tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng một tháng qua - 1

Đồng USD ghi nhận tuần tăng tốt

Ngày 17/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.912 VND/USD.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.838 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.880 – 22.915 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.090 – 23.115 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức  23.240 - 23.290 VND/USD.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-gia-usd-hom-nay-18-7-tang-manh-len-muc-cao-nhat-trong-vong-mot-thang-qua-50...

Di Băng giàu cỡ nào mà chịu chi 200 tỷ xây tòa lâu đài lộng lẫy choáng ngợp

Mạnh tay chi hàng trăm tỷ để xây dựng ngôi nhà đẹp chẳng kém một resort cao cấp, trị giá gần 200 tỷ, Di Băng khiến không...

Theo Thu Trang (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung