Bất ngờ tình tiết mới Tứ đại danh bổ 2

Thứ Ba, ngày 26/11/2013 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ còn vài ngày nữa, phần hai Tứ đại danh bổ chính thức ra mắt người hâm mộ, hứa hẹn sẽ xuất hiện nhiều tình tiết mới, những âm mưu và đầy bất ngờ.

Tứ đại danh bổ/The Four 2 được coi là bộ phim hành động viễn tưởng xen lẫn những tình tiết về tình cảm, bí ẩn, khả năng siêu nhiên vô cùng cuốn hút. Cùng với đó là hiệu ứng hình ảnh 3D sẽ mang đến cho người xem một cảm giác và cái nhìn hoàn toàn mới về bộ phim.

Là một bộ phim võ hiệp, vì vậy khâu hành động, võ thuật được đặt lên hàng đầu. Tứ đại danh bổ 2 được làm theo hướng có yếu tố ma thuật, những anh hùng võ hiệp trẻ tuổi, những cảnh quay giao đấu võ thuật hoành tráng, bắt mắt.

Bất ngờ tình tiết mới Tứ đại danh bổ 2 - 1

Giao tranh chữa Thần hầu và Bổ thần.

Trailer chính thức với những đại cảnh chứa đựng âm mưu và hiểm nguy.

Qua trailer mới nhất mà đoàn phim tung ra lần này, người xem có thể nhận thấy rõ, nền tảng căn bản của phim vẫn dựa trên tình tiết vụ án ly kỳ của phần một, thêm vào đó là hàng loạt những cảnh các trận giao đấu có kỹ xảo hình ảnh tuyệt vời.

Ngoài tái hiện khả năng siêu phàm của bộ Tứ đại danh bổ, tuyệt kỹ công phu đặc sắc của những Gia Cát Chính Ngã (Hoàng Thu Sinh), Dao Cơ Hoa (Giang Nhất Yến), nữ ma đầu Như Yên (Liễu Nham)...

Gia Cát Chính Ngã phản bội của Hoàng Thu Sinh

Trưởng môn của Thần Hầu phủ là Gia Cát Chính Ngã, vừa là ân nhân của Vô Tình (Lưu Diệc Phi) và Thiết Thủ (Trâu Triệu Long). Vai diễn này của Hoàng Thu Sinh trong phần một vẫn còn là một ẩn số, thể hiện là một con người chính trực, liêm minh như bao vai diễn trước đây của nam tài tử Hồng Kông, đi từ chính đến tà.

Tương tự, phần hai tiếp tục là một kẻ phản trắc, một nghi phạm sừng sỏ của trưởng môn Thần Hầu phủ. Tất cả mọi con mắt nghi ngờ đều chĩa thẳng về phía Gia Cát Chính Ngã. Chỉ trong một đêm, 32 mạng người đều trở về hư vô. Vụ kỳ án bí ẩn về những xác chết nằm la liệt khắp mặt đất đã lật lại vụ thảm sát đẫm máu cả gia đình Vô Tình 12 năm trước.

Bất ngờ tình tiết mới Tứ đại danh bổ 2 - 2

Trưởng môn của Thần Hầu phủ là Gia Cát Chính Ngã ngồi trong đại ngục.

Bất ngờ tình tiết mới Tứ đại danh bổ 2 - 3

Ngay đến Lãnh Huyết cũng phải thốt lên với Thần Hầu là "Ngụy quân tử!".

Chính câu nói đầy ẩn ý của Bổ thần Lục Phiến môn là Lưu Độc Phong đã cho thấy, Gia Cát Chính Ngã là người có cảm hứng đặc biệt với vụ án này: "Mười hai năm trước,chính tay ta đã giết tết toàn bộ hung thủ giết hại gia đình cô". Trong khi Gia Cát Chính Ngã lại đặt ra nghi vấn cho Vô Tình về những gì mà bổ thần Lục Phiến môn từng nói: "Nhưng vì sao từ trước đến giờ hắn không hề nói rõ 12 hung thủ đó là ai?".

Ngược lại, Dao Cơ Hoa lại đặt ra nghi vấn: "Người nói Gia Cát Chính Ngã là kẻ đồng lõa sát hại cả nhà Thành Nhai Dư". Ngay đến Lãnh Huyết (Đặng Siêu) cũng bắt đầu nảy sinh nghi ngờ với người mà anh từng tín nhiệm hơn bất kỳ ai khác: "Rút cục ông đã lừa gì tôi? Những hung thủ khác giờ ở đâu?". Người chịu đau đớn nhất lúc này là Vô Tình chỉ biết hỏi những câu họa vô đơn chí và không giải quyết được vấn đề gì.

Dưới sự liên kết cùng công kích của Bổ thần, Dao Cơ Hoa, Vô Tình và Lãnh Huyết, nhân vật Gia Cát Chính Ngã giờ đây đã trở thành mục tiêu bị truy vấn ráo riết. Một bậc anh hùng vĩ đại giờ đây đã không còn chút ký lô trọng lượng, trở thành một "ngụy quân tử" theo đúng phán quyết của Lãnh Huyết khi chàng tức giận mà hét lớn và thốt ra như vậy.

Từ đây, phe phái của Thần Hầu phủ đã chính thức sụp đổ. Chính sự chuyển biến đầy kịch tính của phim như trên, đã khiến người xem hết sức đột ngột, trở tay không kịp. Khó ai ngờ, một nơi trướng rủ mành che, khói hương nghi ngút tối thượng như Thần Hầu phủ lại có ngày tan tành sụp đổ như hiện tại.

Bất ngờ tình tiết mới Tứ đại danh bổ 2 - 4

Truy Mệnh khinh công đằng vân.

Bất ngờ tình tiết mới Tứ đại danh bổ 2 - 5

Đối đầu giữa Như Yên với Bổ thần.

Kết cục trên do những âm mưu kinh thiên động địa nào, khiến Tứ đại danh bổ từng tín nhiệm trở nên tàn sát lẫn nhau như ngày hôm nay? Và khi Gia Cát Chính Ngã đã trở thành kẻ tội đồ bị giam tù ngục, vẫn còn đó người người lớp lớp, những mắt xích của vụ án còn chồng chất. Ai chính ai tà, ai là kẻ đáng tin nhất lúc này vẫn còn là những nút thắt chưa được tháo gỡ.

Vô Tình bị tra tấn bằng kim châm đại huyệt

"Một người đẹp thông minh là không biết tin ở đàn ông và càng không tin vào áo tình" là câu nói của nữ ma đầu Như Yên khi nói về số phận bi thảm của "cô nàng ngu muội" Vô Tình - kẻ đang bị treo trong ngục lao kiên cố, trong khi Lãnh Huyết nhìn chăm chăm qua khe cửa sắt.

Hình ảnh này bỗng chốc khiến người xem thấy nhói đau và tự hỏi, Vô Tình vốn dĩ là một trong bốn thành viên của Tứ đại danh bổ. Nàng bị Lục Phiến môn bắt giữ, bị dùng nhục hình là hàng chục mũi kim châm vào đại huyệt, đau đớn đến tột cùng.

Thêm vào đó, nỗi đau cả nhà bị thảm sát tàn khốc 12 năm trước, càng khiến con người Vô Tình vốn lạnh lùng thêm phẫn uất, đau đến thẫn thờ, mất hết lý trí: "Những người tôi muốn giết vẫn còn đầy rẫy ngoài kia". Điều này có thể cho thấy, Vô Tình vì giết hại quá nhiều người mà bị bắt vào đại ngục, số mệnh của nàng biết sẽ tới đâu?

Bất ngờ tình tiết mới Tứ đại danh bổ 2 - 6

Vô Tình đau đớn, phẫn uất đến mất hết lý trí trước vụ thảm sát tàn khốc 12 năm trước mà gia đình cô hứng chịu.

Bất ngờ tình tiết mới Tứ đại danh bổ 2 - 7

Sự mâu thuẫn giữa các thành viên của Tứ đại danh bổ ngày một gia tăng.

Ngoài ra, ở đoạn cuối trailer, nhân vật Vương Gia (Lý Tử Hùng) bất ngờ xuất hiện trong phòng giam của Vô Tình với lời phán quyết: "Ta phụng mệnh thánh thượng, đến để tử hình nhà ngươi". Vương Gia vung lưỡi kiếm sắc nhọn hướng về phía Vô Tình. Tóm lại, lý do vì sao Vô Tình lâm vào cảnh tù ngục bị nhốt vào đạo lao? Vương Gia vì sao lại xuống tay giết hại Vô Tình?

Mức độ kỳ bí của vụ kỳ án ngày một gia tăng, sự mâu thuẫn giữa các nhân vật cũng không ngừng được tô đậm. Cùng với đó là những đại cảnh hoành tráng trong phim, cảnh hoàng thành tuyết phủ trắng trời, cảnh biển lửa ngút trời, cảnh đại ngục u tối ngút ngàn, nơi Lục Phiến môn khí thế phi phàm, một cung điện ngầm lẩn khuất nơi thâm sơn cùng cốc.

Ngần ấy đại cảnh của Tứ đại danh bổ 2 cũng đủ cho thấy quy mô của phim cũng như góc máy bắt mắt trong phim mà người xem sẽ được thưởng thức sắp tới. Mỗi một đại cảnh đều chứa đựng những hiểm nguy, nơi ẩn nấp của biết bao sát thủ. Tại đây, Tứ đanh danh bổ sẽ thể hiện sức mạnh qua những màn giao đấu kịch liệt, long trời lở đất với địch thủ.

Tứ đại danh bổ 2 do đạo diễn Trần Gia Thượng dàn dựng với sự góp mặt của dàn sao Hoa ngữ nổi tiếng như Đặng Siêu, Lưu Diệc Phi, Trâu Triệu Long, Trịnh Trung Cơ, Hoàng Thu Sinh, Ngô Tú Ba, Giang Nhất Yến, Liễu Nham... Phim chính thức ra mắt người hâm  mộ vào 6/12/2013 dưới hai định dạng phiên bản 2D và 3D.

Theo Long Hy (Khampha.vn)

sự kiện Video phim võ thuật