Xôn xao hình ảnh nhóm đàn ông khỏa thân nghi ở Mã Pí Lèng, Công an Hà Giang vào cuộc

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 18:30 PM (GMT+7)

Một nhóm khoảng 10 người đàn ông ngoại quốc đã dừng xe và khỏa thân trên một con đèo được cho là Mã Pí Lèng (Hà Giang) khiến dân mạng dậy sóng.

Sự kiện:

Tin ngắn

Xôn xao hình ảnh nhóm đàn ông khỏa thân nghi ở Mã Pí Lèng, Công an Hà Giang vào cuộc - 1

Hình ảnh nhóm ngươi đàn ông ngoại quốc khỏa thân được cho là ở Mã Pí Lèng. Ảnh Nguyễn Trãi.

Mới đây, anh Nguyễn Văn Trãi – một hướng dẫn viên du lịch ở Hà Giang có đưa lên facebook cá nhân hình ảnh về một nhóm người khoảng 10 người đàn ông ngoại quốc có hành vi khỏa thân trên đỉnh Mã Pí Lèng.

Theo anh Trãi, hình ảnh do một người bạn của anh chụp được tại đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) khoảng cuối tháng 11. Và bản thân anh rất không hài lòng về những hình ảnh đấy nên anh đưa lên facebook để mọi người cùng lên án.

“Nếu khách đi tự do thì Hà Giang chắc chắn không chào đón, còn nếu đi qua một đơn vị tour nào đó thì mong các đơn vị tour và các hướng dẫn viên nên nghiêm khắc với những hành vi này. Không để những hình ảnh này xấu đi cảnh quan và hình ảnh mảnh đất Hà Giang.

Hãy văn minh, hãy thể hiện mình đúng nơi, đúng chỗ. Hà Giang nguyên sơ chứ không nguyên thủy. Hà Giang là xứ sở của con người chứ không phải đang vượn hay đười ươi, khỉ ...”, anh Trãi tỏ vẻ bức xúc.

Ngày 6/12, trao đổi với PV, ông Phạm Đức Tuấn – Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, phía sở đã nắm được thông tin vụ việc.

Theo ông Tuấn, hiện vụ việc đang được Phòng quản lý xuất nhập cảnh của Công an tỉnh Hà Giang vào cuộc để xem đơn vị nào dẫn tour và địa điểm nhóm người ngoại quốc khỏa thân ở đâu vì nhìn qua ảnh chưa rõ địa điểm.

“Riêng với chúng tôi, không bao giờ cổ súy cho hành động lố lăng, phản cảm ảnh hưởng đến môi trường chung như vậy. Đối với các hướng dẫn viên du lịch nên hướng dẫn cho khách du lịch tôn trọng văn hóa của người bản địa”, ông Tuấn chia sẻ.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng mong muốn hệ thống pháp luật được hoàn thiện hơn bởi, pháp luật hiện tại chưa có điều khoản nào quy định về hành vi này nên không thể xử phạt.

Ông Tuấn cho biết, trước đây, tại khoản 1 Điều 10 Nghị định 73/2010/NĐ-CP quy định hành vi: Không mặc quần, áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi hội họp đông người, các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng, nơi làm việc của cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 60.000 đồng - 100.000 đồng.

Tuy nhiên, nghị định này đã hết hiệu lực từ ngày 28/12/2013 và được thay thế bởi Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Thế nhưng trong Nghị định 167 không quy định lỗi này nên không đủ cơ sở pháp lý để xử phạt đối với hành vi khỏa thân.

Trước đó, đầu tháng 10, sau lùm xùm vụ công trình Panorama “mọc” trái phép trên Mã Pí Lèng, một nhóm đàn ông 4 người cũng đã khỏa thân livestream, chụp ảnh trên đèo Mã Pì Lèng. Nhóm người này cho biết, việc khoả thân nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường.

Ngay sau khi những hình ảnh và clip xuất hiện đã khiến dư luận xôn xao. Đa số cư dân mạng lên án việc làm này vì cho rằng nó lố lăng, phản cảm đến mức bậy bạ.

Sau khi vào cuộc xác minh danh tính những người khỏa thân này, Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) chỉ tiến hành nhắc nhở, yêu cầu gỡ bỏ những hình ảnh, clip đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/xon-xao-hinh-anh-nhom-dan-ong-khoa-than-nghi-o-ma-pi-leng-cong-an-ha-g...

Nóng 24h qua: Công an Mèo Vạc chỉ nhắc nhở nhóm đàn ông khỏa thân ở Mã Pí Lèng

Công an Mèo Vạc chỉ nhắc nhở nhóm đàn ông khỏa thân ở Mã Pí Lèng; Hàng nghìn CĐV hừng hực khí thế cổ vũ cho đội tuyển...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn