Ngày càng nhiều người đau đầu vì mua nhà, làm sao để mua nhà giá tốt?

Sự kiện: Kinh Doanh

Giá nhà ở liên tục tăng cao, và kết quả là, 60% chủ sở hữu nhà trong độ tuổi từ 20 đến 30 nói rằng chi phí nhà ở gây khó khăn cho việc đạt được mục tiêu tài chính của họ.

Cụ thể, gần một nửa những người trẻ tuổi (42%) lo lắng về việc nếu mua nhà thì họ có thể tiết kiệm đủ để chi trả học phí đại học cho con cái họ hay không.

Đây là kết quả nghiên cứu tại trang web vốn chủ sở hữu nhà ở Hometap. Trong nghiên cứu về chủ sở hữu nhà ở năm 2019, Hometap đã khảo sát 675 chủ nhà, bao gồm 241 người ở độ tuổi khoảng 30, để xem xét kỹ hơn về chi phí nhà ở ảnh hưởng như thế nào đến người dân Mỹ. Trong số những người được khảo sát, 73% báo cáo cảm thấy “có nhà ở nhưng không còn lại được khoản tiền nào trong người”.

Ngày càng nhiều người đau đầu vì mua nhà, làm sao để mua nhà giá tốt? - 1

Ngày càng nhiều người trẻ tuổi thấy mua nhà là một gánh nặng với họ (Nguồn: CNBC)

Dưới đây là bốn lời khuyên để mua một ngôi nhà mà không cần quá gò bó ngân sách của bạn:

1. Xem xét vị trí

Khi quyết định nơi định cư, điều quan trọng là phải xem xét mức lương hàng năm của bạn liệu có đủ để duy trì lối sống ở một số thành phố nhất định hay không.

Ngày càng nhiều người đau đầu vì mua nhà, làm sao để mua nhà giá tốt? - 2

Thu nhập trung bình cho các hộ gia đình trung lưu ở Hoa Kỳ là 78.442 USD vào năm 2016. Tuy nhiên, ở một số khu vực đô thị lớn, như New York và San Francisco, nuôi một gia đình có thể cần hàng trăm ngàn đô la mỗi năm.

Khi cố gắng tiết kiệm tiền cho một ngôi nhà, bạn cũng nên cân nhắc mua một ngôi nhà nhỏ hơn (nhưng vẫn phù hợp với quy mô gia đình của bạn) hoặc chọn một thành phố giá cả phải chăng hơn.

2. Chú ý các con số

Những người trẻ tuổi đang chờ đợi một thời gian lâu hơn để có thể mua nhà, đó có thể là một điều tốt nếu họ chưa chuẩn bị đủ về mặt tài chính cho việc sở hữu nhà ở.

Khi mua nhà, các chuyên gia khuyên bạn nên tiết kiệm được 20% giá trị của ngôi nhà nếu muốn trả góp. Nhưng cũng có các chi phí khác liên quan, bao gồm chi phí giấy tờ, thường là 2,5% tổng chi phí của ngôi nhà, chi phí di chuyển và thanh toán thế chấp định kỳ.

Sau khi cộng tất cả các khoản tiền này, bạn sẽ bắt đầu thấy bạn thực sự cần bao nhiêu tiền để mua nhà. Mặc dù những con số này có thể đáng sợ, nhưng nó cũng có thể đóng vai trò như một bài kiểm tra khả năng thực tế hữu ích.

3. Theo dõi thị trường

Theo dõi thị trường và nắm bắt cơ hội luôn là một ý tưởng tốt dành cho những người mua nhà. Trên thị trường, đôi khi sẽ có rất nhiều ngôi nhà được rao bán nhưng không có nhiều người mua quan tâm. Khi điều này xảy ra, giá của ngôi nhà sẽ bị giảm, và nhờ vậy bạn có thể có được một thỏa thuận tốt.

4. Tìm một tỷ lệ có lợi cho bạn

Vì mua nhà là một khoản chi lớn, lãi suất cho khoản vay thế chấp sẽ ảnh hưởng đáng kể đến số tiền bạn có được cho mình.

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm thông tin để xem ngân hàng nào đưa ra mức lãi suất tốt nhất. Một cách đơn giản để thực hiện các so sánh này là sử dụng một công cụ so sánh tỷ lệ thế chấp trực tuyến. Ở đó, bạn có thể xem xét một loạt các ngân hàng với tỷ lệ lãi suất và lựa chọn gói vay khác nhau.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ngay-cang-nhieu-nguoi-dau-dau-vi-mua-nha-lam-sao-de-mua-nha-g...

Thị trường nhà ở cuối năm: Căn hộ giá rẻ vẫn khan hiếm

Nhận định về thị trường bất động sản trong thời điểm cuối năm, các đơn vị nghiên cứu về thị trường bất động...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung