Công việc có mức lương 600 triệu tại Việt Nam hiện nay

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Báo cáo cũng chỉ ra nhu cầu tăng cao đối với các vị trí thiết kế đồ họa, thiết kế UI/UX, tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing),... trong thời gian tới.

Báo cáo Hướng dẫn tiền lương Việt Nam 2022 của Adecco Việt Nam chỉ ra xu hướng nhân sự năm 2022 cũng như đưa ra các mức lương của người lao động tại nhiều vị trí trong các ngành nghề phổ biến tại Việt Nam. Theo đó, mức lương hiện tại cao nhất thuộc về nhóm ngành bán lẻ và tiếp thị thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo Báo cáo, tiền lương được xác định dựa theo vị trí làm việc, số năm kinh nghiệm và nơi làm việc của người lao động. Số năm sẽ được chia ra làm 2 mức là từ 1 - 5 năm và từ 5 năm trở lên. Kinh nghiệp càng lâu năm thì mức lương càng cao.

Công việc có mức lương 600 triệu tại Việt Nam hiện nay - 1

Mức lương cao nhất thuộc về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Với mức kinh nghiệm từ 1 - 5 năm ở Hà Nội, vị trí giám đốc điều hành ngành Sales & Marketing lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có mức lương cao nhất với trên 300 triệu đồng/tháng. Tại TP. Hồ Chí Minh, với cùng số năm kinh nghiệm, Tuy nhiên, tại TP. Hồ Chí Minh, với số năm kinh nghiệm như vậy, vị trí giám đốc điều hành thuộc ngành sales & marketing, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được trả từ 300 - 400 triệu đồng/tháng.

Với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, vị trí có mức lương trên 400 triệu đồng cũng đa dạng hơn. Với mức lương cao như vậy, các vị trí chủ yếu là quản lý cấp cao, đặc biệt là ở lĩnh vực Sales & Marketing thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh ở TP. Hồ Chí Minh và dịch vụ chuyên nghiệp ở Hà Nội.

Vị trí có mức lương cao nhất là giám đốc điều hành thuộc nhóm ngành sales & marketing với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở TP. Hồ Chí Minh với mức lương từ 400 - 600 triệu đồng/tháng.

Với kinh nghiệm trên 5 năm tại TP. Hồ Chí Minh, vị trí CIO - CTO trong ngành công nghệ - truyền thông tại TP. Hồ Chí Minh sẽ được trả mức lương từ 250 - 450 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, vị trí này khi ra Hà Nội không được trả đến 400 triệu đồng/tháng.

Với vị trí trưởng phòng đại diện hay giám đốc khu vực thuộc nhóm ngành dịch vụ chuyên nghiệp, nếu nhân sự có kinh nghiệm trên 5 năm làm việc, mức lương ở vị trí này ở Hà Nội sẽ là từ 200 - 400 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên ở TP. Hồ Chí Minh, mức lương của vị trí này chưa đến 400 triệu đồng/tháng.

Adecco nhận định cùng với làn sóng chuyển đổi số trong những năm gần đây, nhu cầu tăng cao về chăm sóc sức khỏe và sự chuyển động chuỗi cung ứng, nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao sẽ được mở ra trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-viec-co-muc-luong-600-trieu-tai-viet-nam-hien-nay-502022236121730197.htm

Ngắm căn nhà khang trang cầu thủ Quang Hải xây tặng cha mẹ

Ở tuổi 25, Quang Hải đã có nhà và xe khiến nhiều người chú ý.

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung