Thói quen tiêu tiền vô dụng hàng ngày cần phải loại bỏ nhưng ít ai biết

Thứ Hai, ngày 22/02/2021 14:30 PM (GMT+7)

Hiện nay, thu nhập càng ngày càng trở nên eo hẹp, đến mức chúng ta không được phép chi tiêu vào các sản phẩm hoặc tính năng không mang lại giá trị gì cho người tiêu dùng.

Dưới đây là một số ít những thứ như vậy để bạn theo dõi. Bạn có đang lãng phí tiền cho bất kỳ loại sản phẩm nào trong số này không?

1. Dược phẩm có thương hiệu lớn

Thói quen tiêu tiền vô dụng hàng ngày cần phải loại bỏ nhưng ít ai biết - 1

Chính xác thì bạn đang phải trả thêm tiền cho điều gì khi mua một loại thuốc có thương hiệu nổi tiếng thay vì một loại thuốc có thành phần tương tự nhưng ít danh tiếng hơn? Có vẻ như bạn đang trả tiền cho quảng cáo của công ty đó!

2. Vé số

Thói quen tiêu tiền vô dụng hàng ngày cần phải loại bỏ nhưng ít ai biết - 2

Tỷ lệ tử vong trong một cuộc tấn công của cá mập hoặc bị sét đánh còn cao hơn so với tỷ lệ bạn trúng số độc đắc.

Đây là một trò chơi hay hơn: Sử dụng tiền chơi vé số của bạn cho đầu tư vi mô - tức là đầu tư một lượng tiền nhỏ tại một thời điểm. Các ứng dụng như Acorns giúp bạn dễ dàng đầu tư chỉ với một vài đồng tiền lẻ.

3. Vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp không có lợi ích sức khỏe rõ rệt, nghiên cứu gần đây liên quan đến dữ liệu trên 21.000 đối tượng đã tiết lộ như vậy. Có vẻ như người tiêu dùng không nhận được gì cho số tiền bỏ ra của họ.

4. Xăng dầu có trị số octan cao

Thói quen tiêu tiền vô dụng hàng ngày cần phải loại bỏ nhưng ít ai biết - 3

Trừ khi bạn đang lái một chiếc xe siêu sang, nếu không thì có lẽ không cần hoặc thậm chí là không nên sử dụng loại xăng cao cấp cho ô tô của bạn.

Vì vậy, đối với hầu hết các phương tiện, việc trả thêm tiền cho nhiên liệu có chỉ số octan cao là một sự lãng phí hoàn toàn. Người Mỹ vứt bỏ khoảng 2 tỷ đô la mỗi năm cho khí đốt có chỉ số octan cao không được yêu cầu hoặc khuyến nghị cho các phương tiện giao thông của họ.

5. Giám sát tín dụng

Các dịch vụ giám sát tín dụng không ngăn được kẻ trộm chiếm đoạt tài khoản hoặc danh tính của bạn. Họ chỉ cho bạn biết sau khi nó xảy ra

Tuy nhiên, bạn nên xem báo cáo tín dụng của mình để tìm ra các dấu hiệu sử dụng trái phép. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các công ty báo cáo tín dụng đã cung cấp báo cáo tín dụng hàng tuần miễn phí. Tuy nhiên, dự kiến sẽ kết thúc sau tháng 4 năm 2021.

6. Truyền hình cáp

Thói quen tiêu tiền vô dụng hàng ngày cần phải loại bỏ nhưng ít ai biết - 4

Ngay cả những gói truyền hình trực tuyến đắt tiền nhất cũng rẻ hơn so với hóa đơn truyền hình cáp trung bình của một hộ gia đình. Vậy tại sao phải ký hợp đồng cáp khi các dịch vụ phát trực tuyến cho phép bạn hủy tài khoản của mình tùy ý?

7. Phí ATM

Hoàn toàn không đáng khi phải chi thêm một khoản tiền để sử dụng máy rút tiền ATM ngoại mạng. Bạn không nhận được giá trị nào cho số tiền đã bỏ ra.

Gắn bó với mạng lưới ATM của ngân hàng hoặc liên minh tín dụng để tránh bị tính phí. Luôn mang theo một ít tiền mặt để không gặp khó khăn. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy mua một món hàng nhỏ tại một cửa hàng sẽ cho phép bạn nhận lại một số tiền mặt khi sử dụng thẻ của mình. Và nếu các máy ATM của ngân hàng của bạn không thuận tiện, hãy chuyển sang ngân hàng có vị trí đặt máy ATM tốt hơn cho bạn.

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-quen-tieu-tien-vo-dung-hang-ngay-can-phai-loai-bo-nhung-it-ai-biet-502021...

Học ngay 7 bí kíp chi tiêu của các triệu phú, biết đâu giàu sang sẽ ập đến một cách bất ngờ

Đến triệu phú đã làm thì tại sao bạn không theo nhỉ? Và rồi một ngày bạn sẽ thấy giàu sang ập đến bất ngờ.

Theo Huy Nguyễn (Theo Money Talk) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh