Nhặt được chiếc túi cũ kỹ ngoài đường không ngờ là một "kho tiền" cực kỳ lớn

Thứ Ba, ngày 26/05/2020 05:00 AM (GMT+7)

Một gia đình ở Virginia đã tìm thấy gần 1 triệu đô la khi họ vô tình chạy qua một chiếc túi chứa đầy tiền mặt.

Emily Schantz, cùng chồng và hai đứa con của họ rời nhà ở Hạt Caroline để lái xe quanh thị trấn vào ngày 16/5 - một ngày sau khi hầu hết tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại sau hai tháng bị đóng cửa do đại dịch virus corona.

Schantz, hiện là giáo viên tại một trường học của địa phương, nói với WTVR rằng cô đang lái chiếc xe bán tải khi phát hiện chiếc xe phía trước đánh lái để tránh một vật thể trên đường. Cô đã nghe thấy một tiếng ồn lớn khi quyết định lái xe qua chiếc túi mà cô ấy cho là rác này.

Nhặt được chiếc túi cũ kỹ ngoài đường không ngờ là một "kho tiền" cực kỳ lớn - 1

Chiếc túi cũ kỹ ngoài đường không ngờ là một túi tiền cực kỳ lớn (Nguồn: MSN)

Schantz cho biết gia đình đã ném “những chiếc túi rác” vào phía sau xe tải của họ và tiếp tục lái xe mà không biết gì về có thứ gì bên trong. Chỉ đến khi về đến nhà và kiểm tra bên trong, họ mới nhận ra những chiếc túi được nhét rất nhiều túi nhỏ tiền mặt.

“Bên trong chiếc túi, có những chiếc túi nhựa nhỏ và chúng thực sự là "một kho tiền"”, Schantz nói với cơ quan báo chí.

Gia đình này đã báo cho Văn phòng Cảnh sát Hạt Caroline và bắt đầu phối hợp công tác điều tra. Thiếu tá Scott Moser, người phát ngôn của văn phòng cảnh sát, cho biết họ đã xác định các túi chứa tiền mặt lên tới gần 1 triệu đô la (gần 23 tỷ VND), theo Associated Press.

Moser cho biết các nhà chức trách hiện đã xác định được nguồn gốc và đường đi của số tiền này, tuy nhiên họ không thể xác định được tại sao nó lại xuất hiện giữa đường. WTVR báo cáo rằng số tiền này thuộc về dịch vụ bưu chính và đang trên đường chuyển đến ngân hàng.

Moser cũng ca ngợi gia đình nhà Schantz và nói rằng ông hy vọng họ sẽ được khen thưởng vì hành động của mình. "Họ đã tiết kiệm cho ai đó rất nhiều tiền và là tấm gương tuyệt vời cho những người khác", ông nói với Associated Press.

Do tình hình Covid chưa được cải thiện, một lệnh giãn cách và yêu cầu mọi người ở nhà đã có hiệu lực ở Virginia và dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 10/6 tới. Thống đốc Ralph Northam tuyên bố rằng hầu hết tiểu bang sẽ bắt đầu giai đoạn tái mở cửa trở lại với các nhà hàng và quán bar được phép mở dịch vụ ăn uống ngoài trời với sức chứa hạn chế và một số cửa hàng được phép phục vụ khách hàng theo lịch hẹn.

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-duoc-chiec-tui-cu-ky-ngoai-duong-khong-ngo-la-mot-kho-tien-cuc-ky-lon-502...

Những tờ tiền thời ”ông bà anh” nay có giá bao nhiêu?

Dù không còn giá trị sử dụng nhưng những tờ tiền này lại mang giá trị lịch sử, văn hóa đặc biệt đối với người...

Theo Huy Nguyễn (Theo MSN) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh