Nữ giám đốc công ty vàng liên tiếp lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thứ Hai, ngày 28/09/2020 17:00 PM (GMT+7)

Nữ giám đốc ở Cần Thơ lừa bán kim cương, sau đó tiếp tục buôn bán khẩu trang y tế nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền lên tới gần hai chục tỷ đồng.

  

Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can đối với Tạ Thị Thu Thảo (SN 1989, ngụ quận Cái Răng) điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi can Thảo được cho tại ngoại điều tra vì đang điều trị bệnh.

Nữ giám đốc công ty vàng liên tiếp lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng - 1

Đối tượng Tạ Thị Thu Thảo

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Tạ Hoàng Huyên (26 tuổi) - Giám đốc Công ty TNHH TMDV XNK Long Thịnh Phát. Huyên là em họ của Thảo, bị cáo buộc đã cùng thực hiện hợp đồng mua bán thiết bị và khẩu trang y tế, sau đó chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Ngoài việc bị khởi tố trong vụ án nêu trên, Thảo còn là bị can trong vụ án lừa bán kim cương, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Thảo được biết đến là Giám đốc công ty vàng bạc đá quý có cùng trụ sở với địa chỉ công ty nơi em họ làm giám đốc.

Người phụ nữ này bị cáo buộc đưa ra các thông tin gian dối rằng có khách hàng cần mua kim cương và có nguồn hàng nhưng không có tiền giao dịch. Thảo nói hai vợ chồng ở Cần Thơ, hùn tiền mua kim cương bán lại kiếm lời, sau đó chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Quá trình điều tra chứng minh, số tiền chiếm đoạt nữ giám đốc sử dụng vào mục đích cá nhân. Cuối năm 2019, cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Thảo.

Tuy nhiên người này đang có bệnh lý, cần điều trị. Cơ quan điều tra đã cho gia đình bảo lãnh bị can tại ngoại để điều trị.

Nữ giám đốc công ty vàng liên tiếp lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng - 2

Đối tượng Tạ Hoàng Huyên đã cùng Thảo lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng

Trong thời gian được tại ngoại, Thảo bị cáo buộc lợi dụng dịch bệnh COVID-19, đã cùng với em họ dựng chuyện bán thiết bị và khẩu trang y tế để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-giam-doc-cong-ty-vang-lien-tiep-lua-dao-chiem-doat-hang-chuc-ty-dong-502020...

Đổi đời khi một lúc tìm được 5 viên kim cương xanh hiếm nhất thế giới

Một nhà sản xuất kim cương Nam Phi vừa thông báo họ đã tìm thấy năm viên đá xanh, được cho là hiếm nhất và có giá trị...

Theo Quỳnh Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh